สาขา จำนวน
การอารักขาพืช การจัดการศัตรูพืชแบบปลอดภัย 1915
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร/การทำมาตรฐาน 1509
เทคโนโลยีไม้ผลและไม้ดอก 896
การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ 1364
พืชผัก ผักพื้นบ้าน สมุนไพร 948
เทคโนโลยีข้าวและเมล็ดพันธุ์ 409
เทคโนโลยีเครื่องจักร 734
เทคโนโลยีพลังงานทดแทน 514
เทคโนโลยีโรงเรือน 320
เทคโนโลยีด้านการเลี้ยงสัตว์ 248
เทคโนโลยีด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ 297
เทคโนโลยีการส่งเสริมด้านการตลาด 270
เทคโนโลยีด้านสิ่งทอ 117
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 423
คอมพิวเตอร์/เทคโนโลยีสารสนเทศ 210
การบริหารจัดการชุมชน/การจัดการองค์กรส่วนท้องถิ่น 156
โลหะวิทยา/วิศวกรรมวัสดุ 86
การแพทย์แผนไทย/พัฒนายา/สมุนไพร/สุขภาพ/ความงาม 179
การท่องเที่ยว 111
สถาปัตยกรรม 36
การออกแบบภูมิทัศน์ 39
เทคโนโลยีการเกษตร 280
เทคโนโลยีการสื่อสาร 72
วิทยาศาสตร์ทางทะเล 31
ไฟฟ้า/วิศวกรรมไฟฟ้า 110
การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผ้าพื้นเมือง 50
เทคโนโลยีการเพิ่มคุณสมบัตินาโนกับสิ่งทอ 36
เทคโนโลยีชีววิทยาและจุลชีววิทยา 131
ด้านผ้า การออกแบบและการตัดเย็บ 66
ด้านอาหารและโภชนาการ/เครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพ 169
ด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร 152
ด้านศิลปะประดิษฐ์และของที่ระลึก/งานหัตถกรรมพื้นบ้าน 91
หมอพื้นบ้าน 9
วิศกรรมเคมี 35
กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา 16
ความหลากหลายทางชีวภาพ 39
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ 301
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 51
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีปิโตรเคมีและวัสดุ 11
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีชีวภาพทางการแพทย์ (ศทพ.) 167
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านความหลากหลายทางชีวภาพ 16
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการสาร และของเสียอันตราย (ศสอ.) 176
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านคณิตศาสตร์ 115
ผู้เชี่ยวชาญ/ที่ปรึกษาของ UBI ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ 5
ผู้เชี่ยวชาญ/ที่ปรึกษาของ UBI ด้านการตลาด 1
ผู้เชี่ยวชาญ/ที่ปรึกษาของ UBI ด้านบัญชี 0