จำนวนทั้งหมด 5018 รายการ 200 เทคโนโลยีที่มีผู้ชมมากที่สุด
ลำดับ เทคโนโลยี/สินค้า/บริการ ชื่อเจ้าของ คำอธิบาย อีเมล์ คลัสเตอร์ เข้าชม
1 เครื่องอัดด้วยความร้อน
3 0
ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC)
เครื่องอัดด้วยความร้อน ทำหน้าที่กดอัดเปลือกมะพร... jirawat.s@mhesi.go.th เครื่องมือในกระบวนการผลิต 12
2 เครื่องบดย่อยเปลือกมะพร้าว
3 0
ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC)
เครื่องบดย่อย ทำหน้าที่บดย่อยเปลือกมะพร้าวให้ละ... jirawat.s@mhesi.go.th เครื่องมือในกระบวนการผลิต 11
3 ระบบเซนเซอร์วัดน้ำรากทุเรียน
9 0
ดร. สมพร ศรีวัฒนพล
ระบบเซนเซอร์วัดน้ำรากทุเรียน ... สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 78
4 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารซุปเปอร์ฟู้ดอาซาอิเบอรี่ในรูปแบบผงชงพร้อมดื่มด้วยนวัตกรรมเอนแคปซูเลชันเพื่อป้องกันการสลายตัวของสารสำคัระหว่างการเก็บรักษา
13 0
ผศ.ดร. วัชราภรณ์ ทาหาร
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอาซาอิในรูปแบบผงชงดื... สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 106
5 หญ้าหมักสำหรับเลี้ยงสัตว์
10 0
ผศ.บรรทด จอมสวรรค์ และคณะ
"หญ้าหมักหมายถึง พืชอาหารสัตว์ต่างๆ ที่เก็... banthod49@gmail.com ปศุสัตว์ แปรรูปเนื้อสัตว์ 78
6 ผงพอกผิวจากเปลือกสับปะรดภูแล
12 0
อาจารย์ ปิยดา ยศสุนทร และคณะ
ในปัจจุบันมีผลไม้และสมุนไพรหลายชนิดที่ช่วยทำให้... ยังไม่ได้เลือก 58
7 อาหารวัวหมักจากเปลือกสับปะรด
12 0
ผศ.บรรทด จอมสวรรค์ และคณะ
"สับปะรดภูแล :เป็นผลิตผลทางการเกษตรที่สำคั... banthod49@gmail.com ปศุสัตว์ แปรรูปเนื้อสัตว์ 83
8 ชุดตรวจสอบคุณภาพน้ำทางด้านกายภาพและเคมีอย่างง่าย
12 0
ผศ. ประเสริฐ ไวยะกา
... สิ่งแวดล้อม 39
9 ชุดตรวจสอบโคลิฟอร์มแบคทีเรียอย่างง่าย
7 0
ผศ. ประเสริฐ ไวยะกา
เป็นชุดตรวจสอบสำหรับทดสอบการปนเปื้อนของโคลิฟอร์... สิ่งแวดล้อม 45
10 สุรากลั่น
18 0

... ยังไม่ได้เลือก 55
11 ชุดสาธิตการผลิตเชื้อราไตรโคเดอร์มา NST-009
11 0
รองศาสตราจารย์ ดร.วาริน อินทนา
เทคโนโลยีที่นำเชื้อราไตรโคเดอร์มา NST-009 ขนาด ... iwarin@wu.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 54
12 ชุดสาธิตการผลิตเชื้อราเมธาไรเซียม
12 0
รองศาสตราจารย์ ดร.วาริน อินทนา
เทคโนโลยีที่นำเชื้อราเมธาไรเซียม ขนาด 4 มิลลิลิ... iwarin@wu.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 52
13 ชุดสาธิตการผลิตเชื้อราบิวเวอร์เรีย
13 0
รองศาสตราจารย์ ดร.วาริน อินทนา
เทคโนโลยีที่นำเชื้อราบิวเวอร์เรีย ขนาด 4 มิลลิล... iwarin@wu.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 61
14 เชื้อราไตรโคเดอร์มา NST-009 ชนิดสด
12 0
รองศาสตราจารย์ ดร.วาริน อินทนา
เทคโนโลยีเชื้อราไตรโคเดอร์มา NST-009 ชนิดสด ที่... iwarin@wu.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 61
15 เชื้อราเมธาไรเซียม ชนิดสด
13 0
รองศาสตราจารย์ ดร.วาริน อินทนา
เทคโนโลยีเชื้อราเมธาไรเซียมชนิดสด ที่มีคุณสมบัต... iwarin@wu.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 43
16 เชื้อราบิวเวอร์เรีย ชนิดสด
15 0
รองศาสตราจารย์ ดร.วาริน อินทนา
เทคโนโลยีเชื้อราบิวเวอร์เรียชนิดสด ที่มีคุณสมบั... iwarin@wu.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 45
17 การออกแบบผังโรงเรือน กระบวนการและเอกสารในการเตรียมขอเครื่องหมายรับรอง อย.และฮาลาล
11 0
อาจารย์ฮุชเซ็น นิยมเดชา
เพื่อทำให้ชุมชนประมงชายฝั่งสามารถผลิตผลิตภัณฑ์อ... nhussen@wu.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 49
18 ต้นแบบศูนย์พักสัตว์น้ำ วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวบ้านแหลมโฮมสเตย์ พลังงานสะอาด เพื่อความยั่งยืนของชุมชน
14 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กมล ถิ่นสุราษฎร์
การทำระบบโซลาร์สำหรับบ่อพักสัตว์น้ำแก่ชุมชน เพื... kamon.th@wu.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 43
19 การคำนวณรอยเท้าคาร์บอน ชุมชนพึ่งพาตนเอง
5 0
รองศาสตราจารย์ ดร.ลักษณ์นารา ขวัญชุม
การคำนวณรอยเท้าคาร์บอนระดับองค์กรเป็นเครื่องมือ... laksanara.kh@wu.ac.th สิ่งแวดล้อม 37
20 การคำนวณรอยเท้าคาร์บอน ชุมชนพึ่งพาตนเอง
7 0
รองศาสตราจารย์ ดร.ลักษณ์นารา ขวัญชุม
