สาขา จำนวน
การอารักขาพืช การจัดการศัตรูพืชแบบปลอดภัย 2041
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร/การทำมาตรฐาน 1632
เทคโนโลยีไม้ผลและไม้ดอก 951
การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ 1395
พืชผัก ผักพื้นบ้าน สมุนไพร 994
เทคโนโลยีข้าวและเมล็ดพันธุ์ 421
เทคโนโลยีเครื่องจักร 787
เทคโนโลยีพลังงานทดแทน 550
เทคโนโลยีโรงเรือน 338
เทคโนโลยีด้านการเลี้ยงสัตว์ 277
เทคโนโลยีด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ 303
เทคโนโลยีการส่งเสริมด้านการตลาด 284
เทคโนโลยีด้านสิ่งทอ 120
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 453
คอมพิวเตอร์/เทคโนโลยีสารสนเทศ 222
การบริหารจัดการชุมชน/การจัดการองค์กรส่วนท้องถิ่น 166
โลหะวิทยา/วิศวกรรมวัสดุ 88
การแพทย์แผนไทย/พัฒนายา/สมุนไพร/สุขภาพ/ความงาม 197
การท่องเที่ยว 121
สถาปัตยกรรม 37
การออกแบบภูมิทัศน์ 40
เทคโนโลยีการเกษตร 301
เทคโนโลยีการสื่อสาร 73
วิทยาศาสตร์ทางทะเล 35
ไฟฟ้า/วิศวกรรมไฟฟ้า 125
การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผ้าพื้นเมือง 53
เทคโนโลยีการเพิ่มคุณสมบัตินาโนกับสิ่งทอ 38
เทคโนโลยีชีววิทยาและจุลชีววิทยา 143
ด้านผ้า การออกแบบและการตัดเย็บ 70
ด้านอาหารและโภชนาการ/เครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพ 193
ด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร 168
ด้านศิลปะประดิษฐ์และของที่ระลึก/งานหัตถกรรมพื้นบ้าน 94
หมอพื้นบ้าน 10
วิศกรรมเคมี 35
กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา 16
ความหลากหลายทางชีวภาพ 42
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ 303
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 52
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีปิโตรเคมีและวัสดุ 12
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีชีวภาพทางการแพทย์ (ศทพ.) 167
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านความหลากหลายทางชีวภาพ 17
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการสาร และของเสียอันตราย (ศสอ.) 177
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านคณิตศาสตร์ 117
ผู้เชี่ยวชาญ/ที่ปรึกษาของ UBI ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ 5
ผู้เชี่ยวชาญ/ที่ปรึกษาของ UBI ด้านการตลาด 1
ผู้เชี่ยวชาญ/ที่ปรึกษาของ UBI ด้านบัญชี 0