1 |
นายมูฮำหมัดตายุดิน บาฮะคีรี |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา |
มีความรู้ในเรื่อง พฤกษศาสตร์ เป็นสาขาวิชาหนึ่งของชีววิทยาที่ศึกษาเกี่ยวกับโครงสร้างพืช ส่วนประกอบหน้าที่ของเซลล์ ราก ลำต้น ใบ ดอก ผล และเมล็ด และกระบวนการต่าง ๆ เพื่อการดำรงชีพของพืช |
2 |
ผศ ดร เขมฤทัย ถามะพัฒน์ |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี |
Bio-nanomaterials, Biosensors and Chemical sensors, Forensic science |
3 |
นางจิตตะวัน กุโบลา |
มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ |
การแปรรูปอาหาร และการแปรรูปสมุนไพร เพื่อยืดระยะเวลาการจำหน่าย และเพิ่มคุณค่าทางอาหาร |
4 |
นางสาวสุธีรา สุนทรารักษ์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ |
การกำจัดขยะแต่ละประเภทให้เหมาะสม (การแปรรูป รีไซเคิล) ออกแบบและแก้ปัญหาระบบบำบัดน้ำทิ้ง ระบบผลิตน้ำประปา |
5 |
นางสาวประภาพันธ์ ศิริขันธ์แสง |
มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ |
เทคโนโลยีชีววิทยา จุลชีววิทยา อาหาร ไวน์ หมัก แปรรูปผลไม้ การตรวจวิเคราะห์ |
6 |
นายสถิตรัตน์ รอดอารีย์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ |
การตรวจวิเคราะห์น้ำ และอาหาร ระบบบำบัดน้ำทิ้ง ระบบผลิตน้ำประปา การกำจัดขยะ เทคโนโลยีชีววิทยา จุลชีววิทยา อาหาร ไวน์ หมัก แปรรูปผลไม้ การตรวจวิเคราะห์ |
7 |
อ.ดร.ปิยาภรณ์ ภาษิตกุล |
มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง |
การประยุกต์ใช้เอนไซม์ |
8 |
ผศ.ดร.นุกูล อินทระสังขา |
มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง |
ด้านจุลชีววิทยา |
9 |
นางสาวหัสลินดา บินมะแอ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา |
อบรมให้ความรู้ด้านเทคนิคทางจุลชีววิทยา, อบรมเจลยับยั้งจุลินทรีย์, การทำโยเกิร์ตอย่างง่าย, การผลิตโยเกิร์ตเพื่อสุขภาพ, การเลี้ยงและขยายเชื้อพันธุ์วุ้นสวรรค์อย่างง่าย, อาหารปลอดภัย ห่างไกลเชื้อโรค |
10 |
นางสาวพาริณี โลมาอินทร์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี |
เพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ เห็ดเศรษฐกิจ |
11 |
อ.ดร.อังคณา เชื้อเจ็ดตน |
มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง |
การผลิตฟิล์มเคลือบผิวที่บริโภคได้ (Edible film) จากเพคทินที่สกัดจากพืชหรือวัสดุธรรมชาติ |
12 |
ผศ.ดร.หฤทัย ไทยสุชาติ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง |
การตรวจสอบการปนเปื้อนจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์อาหาร |
13 |
ผศ.ดร.พรอนันต์ บุญก่อน |
มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง |
การประยุกต์ใช้สารควบคุมการเจริญเติบโตของพืช ได้แก่ ฮอร์โมนพืชและสารที่ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนพืช เพื่อควบคุมการงอก การเจริญเติบโต การผสมเกสร การพัฒนาของผล และการยืดอายุการเก็บรักษาผลผลิตทางการเกษตร |
14 |
อ.ดร.เยาวเรศ ชูศิริ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง |
การวิเคราะห์และทดสอบคุณสมบัติขอสารชีวโมเลกุล เช่น คาร์โบไฮเดรท โปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ |
15 |
อาจารย์ ดร.นภศูล ศิริจันทร์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎร้อยเอ็ด |
จุลชีววิทยา
จุลชีววิทยาทางการแพทย์
พืชสมุนไพรยับยั้งแบคทีเรียและจุลชีพอื่นๆ
การตรวจสอบจุลินทรีย์ในอาหาร
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ (อาหาร เครื่องสำอาง สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร ฯลฯ) |
16 |
นส.พิมพ์ใจ กอแก้ว |
มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย |
ชีววิทยา |
17 |
ดร.สุทธิลักษณ์ ขวัญไตรรัตน์ |
มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย |
จุลชีววิทยา |
18 |
รศ. ดร.จันทิมา ชั่งสิริพร |