การคำนวณรอยเท้าคาร์บอนระดับองค์กรเป็นเครื่องมือ... laksanara.kh@wu.ac.th สิ่งแวดล้อม 34
21 การจัดการพื้นที่สีเขียวชุมชน
14 0
รองศาสตราจารย์ ดร.ลักษณ์นารา ขวัญชุม
การเพิ่มพื้นที่ป่าชายเลนในชุมชน ผ่านกระบวนการให... laksanara.kh@wu.ac.th สิ่งแวดล้อม 47
22 การจัดทำแผนที่เดินดินเส้นการท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำชุมชนบ้านแหลม
11 0
รองศาสตราจารย์ ดร.ลักษณ์นารา ขวัญชุม
การจัดทำแผนที่เดินดินเส้นการท่องเที่ยวคาร์บอนต่... laksanara.kh@wu.ac.th สิ่งแวดล้อม 36
23 การจัดการทรัพยากรน้ำชุมชนบ้านแหลม
12 0
รองศาสตราจารย์ ดร.ลักษณ์นารา ขวัญชุม
ชุมชนบ้านแหลม หมู่ที่ 7 และหมู่ที่ 15 ตำบลท่าศา... laksanara.kh@wu.ac.th สิ่งแวดล้อม 48
24 ชุดการเรียนรู้เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อการเกษตรยุคใหม่ผ่านเกม simulation และอุปกรณ์ต้นแบบ (Smart KRU )
11 0
รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล, ดร.พันธ์ลพ สินธุยา, ผศ.ดร.สุรชัย ณรัฐ จันทร์ศรี, ผศ.ดร.ปรีชา ศรีประภาคาร, ผศ.ดร.หทัยทิพย์ สินธุยา , ผศ.อัตถ์ อัจฉริยมนตรี, รศ.ดร.วัชรพงษ์ วัฒนกูล, ผศ.ดร.สุทธินันท์ ชื่นชม, อาจารย์
เป็นเกมสร้างเสริมการเรียนรู้เทคโนโลยีพลังงานแสง... sarunyu.m@outlook.com เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 69
25 ผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์ชีวภาพ อินทรีย์เพื่อพัฒนาชุมชน
11 0
อาจารย์ ดร.ภัทธนาวรรณ์ ฉันท์รัตนโยธิน และคณะ
หัวเชื้อจุลินทรีย์ผลิตจากจุลินทรีย์ที่ผ่านการคั... sarunyu.m@outlook.com เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 51
26 ผงกำจัดฟอร์มาลินในอาหาร จากธรรมชาติ
13 0
ผศ.ดร.วรางคณา เขาดี และ อ.อภิรดา พรปัณณวิชญ์
น้ำคั้นจากใบผักหวานบ้านสามารถตกตะกอนฟอร์มาลินได... sarunyu.m@outlook.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 75
27 กระถางต้นไม้จากขยะโฟม
15 0
ผศ.ดร. เวชสวรรค์ หล้ากาศ , อาจารย์ ดร.ศิริกันยา เลาสุวรรณ์ , นายณุตะพงษ์ ฮีราโน
ขยะประเภทโฟมมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในแต่ละปีเนื่องจา... sarunyu.m@outlook.com สิ่งแวดล้อม 52
28 ปูนซีเมนต์นาโน
7 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนิรุท รักสุจริต
การผลิตปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์เปล่อยแก๊ส CO2 สู่บร... sarunyu.m@outlook.com สิ่งแวดล้อม 42
29 บล็อกแมวจากขยะพลาสติก
12 0
ผศ.ดร.เวชสวรรค์ หล้ากาศ
ขยะประเภทพลาสติกในปัจจุบันก่อให้เกิดปัญหาทางด้า... sarunyu.m@outlook.com สิ่งแวดล้อม 45
30 ถนนรีไซเคิลจากขยะพลาสติก
11 0
ผศ.ดร.เวชสวรรค์ หล้ากาศ
ถุงพลาสติกยืดเป็นปัญทำที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้... sarunyu.m@outlook.com สิ่งแวดล้อม 49
31 สูตรอาหารเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชอย่างง่ายและต้นทุนต่ำ (สูตร CMRU1)
10 0
ผศ. ดร. กิตติศักดิ์ โชติกเดชาณรงค์
การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช คือ การนำเอา เซลล์ เ... sarunyu.m@outlook.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 46
32 เครื่องถอดช่อดอกข้าวโพด
8 0
ผศ.ดร. วิรุณ โมนะตระกูล
ถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาระบบเครื่องถอดช่อดอกข้า... wiroonnnn@gmail.com เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 47
33 ยกระดับผลิตภัณฑ์กาแฟชุมชน)
16 0
นายสราวุธ สุโทวา
ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการยกระดับผลิตภัณฑ์ก... Sarawuts@gmailcom อาหาและเครื่องดื่ม 51
34 กระบวนผลิตการเผาถ่านจากวัสดุชีวมวลอัดแท่ง
14 0
ผศ.สมสุข ไตรศุภกิตติ
ถ่ายทอดเทคโนโลยีองค์ความรู้ กระบวนผลิตการเผาถ่า... somsukrmu@gmail.com เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 53
35 ถ่ายทอดเทคโนโลยีตามความต้องการของชุมชน (ยกระดับผลิตภัณฑ์น้ำพริกปลาสวรรค์)
8 0
ดร. พรพิษณุ ธรรมปัทม์
   ถ่ายทอดเทคโนโลยีตามความต้องการของช... 08-0129-7755 อาหาและเครื่องดื่ม 53
36 “การให้คำปรึกษาเรื่องถ่ายทอดองค์ความรู้การจัดทำผ้า eco-Print”
15 0
นายชาติชาย กั้วเจริญ
ถ่ายทอดองค์ความรู้งถ่ายทอดองค์ความรู้การจัดทำผ้... test@rmu.ac.th ผ้าและเครื่องแต่งกาย 52
37 “การเพิ่มมูลค่าแก่ผลิตภัณฑ์กล้วย การทำ Package การตลาด และ บัญชีรายรับรายจ่ายของกลุ่มชุมชน แบบครบวงจร”
13 0
ดร.จารุวรรณ เอกสะพัง
ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการเพิ่มมูลค่าผลิตภั... Jaru_suwan@hotmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 47
38 การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร เพื่อความสวยความงาม
13 0
ผศ.กรรณิการ์ ทองดอนเปรียง
ถ่ายทอดการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร เพื่อความสว... kannikar.th@rmu.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 52
39 “การผลิตสบู่สมุนไพร
9 0
ผศ.กรรณิการ์ ทองดอนเปรียง
ถ่ายทอดกระบวนการทำสบู่สมุนไพร ในชุมชนโดยเน้นการ... kannikar.th@rmu.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 42
40 การหมักสุราพื้นบ้าน
6 0
ดร. พรพิษณุ ธรรมปัทม์
ถ่ายทอดกระบวนการหมักสุราชุมชน โดยเน้นการใช้วัตถ... 08-0129-7755 อาหาและเครื่องดื่ม 38
41 สครับขัดผิว จากเปลือกมังคุดและผงถ่านไบโอชาร์ผลมังคุดผสมสมุนไพร
10 0
นางจีราภรณ์ สังข์ผุด
สครับขัดผิวจากเปลือกมังคุดและผงถ่านไบโอชาร์ผลมั... Jeesungpud@hotmail.com สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 63
42 ย่านางแดง Lysiphyllum strychnifolium (W. G. Craib) A. Schmitz
8 0
รองศาสตราจารย์ ดร.ภก.ภาณุพงศ์ พุทธรักษ์ และ นางสาวภัทรวรรณ มะลิแย้ม
จุดเด่นของเทคโนโลยี ใช้ Green extraction te... panupong.p@psu.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 53
43 สมุนไพร : ใบยาสูบ Nicotiana tabacum Linn.
11 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.จินดาพร ภูริพัฒนาวงษ์
จุดเด่นของเทคโนโลยี ใช้ ethanol ในการสกัดเพ... jindaporn.p@psu.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 44
44 เปลือกมะม่วงเบา Mangifera indica L.
13 0
รองศาสตราจารย์ ดร.ภก.ภาณุพงศ์ พุทธรักษ์ และ นางสาวแอนนา แวหะยี
จุดเด่นของเทคโนโลยี ใช้ Green extraction te... panupong.p@psu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 41
45 ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดกระท่อมเป็นส่วนประกอบ Medical Recipes Containing Kratom Extract
12 0
รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ. จุไรทิพย์ หวังสินทวีกุล
จุดเด่นของเทคโนโลยี สาร... juraithip.w@psu.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 47
46 สารสกัดขมิ้นชันความเข้มข้นของ curcuminoids สูง High Curcuminoids Turmeric Extract
8 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.อธิป สกุลเผือก
จุดเด่นของเทคโนโลยี ขั้... athip.s@psu.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 48
47 ปฏิบัติการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลสัตว์เลี้ยง
9 0
หน่วยวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม
1. การบรรยายให้ความรู้และถ่ายทอดเทคนิคการเลือกใ... cosme@rbru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 42
48 ปฏิบัติการพัฒนาผลิตภัณฑ์ลิปสติกรูปแบบจุ่ม
12 0
หน่วยวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม
1. การบรรยายให้ความรู้เทคนิคการทำลิปสติก 2.... cosme@rbru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 42
49 ปฏิบัติการพัฒนาผลิตภัณฑ์โฟมล้างมือผสมสารสกัดสมุนไพร
13 0
หน่วยวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม
1. การบรรยายให้ความรู้เทคนิคการทำโฟมล้างมือ ... cosme@rbru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 48
50 สารสกัดกระท่อมที่มี Mitragynine ในปริมาณสูง Mitragynine rich Kratom Extract
13 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.อธิป สกุลเผือก
จุดเด่นของเทคโนโลยี มีข... athip.s@psu.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 58
51 น้ำมันจากเมล็ดยางพาราในรูปแบบ CLEANSING OIL
8 0
รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.ธนภร อำนวยกิจ
จุดเด่นของเทคโนโลยี เป็นลักษณะการเตรียมผลิต... chomchan.a@psu.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 60
52 ลูกประคบสมุนไพร Herbal compress
11 0
รองศาสตราจารย์ ดร.ภก.ภาณุพงศ์ พุทธรักษ์ และ นางสาวโสมมณที โห้ยสิ้น