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ |
กระบวนการผลิตน้ำส้มควันไม้พร้อมใช้ แบบไม่ต้องตั้งให้ตกตะกอน สามารถแยกน้ำมันทาร์ออกทันที ด้วยเครื่องผลิตน้ำส้มควันไม้ระดับชุมชน |
19 |
รศ. ดร.อัจฉรา เพ็งหนู |
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ |
การใช้ชีวภัณฑ์บำรุงดิน และจัดการศัตรูพืชแต่ละชนิดด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่เหมาะสมทั้งกับพืชและศัตรูพืช หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีหรือยาฆ่าแมลง |
20 |
ดร.ชยาคมน์ ปุริมศักดิ์ |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น |
Lab-on-chip, Cell culture, Screening of herbal activity, Applications of micro- and nanoparticles |
21 |
นางสาวอำพร ท่าดะ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา |
ตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำทางจุลชีววิทยา เช่น Escherichia coli โคลีฟอร์มแบคทีเรีย และการปนเปื้อนของแบคทีเรีย ให้เป็นไปตามเกณฑ์คุณภาพน้ำของกรมอนามัย
ตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารทางจุลชีววิทยา เช่น จำนวนจุลินทรีย์ทั้งหมด การปนเปื้อนของแบคทีเรีย ให้เป็นไปตามมาตรฐาน มผช.
ตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ในตัวอย่างวัตถุดิบสมุนไพร เช่น จำนวนแบคทีเรียทั้งหมด จำนวนยีสต์และราทั้งหมด Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Enterobacteria
การทดสอบตัวอย่างและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ด้วยเทคนิกทางจุลชีววิทยาให้เป็นไปตามมาตรฐาน มผช.
ให้บริการวิชาการทางด้านวิชาปฏิบัติการทางชีววิทยาให้แก่บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียนในโรงเรียน
|
22 |
ดร.พงษ์พันธุ์ ลีฬหเกรียงไกร |
มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ |
วุฒิการศึกษาปริญญาตรี
วท.บ. (จุลชีววิทยา)มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
วุฒิการศึกษาปริญญาโท
วท.ม. (ชีววิทยา)
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
วุฒิการศึกษาปริญญาเอก
วท.ด. (วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม)
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ความเชี่ยวชาญ
-ความหลากหลายทางชีวภาพสาหร่ายน้ำจืด
-นิเวศวิทยาน้ำจืด
-การติดตามตรวจสอบคุณภาพสิ่งแวดล้อมทางน้ำ
-สิ่งแวดล้อมทางน้ำ
|
23 |
ดร.ปมณฑ์ ภูมาศ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ |
วุฒิการศึกษาปริญญาตรี
วท. บ. (จุลชีววิทยา)
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
วุฒิการศึกษาปริญญาเอก
วท. ด. (จุลชีววิทยาประยุกต์)มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ความเชี่ยวชาญ
-จุลชีววิทยาสิ่งแวดล้อม การวิเคราะห์มลพิษสิ่งแวดล้อม การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
|
24 |
ดร.ปาวลี ศรีสุขสมวงศ์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต |
การแพทย์แผนไทย/พัฒนายา/สมุนไพร/สุขภาพ/ความงาม, เทคโนโลยีชีววิทยาและจุลชีววิทยา การเพาะเลี้ยงจุลินทรีย์, การนำจุลินทรีย์มาใช้ประโยชน์, การนำสารสกัดจากพืชพัฒนาเป็นเครื่องสำอาง (เริ่มทำวิจัยปี 2560), การนำข้อมูลทางด้านชีววิทยามาวิเคราะห์โดยใช้วิธีการทางคณิตศาสตร์และสถิติ (เริ่มทำวิจัยปี 2560)
|
25 |
ดร.อรุณศรี ว่องปฏิการ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต |
การแพทย์แผนไทย/พัฒนายา/สมุนไพร/สุขภาพ/ความงาม, เทคโนโลยีชีววิทยาและจุลชีววิทยา " จุลชีววิทยาสิ่งแวดล้อม (การนำจุลินทรีย์มาใช้ประโยชน์ในการปรับปรุงแก้ไขมลพิษในสภาวะแวดล้อม เช่น ใช้จุลินทรีย์ในการบำบัดน้ำเสีย)
- จุลชีวิทยาอุตสาหกรรม (การนำจุลินทรีย์มาใช้ประโยชน์ทางด้านอุตสาหกรรม เช่น การใช้จุลินทรีย์ในการผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ
- การนำสมุนไพรมาพัฒนาเป็นยาต้านจุลชีพ"