จุดเด่นของเทคโนโลยี ใช้ Green extraction te... panupong.p@psu.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 37
53 น้ำมะพร้าวอ่อนแบบผงแห้งด้วยวิธีพ่นฝอย Cocos nucifera L. (coconut water)
9 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.จินดาพร ภูริพัฒนาวงษ์
จุดเด่นของเทคโนโลยี ทำให้แห้ง โดยใช้เทคนิค ... jindaporn.p@psu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 45
54 น้ำมะพร้าวอ่อนแบบผงแห้งด้วยวิธีระเหิดด้วยความเย็น
18 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภก.จินดาพร ภูริพัฒนาวงษ์
... jindaporn.p@psu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 40
55 การพัฒนานวัตกรรมเครื่องดื่มจากชะมวง
8 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เดือนรุ่ง เบญจมาศ
การพัฒนานวัตกรรมเครื่องดื่ม จากชะมวงและมะปี๊ด ใ... classforecastrbru@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 56
56 เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์แยมส้มโอ
8 0
ผศ.ดร.พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ และ ผศ.ดร.ณัฏยา คนซื่อ
ส่วนประกอบ 1.  เนื้อส้มโอ   1 &nb... nattaya.kon@mfu.ac.th phunsiri.s@mfu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 55
57 เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์แยมฝรั่ง
12 0
ผศ.ดร.พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ และ ผศ.ดร.ณัฏยา คนซื่อ
  1.  เนื้อฝรั่งบดละเอียด   ... nattaya.kon@mfu.ac.th phunsiri.s@mfu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 39
58 เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์แยมกระเจี๊ยบ
9 0
ผศ.ดร.พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ และ ผศ.ดร.ณัฏยา คนซื่อ
ส่วนประกอบ 1.  กระเจี๊ยบสด   0.5&... nattaya.kon@mfu.ac.th phunsiri.s@mfu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 42
59 เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์แยมหม่อน
11 0
ผศ.ดร.พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ และ ผศ.ดร.ณัฏยา คนซื่อ
ส่วนประกอบ 1.  หม่อน   1   ก... nattaya.kon@mfu.ac.th phunsiri.s@mfu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 44
60 เครื่องตรวจวัดปริมาณรังสีแกมมาในอากาศประจำพื้นที่
15 0
ผศ.ดร.สมคิด เพ็ญชารี
1. การบันทึกและส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์: การพัฒนาเ... somkid.p@ubu.ac.th เครื่องมือวิเคราะห์ ทดสอบ 54
61 แผ่นยางพาราดูดซับเอทิลีนชะลอการสุกของผลไม้ Ethylene absorbent natural rubber sheet to extend the ripening life of fruits
10 0
ผศ.ดร.ปราณี นุ้ยหนู
ในปัจจุบันมีการใช้วัสดุดูดซับเอทิลีนชะลอการสุกข... Pranee.n@ubu.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 63
62 การพัฒนาชุดทดลองการเคลื่อนที่แบบโปรเจกไทล์ โดยการปล่อยวัตถุจากรางโค้งแบบการเหนี่ยวนำแม่เหล็กไฟฟ้าที่ควบคุมด้วยตัวตรวจจับแสงและใช้แหล่งจ่ายไฟสำรอง
12 0
นายสายชล พิมพ์มงคล
1. รางอะลูมิเนียมใช้รางล่างบานเลื่อนตู้ 2. ... เครื่องมือวิเคราะห์ ทดสอบ 55
63 คอมพอสิทไฮโดรเจลเมมเบรนจากแป้งมันสำปะหลัง-กราฟต์-พอลิอะคริลาไมด์/ยางธรรมชาติ ที่เสริมแรงด้วยแร่ดินเหนียว (MMT) สำหรับเคลือบปุ๋ยปลดปล่อยช้า ต้นทุนต่ำ ย่อยสลายได้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
12 0
นายสายันต์ แสงสุวรรณ
การนำไปใช้ : นำไปใช้วิชาการโดยตีพิมพ์จำนวน 1 ผล... sayant.s@ubu.ac.th สิ่งแวดล้อม 52
64 ไฮโดรเจลเมมเบรนจากแป้งมันสำปะหลัง-กราฟต์-พอลิอะคริลิกแอซิด/พอลิไวนิลแอกอฮอล์/ยางธรรมชาติ สำหรับเคลือบปุ๋ยปลดปล่อยช้าประสิทธิภาพสูง ต้นทุนต่ำ ย่อยสลายได้และแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม
12 0
นายสายันต์ แสงสุวรรณ
เป็นไฮโดรเจลเมมเบรนชนิดใหม่แบบ CSt-g-PAA/PVA/NR... sayant.s@ubu.ac.th สิ่งแวดล้อม 46
65 3-in-1 Spectrometer Extension Kit for Reflection, Emission and Fluorescence Measurement (ชุดอุปกรณ์เสริมสเปกโตรมิเตอร์ 3 ใน 1 สำหรับการวัดการสะท้อน การปลดปล่อย และการเกิดฟลูออเลสเซนต์)
12 0
นายธีรวัฒน์ ภิรมจิตรผ่อง
ชุดอุปกรณ์เสริมสเปกโตรมิเตอร์ที่สร้างขึ้นนี้มีค... teerawat.p@ubu.ac.th สิ่งแวดล้อม 43
66 ต้นแบบระบบการลดความร้อนรอบอาคารในเขตชุมชนเมืองด้วยเทคโนโลยีคอนกรีตพรุน