|
26 |
สุจิตตรา อินทอง |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก |
มีความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์กายภาพ |
27 |
นายอรรถพล ตันไสว |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก |
มีความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ ชีววิทยาและเกษตรศาสตร์ |
28 |
นางสาวนาตาลี อาร์ ใจเย็น |
มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร |
เทคโนโลยีชีววิทยาและจุลชีววิทยา สมุนไพรไทยปลาไหลเผือก |
29 |
ดร.นงนาถ พ่อค้า |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี |
อณูชีววิทยา พันธุวิศวกรรม |
30 |
ดร.ชนิกานต์ คุ้มนก |
มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม |
พัฒนากระบวนการสกัดและผลิตภัณฑ์จากสารสกัดธรรมชาติ การพัฒนาการผลิตน้ำหมักชีวภาพ |
31 |
ดร.อรรถพล นาขวา |
มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม |
การบริหารจัดการความหลากหลายทางชีวภาพ สังคม วัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น |
32 |
ดร.อรวรรณ วนะชีวิน |
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย |
การทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัด การทดสอบฤทธิ์ต่อการทำงานของเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับกลไกการเกิดโรคเบาหวาน (Glucosidase /Amylase)
การทดสอบสารพฤษเคมีเบื้องต้น การทดสอบความเป็นพิษต่อเซลล์ การเพาะเลี้ยงเซลล์สัตว์ |
33 |
ดร.ภัทธนาวรรณ์ ฉันท์รัตนโยธิน |
มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ |
วุฒิการศึกษาปริญญาตรี
วท. บ. (ชีววิทยา)
วุฒิการศึกษาปริญญาโท
วท.ม.(พิษวิทยาทางอาหารและโภชนาการ)
วุฒิการศึกษาปริญญาเอก
Ph.D.Biotechnology
ความเชี่ยวชาญ
1. เทคโนโลยีชีวภาพ
2. มาตรฐานเกษตรอินทรีย์
3. พัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตร
|
34 |
นายธีรพงค์ หมวดศรี |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช |
สาขาเทคโนโลยีอาหาร และสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ การใช้เครื่องมือวิเคราะห์อาหารทางกายภาพ |
35 |
นายวินัฐ จิตรเกาะ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา |
เทคโนโลยีชีววิทยา |
36 |
นางสาวรจนา เชื้อโคกกรวด |
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา |
เทคโนโลยีชีววิทยาและจุลชีววิทยา |
37 |
อาจารย์กัลย์สุดา ดวงศรีแก้ว |
มหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี |
จุลชีววิทยาทางอาหารและการเกษตร |
38 |
นายสุระพล เขียวหวาน |
มหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี |
การตรวจวิเคราะห์อาหารทางจุลชีววิทยา |
39 |
สุรศักดิ์ ขันคำ |
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
ชีววิทยา ด้านพืชและสัตว์ การผลิตปุ๋ยชีวภาพ |
40 |
ผศ.ดร.สุกฤตา ปุณยอุปพัทธ์ |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ |
การประยุกต์ใช้จุลินทรีย์ด้านอาหารและการเกษตร โปรไบโอติกและยีสต์
|
41 |
รศ.ดร.ดุสิต อธินุวัฒน์ |
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ |
มาตรฐานการเกษตร การจัดการแปลงในการขอรับมาตรฐาน
การใช้จุลินทรีย์ผลิตปุ๋ยหมัก
|
42 |
ดร.ปวีณา ดีกิจ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
ด้านจุลินทรีย์ในสิ่งแวดล้อม การแปรรูปข้าว |
43 |
ดร.ภวิกา มหาสวัสดิ์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
ด้านผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ การผลิตเครื่องสำอาง |
44 |
อาจารย์เจนจิรา เดชรักษา |
มหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี |
การวิเคราะห์จุลินทรีย์ในดินและน้้า การวิเคราะห์สารปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ |
45 |
นายภูมิสิษฐ์ กมลงาม |
มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ |
1.การพัฒนาเครื่องสำอางจากสารสกัดธรรมชาติ และการสกัด และเพิ่มประสิทธิภาพสารสำคัญ
2. การวิเคราะทดสอบด้านชีววิทยาระดับโมเลกุล (Molecular biology) |
46 |
อาจารย์วิจิตรา เฉิดฉิ้ม |
มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ |
เทคโนโลยีชีววิทยา |
47 |
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปารมี หนูนิ่ม |
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ |
- จุลชีววิทยาอาหาร
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร และสูตรอาหาร
- มาตรฐานอาหารและสุขาภิบาลอาหาร |
48 |
นางสาวอังคณา ไพสิฐเฟื่องฟู |
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย |
การใช้ประโยชน์จากเชื้อจุลินทรีย์ และการแก้ไขปัญหาในกระบวนการผลิตที่มีสาเหตุจากเชื้อจุลินทรีย์ |
49 |
นางวิมล อำนาจผูก |
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย |
มีความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์การอาหารและ โภชนาการ เทคโนโลยีอาหาร และทางด้านการทดสอบหาเชื้อจุลินทรีย์ในอาหาร น้พ และสิ่งแวดล้อม |
50 |
ผศ.ดร.พันธ์ทิพย์ ตันอร่าม |
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา |
การใช้สารสกัดใบเหมียดแอ่เป็นสารช่วยย้อมติดสีไหม |
51 |
ผศ.ดร.แววดาว ดาทอง |
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา |
การป้องกันแมลงศัตรูพืชในนาข้าวด้วยชีววิธี
และการใช้สารเคมี ในนาข้าวหอมมะลิด าและข้าว
สังข์หยดโคราช บริเวณพื้นที่อ าเภอห้วยแถลง
จังหวัดนครราชสีมา |
52 |
ดร.สุจิตตรา อินทอง |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก |
มีความเชี่ยวชาญทางด้านวัสดุศาสตร์ และการวิเคราะห์วัสดุ |
53 |
นางสาวสุกัญญา ทับทิม |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก |
มีความเชี่ยวชาญทางด้านฟิสิกส์ทางการเกษตร ฟิสิกส์พลังงาน ชีวมวลและวิจัยในชั้นเรียนทางฟิสิกส์ |
54 |
ดร.อรรถพล ตันไสว |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก |
มีความเชี่ยวชาญทางด้านจุลชีววิทยา แบคทีเรียดื้อยา และยีนดื้อยา |
55 |
ดร.นุชสุภา สุนทมาลา |
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
ทบสอบฤทธิ์ทางชีวภาพและสมุนไพร |
56 |
นายคมศร เลาห์ประเสริฐ |
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
การพัฒนากระบวนการต้มเกลือ การผลิตดอกเกลือ และชุดตรวจสอบความเค็ม |
57 |
ผศ.จิราภรณ์ อนันต์ชัยพัทธนา |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี |
การใช้เทคนิคทางทางชีววิทยาโมเลกุลในการพัฒนาชุดตรวจุลินทรีย์ปนเปื้อนในอาหาร พัฒนาสารถนอมอาหารทางชีวภาพ |
58 |
ผศ.นันท์ชนก นันทะไชย |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี |
1.การเก็บรักษาผลิตผลสดทางการเกษตรหลังการเก็บเกี่ยว 2. การเก็บรักษาในสภาพบรรยากาศควบคุมและสภาพบรรยากาศดัดแปลง 3.การพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร |
59 |
ดร.ปิยสุดา เทพนอก |
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา |
การตรวจหาเชื้อจุลินทรีย์ในอาหาร น้ำ |
60 |
นายธีระ ธรรมวงศา |
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา |
การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ |
61 |
อาจารย์ ดร.วราภรณ์ แก้วคอน |
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย |
การเพาะเห็ดโดยวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรในท้องถิ่น และใช้ประโยชน์และการแยกเชื้อราไตรโคเดอร์ม่า |
62 |
อาจารย์ ดร.กฤษฎิ์พงศ์ ภาษิตวิไลธรรม |
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย |
วิทยาศาสตร์การเกษตร เน้นด้านการผลิตพืช |
63 |
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กิตติชัย จันธิมา |
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย |
ปรสิตวิทยา, นิเวศวิทยาน้ำจืด ความหลากหลายและอนุกรมวิธานของพยาธิใบไม้ ระบาดวิทยาของพยาธิใบไม้ในโฮสต์กึ่งกลาง ความสัมพันธ์ของคุณภาพน้ำกับโฮสต์กึ่งกลางของพยาธิใบไม้ |
64 |
นางสาวอาซือนะ บูเก๊ะเจ๊ะลี |
มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
การตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์อาหารและน้ำทางด้านจุลชีววิทยา |
65 |
รองศาสตราจารย์ ดร.สิทธิศักดิ์ ปิ่นมงคลกุล |
มหาวิทยาลัยพะเยา |
การประยุกต์ใช้นวัตกรรมบริหารจัดการน้ำผิวดินและน้ำใต้ดินยกระดับขีดความสามารถ ชุมชนเพื่อรับมือภัยแล้ง ตำบลฝ่ายกวาง อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา |
66 |
ผศ. ดร. นฤมล มงคลธนวัฒน์ |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี |
ด้านผลิตภัณฑ์จากจุลินทรีย์ |
67 |
ผศ.อมรรัตน์ สุวรรณโพธิ์ศรี |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี |
ผลิตภัณฑ์จากจุลินทรีย์ การผลิตแบคทีเรียลเซลลูโลสหรือไบโอเซลลูโลส |
68 |
ดร.ปกรณ์ ประจวบวัน |
มหาวิทยาลัยราชภัฎกาญจนบุรี |
เทคโนโลยีชีวภาพสำหรับพืชผัก |
69 |
อ.พันธ์ทิพย์ เลิศบุรุษ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎกาญจนบุรี |
ความหลากหลายทางชีวภาพของสัตว์น้ำ
การเฝ้าระวังระบบน้ำทางการเกษตร
การประยุกต์ใช้ทรัพยากรทางน้ำ |
70 |
รศ. ดร.ประเวทย์ ตุ้ยเต็มวง |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี |
เทคโนโลยีอาหาร ความปลอดภัยในอาหารเเละจุลชีววิทยา |
71 |
ผศ.ดร.ธรณ์ธันย์ สว่างวรรณ์ |
มหาวิทยาลัยรามคำแหง |
Biosynthesis pf prebiotic compound from agricultural residue |
72 |
นางสาวอาซือนะ บูเก๊ะเจ๊ะลี |
มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
การตรวจคัดแยกเชื้อจุลินทรีย์ |
73 |
ดร.อรรถพล ตันไสว |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก |
มีความเชี่ยวชาญทางด้านจุลชีววิทยา แบคทีเรียดื้อยา และยีนดื้อยา |
74 |
ดร.สุจิตตรา อินทอง |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก |
มีความเชี่ยวชาญทางด้านวัสดุศาสตร์ และการวิเคราะห์วัสดุ |
75 |
นายธีระวัฒน์ สุขใส |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช |
ด้านห้องปฏิบัติการเกี่ยวกับอาหารทั้งหมด |
76 |
ผศ.ดร.ธนิกา ธรสินธ์ |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช |
จุลินทรีลำไส้มนุษย์ |
77 |
นางสาวกาญจนา พิศาภาค |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา |
เทคโนโลยีการเกษตร
-การศึกษาคุณสมบัติของสารต้านอนุมูลอิสระของพืช
-การเตรียมและศึกษาสมบัติของถ่านกัมมันต์ที่ผลิตขึ้น จากวัสดุทางธรรมชาติ
|
78 |
นางสาวกัญญา กอแก้ว |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา |
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
-จุลชีววิทยา
-พันธุศาสตร์จุลินทรีย์
|
79 |
ผศ.ดร.วิชนี มัธยม |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา |
-การศึกษาคุณสมบัติของสารต้านอนุมูลอิสระของพืช
-การศึกษาสมบัติทางโครงสร้างและสมบัติทางอิเล็กทรอนิกส์ของวัสดุหรือโครงสร้างอื่นๆด้วยระเบียบวิธีทางเคมีคอมพิวเตอร์
|
80 |
อาจารย์สุนทรา เฟื่องฟุ้ง |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา |
- เคมีอินทรีย์
- เคมีสิ่งแวดล้อม
- เทคนิคการวิเคราะห์ด้วยเครื่องมือ
|
81 |
อาจารย์ปวีณา สุขสอาด |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา |
อนุกรมวิธานแบคทีเรียกลุ่มแอคติโนมัยสีท
การคัดเลือกจุลินทรีย์ที่สร้างสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ
|
82 |
วราภรณ์ ผาลี |
มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม |
Molecular genetics, Parasitology, Biology |
83 |
สิทธิชัย อุดก่ำ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม |
Molecular genetics, Shrimp molecular genetics |
84 |
นพรัตน์ วรรณเทศ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม |
อนุกรมวิธานเห็ด, Fungal Systematics |
85 |
นฤมล เถื่อนกูล |
มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม |
Biology, จุลชีววิทยา ด้าน แบคทีเรีย สีย้อมจากแอคติโนมัยซีส จุลชีววิทยาทางอาหาร |
86 |
สุพัตรา เจริญภักดี บดีรัฐ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม |
fungal taxonomy, fungal diversity, การเพิ่มผลผลิตของพืชด้วยสิ่งมีชีวิตและไม่มีชีวิต, เทคโนโลยีชีวภาพ/ชีววิทยา, Agriculture |
87 |
วิสูตร จันทร์อิฐ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม |
Diarrheal viruses ไวรัสก่อโรคท้องร่วง Rotavirus ไวรัสโรตา |
88 |
รศ.ดร.อมร ไชยสัตย์ |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี |
1.การปรับแต่งผิวอนุภาคพอลิเมอร์สำหรับการใช้งานที่หลากห
2.การสังเคราะห์พอลิเมอร์ในระบบกระจาย
3.การเตรียมอนุภาคพอลิเมอร์ชีวภาพ
4.การเตรียมอนุภาคไฮบริดพอลิเมอร์ |
89 |
ดร.วันฉัตร ศิริสาร |
มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
ด้านจุลินทรีย์และเชื้อก่อโรคในอาหาร |
90 |
นางสุภัทรตรา สุขะ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ |
การตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์อาหาร การตรวจมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน |
91 |
รศ.เสมอขวัญ ตันติกุล |
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ |
เครื่องเติมอากาศใต้ผิวน้ำ |
92 |
อาจารย์ ดร.ณัฐพร จิระวัฒนาสมกุล |
มหาวิทยาลัยราชภัฎสกลนคร |
การผลิตสารสกัดจากพืช |
93 |
ผศ.ดร.วุฒิชัย รสชาติ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎสกลนคร |
1.นวัตกรรมพลังงานของชุมชน
2.ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากพืชน้ำมัน
3.ตัวเร่งปฏิกิริยาและการเร่งปฏิกิริยาวิวิธพันธ์
4. เคมีพื้นผิว การดูดซับ และตัวดูดซับ
|
94 |
นางสาวนิรันตรี ทวีโคตร |
มหาวิทยาลัยราชภัฎสกลนคร |
ชีววิทยา และจุลชีววิทยา
การทำงานของจุลินทรีย์ |
95 |
นายเอกชัย จรรยาวิจิตร์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎนครสวรรค์ |
หัวเชื้อจุรินทรีย์หน่อกล้วย |
96 |
นายเอกชัย จรรยาวิจิตร์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎนครสวรรค์ |
ฮอร์โมน- น้ำหมักชีวภาพ |
97 |
นายเอกชัย จรรยาวิจิตร์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎนครสวรรค์ |
ออร์โมนไข่ |
98 |
ดร.อดิศรา ตันตสุทธิกุล |
มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
การใช้ประโยชน์จากจุลินทรีย์ |
99 |
รศ. ดร. พรรณจิรา วงศ์สวัสดิ์ |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี |
เทคโนโลยีอาหาร และกระบวนการบรรจุภัณฑ์ ระบบ retort Food safety |
100 |
ดร.กัญชลิกา รัตนเชิดฉาย |
มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม |
การใช้เชื้อราต่อต้านและชีวผลิตภัณฑ์ ผลิตข้าวเทียมจากเห็ดสู่อาหารเพื่อสุขภาพ |
101 |
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กรรณิการ์ ทองดอนเปรียง |
มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม |
ชีววิทยา การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ แปรรูปสมุนไพร เวชสำอาง ถ่ายทอดเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเพื่อรักษาพันธุกรรมและแปรรูปข้าวหอมมะลิแบบครบวงจร |
102 |
ดร.จิราวรรณ ฉายาวัฒน์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี |
เทคโนโลยีการใช้สารชีวภัณฑ์เชื้อราไตรโคเดอร์มา |
103 |
ดร.จิราวรรณ ฉายาวัฒน์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี |
เทคโนโลยีการใช้สารชีวภัณฑ์แบคทีเรียสังเคราะห์แสง |
104 |
ดร.จิราวรรณ ฉายาวัฒน์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี |
การทำปุ๋ยอินทรีย์ |
105 |
นาย สุระพล เขียวหวาน |
มหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี |
การย่อยสลายฟางข้าว |
106 |
นาย สุระพล เขียวหวาน |
มหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี |
การย่อยสลายเซลลูโลสในฟางข้าว |
107 |
รศ.ดร.ปุริม จารุจำรัส |
มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
· Patterned Paper and Alternative Materials as Substrates for Low-Cost Microfluidics& Sensors
· The development of functional nanocomposites on fiber-based microfluidics analytical device for novel chemical and biosensing
· Functional Nanocomposites-Based Methodologies
· Development of Field Test Kits
· Analytical Chemistry Education
· Spectroanalytical Chemistry |
108 |
นางสาวหทัยรัตน์ เทพสถิตย์ |
วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุพรรณบุรี |
สิ่งประดิด่านเทคโนโลยีชีวภาพ |
109 |
ผศ.ดร.ปิยะธิดา กุศล |
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา |
ชีววิทยาสิ่งมีชีวิต ปรสิตวิทยา |
110 |
ดร.ยาสมี เลาหสกุล |
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา |
เทคโนโลยีชีวภาพ (ฺBiotechnology) กระบวนการชีวภาพ (Bioprocess) กระบวนการหมัก (Fermentation) การใช้ประโยชน์จากวัสดุเศษเหลือ (Waste Utilization) |
111 |
ว่าที่ร้อยตรีธรรมนูญ ม้าวิเศษ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ |
การผลิตจุลินทรีย์จาวปลวก |
112 |
ว่าที่ร้อยตรีธรรมนูญ ม้าวิเศษ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ |
การขยายหัวเชื้อจุลินทรีย์สังเคราะห์แสง |
113 |
นางสาวทิพยาดา ธีรฐานกิจ |
วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุโขทัย |
ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อความงาม |
114 |
ดร. สุภัทรา พงศ์ภราดร |
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ |
ชีววิทยาและนิเวศวิทยาทางทะเล สาหร่ายทะเล |
115 |
รศ.ดร.เทียมหทัย ชูพันธ์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา |
เทคโนโลยีชีววิทยา พืช |
116 |
ผศ.ดร.ขวัญประเสริฐ พันธุ์ชัย |
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา |
ชีววิทยา จุลชีววิทยา |
117 |
นางสาววรุณรักษ์ ราษีนวล |
วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุพรรณบุรี |
การศึกษาอัตราการงอกของพริกซุปเปอร์ฮ็อตที่ใช้สารSPEED B1 EXTRA PLUS ต่างอัตราส่วน |
118 |
นางสาววรุณรักษ์ ราษีนวล |
วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุพรรณบุรี |
การศึกษาฮอร์โมนต่างชนิดที่มีผลต่อผลผลิตดาวเรืองตัดดอก |
119 |
นางสาววรุณรักษ์ ราษีนวล |
วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุพรรณบุรี |
การศึกษาผลของสาร GA B1 และสารชีวภัณฑ์PGPR1 ที่มีผลต่อการงอกของพริกซุปเปอร์ฮอท |
120 |
นายสมบูรณ์ มัจฉา |
วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุพรรณบุรี |
การศึกษาการอนุบาลลูกปลานิลจิตรดา 4 โดยใช้จุลินทรีย์บาซิลลัสไบไอต้าโปรในปริมาณที่แตกต่างกัน |
121 |
ธรรมศาสตร์ จันทรัตน์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ |
การผลิตชีวภัณฑ์ควบคุมข้าวศัตรูพืช, Zero Waste, การสร้างมูลค่า |
122 |
ดร.ภัทรมาศ เทียมเงิน |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา |
การบำบัดน้้าเสีย น้้าชะมูลฝอย การประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้น การจัดการสารเคมีในห้องปฏิบัติการ การนำของเสียกลับมาใช้ประโยชน์ |
123 |
อาจารย์ ปิติพร มโนคุ้น |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา |
การจัดการของเสียและการนำของเสียมาแปรรูปมาใช้ประโยชน์, การบำบัดน้ำเสียทางเคมี, ชีวมวลและพลังงานชีวภาพ |
124 |
ดารินทร์ ล้วนวิเศษ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี |
ความเชี่ยวชาญ เทคโนโลยีบำบัดน้ำเสียและการปรับปรุงคุณภาพน้ำ, เทคโนโลยีการย่อยสลายแบบไม่ใช้ออกซิเจน, การประเมินปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและการลดก๊าซเรือนกระจกในระดับเมือง, การประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ (CFP), การประเมินวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์ (LCA), การรับมือและการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ |
125 |
กาญจนวรรณ สีทอง |
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี |
การวิเคราะห์ดิน การวิเคราะห์น้ำ การใช้พืชบำบัดน้ำเสีย |
126 |
ผศ.ดร.พรเทพ เกียรติดำรงค์กุล |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก |
มีความเชี่ยวชาญด้านพันธุศาสตร์ |
127 |
อาจารย์ ดร.เสาวลักษณ์ ศรีหงษ์ทอง |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ |
ชีวเคมี เคมี |
128 |
ดร.พิชณ์สิณี สุวรรณแพทย์ |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี |
Graphene-based materials and related nanomaterials, Nanocomposites, graphene oxide solution, calcium lactate solution, and a mixture of graphene oxide and calcium lactate solution. |
129 |
ดร.ณัฏฐิรา ก๋าวินจันทร์ |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก |
มีความเชี่ยวชาญทางด้านโครงสร้างหน้าตัดของดิน (Soil Profile) และวัดปริมาณคาร์บอนที่สะสมในดิน |
130 |
ผศ.ดร.พรทิพพา พิญญาพงษ์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ |
การคัดแยกแบคทีเรียกรดแลกติก |
131 |
อ.ดร.สุทธิดา วิทนาลัย |
มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ |
เทคโนโลยีการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ |
132 |
ผศ.ดร.ศิรินาถ ศรีอ่อนนวล |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช |
เทคโนโลยีจุลชีววิทยาทางอาหาร |
133 |
ผศ.ดร.นพคุณ ภักดีณรงค์ |
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
ชีวภาพ ชีววิทยา วิเคราะห์สารอาหาร |
134 |
ผศ.ดร. ปิยนุช คะเณมา |
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
ชีวภาพ ชีววิทยา วิเคราะห์สารในพืช |
135 |
รศ.ดร.ปิยะเนตร จันทร์ถิระติกุล |
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
ชีวภาพ ชีววิทยา |
136 |
ผศ.ดร.จินดาพร จำรัสเลิศลักษณ์ |
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
วิศวกรรมอุณหภาพ และขีวภาพ |
137 |
ผศ.ดร.สิริพัค สุระพร |
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
ชีวภาพ การวิจัยด้านหม่อนและไหม วิจัยครั่งที่ใช้ย้อมสี |
138 |
รศ.ดร.จิตรลดา วิชาผง |
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม |
การตรวจวิเคราะห์สารเคมีกำจัดศัตรูพืช เคมีวิเคราะห์ |
139 |
ดร.อุไรวรรณ เพ็ชรกูล |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช |
ฤทธิ์ต้านเชื้อจุลินทรีย์ เคมีอินทรีย์ |
140 |
ผศ.ดร.สายใจ แก้วอ่อน |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช |
เทคโนโลยีชีวภาพ,ชีววิทยา |
141 |
รองศาสตราจารย์ ดร.สราวุฒิ สมนาม |
มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ |
วุฒิการศึกษาปริญญาตรี วิทยาศาสตรบัณฑิต (เคมี)
วุฒิการศึกษาปริญญาโท วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เคมี)
วุฒิการศึกษาปริญญาเอก วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต (เคมี)
ความเชี่ยวชาญ การวิเคราะห์ทางเคมี, การพัฒนาเครื่องมือวิเคราะห์แบบประหยัด
สาขาความเชี่ยวชาญ การวิเคราะห์ทางเคมี |
142 |
อาจารย์ ดร.นฤมล รักไชย |
มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
การผลิตไซรัปจากข้าวช่อขิง ด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ |
143 |
ผศ.ดร.ภวิกา มหาสวัสดิ์ |
มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา |
การเตรียมสารสกัดจากสมุนไพร การทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพต่าง ๆ ของสารสกัด |