6 0
ผศ.ดร.ถนัดกิจ ชารีรัตน์
การนำไปใช้ : นวัตกรรมใหม่นี้ได้เพิ่มความแตกต่าง... thanudkijc@gmail.com , thanudkij.c@ubu.ac.th สิ่งแวดล้อม 34
67 ต้นแบบระบบการจัดการน้ำฝนและน้ำใช้ในครัวเรือนอย่างยั่งยืนด้วยเทคโนโลยีคอนกรีตพรุน
7 0
ผศ.ดร.ถนัดกิจ ชารีรัตน์
การนำไปใช้ : นวัตกรรมนี้มีความใหม่ที่แตกต่างจาก... thanudkijc@gmail.com , thanudkij.c@ubu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 47
68 ระบบวัดสัญญาณชีพแบบไม่สัมผัสด้วยปัญญาประดิษฐ์
6 0
รศ.ดร.สุชิน ไตรรงค์จิตเหมาะ
จากการสืบค้นสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตรและผลงานวิจัย... suchin.t@ubu.ac.th ยังไม่ได้เลือก 45
69 วัสดุปลูก 5311 พลัส
14 0
รศ.ดร.บุญส่ง เอกพงษ์
การปรับปรุงองค์ประกอบของวัสดุปลูกสูตร 5311 เพื่... boonsong.e@ubu.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 49
70 เส้นปราศจากกลูเตนจากปลายข้าว
7 0
รศ.ดร.จิตรา สิงห์ทอง
ผลิตภัณฑ์ปราศจากกลูเตนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีกลูเ... jittra.w@ubu.ac.th, jittrawara@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 37
71 ลูกหินขัดข้าวปอซโซลานที่ใช้แร่ควอทซ์และหินกากแก้วรีไซเคิลภายในประเทศเป็นวัสดุขัด
14 0
ดร.ธิติกานต์ บุญแข็ง
นวัตกรรมนี้เกี่ยวข้องกับการประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้อ... engj_assistant@ubu.ac.th เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 49
72 กรรมวิธีการผลิตลูกหินขัดข้าวที่มีส่วนผสมของดินขาวเผาเป็นวัสดุประสานโดยขึ้นรูปด้วยเครื่องหล่อเหวี่ยง
8 0
ดร.ธิติกานต์ บุญแข็ง
นวัตกรรมนี้เกี่ยวข้องกับการประดิษฐ์นี้เกี่ย... engj_assistant@ubu.ac.th เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 30
73 กวยจั๊บกึ่งสำเร็จรูปเสริมรำข้าว
10 0
รศ.ดร.จิตรา สิงห์ทอง
ข้าวถือเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศไทย เมื่... jittra.w@ubu.ac.th, jittrawara@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 40
74 กระบวนการผลิตผงถั่วลิสงสำหรับชงดื่ม
45 0
นางสุภัทรตรา สุขะ
การ​พัฒนา​กระบวนการ​ผลิต̴... s.sukawat@hotmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 43
75 การพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ยาสีฟันเกลือสมุนไพร
6 0
นางสาวนารีนารถ ภารังกูล
การ​พัฒนา​นวัตกรรม​ผลิตภัณฑ์&... nareenart.p@hotmail.com ยังไม่ได้เลือก 43
76 ชาใบชงดื่ม
10 0
รัชพล เทพศิริ
การพัฒนากระบวนการผลิตชาตามหลัก GMP ให้ผลิตภัณฑ์... s_toob@hotmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 37
77 แหนมหมูชีวภาพ
8 0
ผศ.ดร.พรทิพพา พิญญาพงษ์
การ​พัฒนา​กระบวนการ​ผลิต̴... p.pinyaphong@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 46
78 เทคโนโลยีรถเข็นสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์แบบปรับมุมเอียงแผ่นโซล่าเซลล์ได้
7 0
นัฐพงษ์ เนินชัด
เทคโนโลยีรถเข็นสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์แบบปรับมุ... nernchad.nattapong@gmail.co เครื่องมือวิเคราะห์ ทดสอบ 49
79 เครื่องรีดแผ่นใบตอง
12 0
ผศ.ดร.ไพโรจน์ นะเที่ยง
เครื่องรีดแผ่นใบตอง ... pairote.n@gmail.com เครื่องมือในกระบวนการผลิต 41
80 เทคโนโลยีถลุงสินแร่เหล็กน้ำพี้แบบเผาตรงประสิทธิภาพสูง
12 0
ผศ.ดร.ไพโรจน์ นะเที่ยง
เทคโนโลยีถลุงสินแร่เหล็กน้ำพี้แบบเผาตรงประสิทธิ... pairote.n@gmail.com เครื่องมือในกระบวนการผลิต 37
81 โรงเรือนปลูกผักไฮโดรโปนิกส์อัตโนมัติ
8 0
ผศ.ดร.อำนาจ ตงติ๊บ
โรงเรือนปลูกผักไฮโดรโปนิกส์อัตโนมัติ ... amnad_rmutl@hotmail.co.th โรงงานต้นแบบ 50
82 เทคโนโลยีแลกเปลี่ยนความร้อนเพื่อใช้เป็นความร้อนเสริมจากกระบวนการเผาถ่านไบโอชาร์จากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตร
8 0
ผศ.ดร.อำนาจ ตงติ๊บ
เทคโนโลยีแลกเปลี่ยนความร้อนเพื่อใช้เป็นความร้อน... amnad_rmutl@hotmail.co.th เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 36
83 เทคโนโลยีวัดระดับความสุก-อ่อนของทุเรียนแบบไม่ทำลายวัตถุดิบ
14 0
ผศ.ดร.อภิศักดิ์ พรหมฝาย
เทคโนโลยีวัดระดับความสุก-อ่อนของทุเรียนแบบไม่ทำ... apisakph@hotmail.com เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 36
84 เทคโนโลยีตรวจวัดระดับสีของกระบวนการทอดเมล็ดมะม่วงหิมพานต์
8 0
ผศ.ดร.อภิศักดิ์ พรหมฝาย
เทคโนโลยีตรวจวัดระดับสีของกระบวนการทอดเมล็ดมะม่... apisakph@hotmail.com เครื่องมือในกระบวนการผลิต 44
85 เครื่องเลียดไม้ไผ่
8 0
รศ.ดร.กันต์ อินทุวงศ์
เครื่องได้พัฒนาให้สามารถผ่าได้ตลอดความยาวของลำต... inchgun@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 37
86 เครื่องคัดแยกพันธุ์หน่อสับปะรด
8 0
รศ.ดร.กันต์ อินทุวงศ์
การคัดขนาดหน่อสับปะรดจะใช้วิธีการคัดแยกขนา... inchgun@hotmail.com เครื่องมือในกระบวนการผลิต 43
87 เครื่องแกะเมล็ดมะขามเปรี้ยว
12 0
รศ.ดร.กันต์ อินทุวงศ์
เครื่องแกะเมล็ดมะขามเปรี้ยว ... inchgun@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 39
88 เทคโนโลยีการผลิตเซรั่มจากน้ำผึ้ง
10 0
ผศ.ดร.ทวีสิน นาวารัตน์
... tawesin.na@skru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 43
89 การพัฒนานวัตกรรมเหยื่อเชื้อราฆ่าแมลงสำหรับการควบคุมแมลงวันพริก
21 0
ผศ.ดร.วนิดา เพ็ชร์ลมุล
... wanipet@hotmail.com เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 56
90 เทคโนโลยีการจัดการสวนกาแฟให้มีประสิทธิภาพ
9 0
รศ.ดร.คริษฐ์สพล หนูพรหม
... Karistsapol.no@skru.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 48
91 เทคโนโลยีการส่งเสริมการตลาดและกลยุทธ์การจำหน่าย
5 0
ผศ.ปริยากร บุญส่ง
... Priyakorn.bu@skru.ac.th เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 43
92 เทคโนโลยี วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและการพัฒนาผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
9 0
อาจารย์ดร.กมลทิพย์ นิคมรัตน์
... Kamonthip.ni@skru.ac.th เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 55
93 เทคโนโลยีการจัดการดินและปุ๋ยในการปลูกกาแฟ
11 0
ผศ.ดร.อมรรัตน์ ชุมทอง
... Amornrat.chu@skru.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 43
94 เทคโนโลยีการพัฒนาสวนส้มจุก เข้าสู่การรับรองมาตรฐาน GAP
8 0
ผศ.ดร.ศุภัครชา อภิรติกร
... Supskracha.ap@skru.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 48
95 เทคโนโลยีการจัดการสวนส้มจุกในระยะต่าง ๆ
8 0
ผศ.ดร.ศุภัครชา อภิรติกร
... Supskracha.ap@skru.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 43
96 เทคโนโลยีการผลิตธัญพืชอัดแท่งเพื่อสุขภาพจากข้าวสังข์หยด
8 0
อาจารย์ ดร.กษิเดช ฉันทกุล
... kasidate.ch@skru.ac.th ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว 41
97 เทคโนโลยีการทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพ
9 0
ผศ.ดร.ภวิกา มหาสวัสดิ์
... pawika_mahasawat@hotmail.com สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 48
98 เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสําอางจากเห็ด
7 0
ผศ.ดร.ภวิกา มหาสวัสดิ์
... pawika_mahasawat@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 39
99 เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สบู่เหลวที่ประกอบด้วยน้ำข้าวพันธุ์ช่อขิง
12 0
ผศ.ดร.ภวิกา มหาสวัสดิ์
... pawika_mahasawat@hotmail.com ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว 49
100 เทคโนโลยีการผลิตไซรัปจากข้าวช่อขิง ด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ
17 0
อาจารย์ ดร.นฤมล รักไชย
... naruemon.ra@skru.ac.th ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว 44
101 เทคโนโลยีการพัฒนาผงปรุงรสเห็ดจากเศษเหลือเห็ด
11 0
อาจารย์ดร.อดิศรา ตันตสุทธิกุล
... tan1ads@yahoo.com อาหาและเครื่องดื่ม 49
102 เทคโนโลยีการพัฒนาผงปรุงรสเห็ดจากเศษเหลือเห็ด
9 0
อาจารย์ดร.อดิศรา ตันตสุทธิกุล
... tan1ads@yahoo.com อาหาและเครื่องดื่ม 44
103 เทคโนโลยีการเลี้ยงกระบือ
10 0
อาจารย์รัญจวน อิสรรักษ์
... Runjuan_it@hotmail.com ปศุสัตว์ แปรรูปเนื้อสัตว์ 35
104 เทคโนโลยีกระบวนการพัฒนากลุ่มผู้ใช้น้ำ
9 0
นายอาทิตย์ จูฑามาตย์
... jaxx.jutamat@gmail.com ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว 40
105 เทคโนโลยีการจัดการน้ำชลประทานที่เหมาะสมต่อการปลูกข้าว
6 0
นายเสกสม พัฒนพิชัย
... p.seksom@hotmail.com ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว 45
106 เทคโนโลยีการแปรรูปแป้งและข้าว
12 0
ผศ.ดร.อิทธิพร แก้วเพ็ง
... ittiporn.ke@skru.ac.th ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว 40
107 เทคโนโลยีการจัดการเลี้ยงและอาหารในสัตว์เคี้ยวเอื้องขนาดเล็ก
11 0
อาจารย์ทวีศักดิ์ ทองไฝ
... taweesak.th@skru.ac.th ปศุสัตว์ แปรรูปเนื้อสัตว์ 46
108 ผลิตภัณฑ์หนอนแมลงโปรตีน BSF
11 0
นัสวัล บุญวงศ์
หนอนอบแห้งแมลงโปรตีน ใช้เป็นอาหารสัตว์เลี้ยง Ex... nusawan_nr@hotmail.com ยังไม่ได้เลือก 39
109 ตู้อบเส้นย่านงดสำหรับงานจักสานแบบ 2 ระบบ
11 0
คมกริษณ์ ศรีพันธ์
เป็นอุปกรณ์สำหรับช่วยอบให้ความชื้นออกจากเส้นใยข... komkit.see@sru.ac.th เครื่องมือในกระบวนการผลิต 48
110 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและลดการสูญเสียเป็นข้าวหักและข้าวตกเกรด
7 0
ผศ. ดร.พรรณนภา หาญมนตรี
การผลิตข้าวอินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพ ลดการสูญเสี... ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว 38
111 เทคโนโลยีระบบการให้น้ำรูปแบบ AGS
18 0
ผศ.จิรทัศน์ ดาวสมบูรณ์
หลักสูตรการพัฒนาระบบการจัดการแปลงเกษตรด้วยนวัตก... jiratach@nsru.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 46
112 เครื่องปั่นหมูควบคุมอุณหภูมิ
9 0
ผศ.อนุสรณ์ สินสะอาด
เครื่องปั่นหมูควบคุมอุณหภูมิ เพื่อคงสภาพวัตถุดิ... ANU_Brid@hotmail.com เครื่องมือในกระบวนการผลิต 41
113 เครื่องขึ้นรูปถ่านระบบนิวเมติกส์
12 0
อาจารย์สุริยา อดิเรก
เครื่องขึ้นรูปถ่านระบบนิวเมติกส์ โดยการนำถ่านผง... ecsuriya_a@hotmail.com เครื่องมือในกระบวนการผลิต 48
114 เครื่องผสมหมู
11 0
ผศ.นัฐพันธ์ พูนวิวัฒน์
เครื่องผสมหมูแบบใบพัดสรับแนวเพื่อการทำหมูแท่งกร... Jib027@hotmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 40
115 เครื่องไร่นกพิราบ
11 0
ผศ.อนุสรณ์ สินสะอาด
การใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่สูงในการรบกวนทำให้สา... ANU_Brid@hotmail.com สิ่งแวดล้อม 36
116 เครื่องบดผสม
15 0
ผศ.อนุสรณ์ สินสะอาด
เครื่องบดผสมถ่านโดยการนำถ่านก้อนมาใส่และบดผสมพร... ANU_Brid@hotmail.com เครื่องมือในกระบวนการผลิต 36
117 เครื่องบรรจุกาละแมแบบกึ่งอัตโนมัติ
13 0
ผศ.ชิโนรส ละอองวรรณ
เนื้อกาละแม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ เนื้อจะเหนี... chainuson.kas@sru.ac.th เครื่องมือในกระบวนการผลิต 50
118 เยลลี่บุกน้ำเชื่อมจาก
14 0
รศ.ดร.สุภาพร อภิรัตนานุสรณ์
การต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อมจากซึ่งมีความสาม... supapornapi@yahoo.com อาหาและเครื่องดื่ม 45
119 ซอสพริกผลหม่อน
13 0
รศ.ดร.สุภาพร อภิรัตนานุสรณ์
ซอสพริกผลหม่อนเป็นผลิตภัณฑ์ซอสที่มีส่วนผสมจากผล... supapornapi@yahoo.com อาหาและเครื่องดื่ม 51
120 ข้าวเกรียบข้าวหอมบอน
6 0
รศ.ดร.สุภาพร อภิรัตนานุสรณ์
โครงการนี้เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบจากข้า... supapornapi@yahoo.com อาหาและเครื่องดื่ม 49
121 เครื่องหยอดน้ำสบู่ลงแม่พิมพ์
6 0
ผศ.ชิโนรส ละอองวรรณ
ออกแบบเพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานในขั้นตอนการหยอดน้ำส... Chinoros.lao@sru.ac.th เครื่องมือในกระบวนการผลิต 46
122 ระบบควบคุมการสูบน้ำในสวน
13 0
ผศ.นิสิต องอาจ
การนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในระบบการเกษตรในช... nisit.ong@pcru.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 55
123 ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์
15 0
ผศ.นิสิต องอาจ
การนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในระบบการเกษตรและ... nisit.ong@pcru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 63
124 การพัฒนาโจ๊กผักเคล
17 0
อาจารย์รัตนากร แสนทำพล
การพัฒนาผลผลิตทางการเกษตร สู่ผลิตภัณฑ์ใหม่เชิงพ... rattanakorn88@gmail.com ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว 68
125 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักแคล
20 0
อาจารย์รัตนากร แสนทำพล
การพัฒนาผลผลิตทางการเกษตร สู่ผลิตภัณฑ์ใหม่เชิงพ... rattanakorn88@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 53
126 ปลาเม็งต้มโคล้งกึ่งสำเร็จรูป
11 0
ผศ.ดร.พราวตา จันทโร
ผลิตภัณฑ์เตรียมรับประทานได้ง่าย และสะดวกต่อการเ... prawta.cha@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 56
127 เชื้อเพลิงอัดแท่งจากชีวมวลจาก
9 0
ผศ.ดร.พงษ์ศักดิ์ นพรัตน์
ถ่านอัดแท่งมีค่าความร้อนของถ่านอัดแท่งที่ได้มีค... pongsak@sru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 59
128 หัวเชื้อจุลินทรีย์ในการย่อยสลายน้ำมันและไขมันในน้ำเสีย
15 0
ผศ.ดร.พงษ์ศักดิ์ นพรัตน์
ผลิตภัณฑ์ชีวบำบัดภัณฑ์สามารถย่อยสลายน้ำเสียจริง... pongsak@sru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 49
129 ผลิตภัณฑ์เกลือขัดผิวที่มีส่วนผสมของสาหร่ายข้อ
9 0
ผศ.ดร.วรรณพิชญ์ จุลกัลป์
การนำสาหร่ายข้อซึ่งเป็นวัตถุดิบในท้องถิ่นของเกา... wannapit.jun@sru.ac.th​ สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 51
130 ผลิตภัณฑ์โคลนพอกผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสาหร่ายข้อ
13 0
ผศ.ดร.วรรณพิชญ์ จุลกัลป์
พัฒนาโคลนพอกผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสาหร่ายข้อจาก... wannapit.jun@sru.ac.th​ สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 44
131 ผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสาหร่ายข้อ
13 0
ผศ.ดร.วรรณพิชญ์ จุลกัลป์
พัฒนาผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของ... wannapit.jun@sru.ac.th​ สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 43
132 ผลิตภัณฑ์ครีมหมักผมที่มีส่วนผสมของสาหร่ายข้อ
11 0
ผศ.ดร.วรรณพิชญ์ จุลกัลป์
พัฒนาผลิตภัณฑ์ครีมหมักผมที่มีส่วนผสมของสาหร่ายข... wannapit.jun@sru.ac.th​ สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 43
133 ผลิตภัณฑ์แชมพูสระผมที่มีส่วนผสมของสาหร่ายข้อ
9 0
ผศ.ดร.วรรณพิชญ์ จุลกัลป์
พัฒนาแชมพูสระผมที่มีส่วนผสมของสาหร่ายข้อจากเกาะ... wannapit.jun@sru.ac.th​ สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 35
134 ผลิตภัณฑ์เจลล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสาหร่ายข้อ
6 0
ผศ.ดร.วรรณพิชญ์ จุลกัลป์
พัฒนาเจลล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสาหร่ายข้อจากเกา... wannapit.jun@sru.ac.th​ สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 42
135 ผลิตภัณฑ์สบู่ก้อนล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสาหร่ายข้อ
14 0
ผศ.ดร.วรรณพิชญ์ จุลกัลป์
พัฒนาสบู่ก้อนล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากส... wannapit.jun@sru.ac.th​ สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 38
136 ต้นแบบถังปฏิกรณ์ผลิตก๊าซชีวภาพแบบสองขั้นตอนประสิทธิภาพสูง
6 0
ผศ.ดร.พงษ์ศักดิ์ นพรัตน์
ต้นแบบถังปฏิกรณ์ขนาดหมัก 800 ลบ.ม. เป็นผลิตภัณฑ... pongsak@sru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 46
137 ผลิตภัณฑ์น้ำมันนวดตัวที่มีส่วนผสมของสาหร่ายข้อ
12 0
ผศ.ดร.วรรณพิชญ์ จุลกัลป์
พัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันนวดตัวที่มีส่วนผสมของสาหร่า... wannapit.jun@sru.ac.th​ สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 37
138 ปุ๋ยหมักอินทรีย์ลำต้นเทียมกล้วยหอมทองอัดเม็ด
8 0
ผศ.พรพรหม พรหมเมศร์
ผลิตวัสดุบำรุงดินอัดเม็ดจากส่วนลำต้นเทียมของกล้... phonprom.pro@sru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 41
139 หอยแครงในน้ำแร่บรรจุกระป๋อง
12 0
ผศ.ดร.พราวตา จันทโร
ผลิตภัณฑ์มีลักษณะ กลิ่น และรสชาติใกล้เคียงกับธร... prawta.cha@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 49
140 Gummy Dog Treat
10 0
ผศ.ดร.พราวตา จันทโร
ขนมขบเคี้ยวโปรตีนสูงเพื่อเป็นอาหารว่างสำหรับสุน... prawta.cha@gmail.com สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 43
141 เครื่องอบแห้งอินฟลาเรดร่วมกับโอโซนสำหรับอบแห้งสมุนไพร
12 0
ผศ.ดร.วรรณพิชญ์ จุลกัลป์
ใช้หลักการให้ความร้อนโดยใช้รังสีอินฟลาเรดในการอ... wannapit.jun@sru.ac.th​ สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 51
142 การผลิตก๊าซชีวภาพในถังหมักขนาด 300 ลิตร
12 0
ผศ.ดร.พงษ์ศักดิ์ นพรัตน์
การผลิตก๊าซชีวภาพในถังหมักขนาด 300 ลิตร จากเศษข... pongsak@sru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 52
143 การผลิตก๊าซชีวภาพจากทางใบปาล์มน้ำมันร่วมกับมูลวัว
8 0
ผศ.ดร.พงษ์ศักดิ์ นพรัตน์
บ่อหมักก๊าซชีวภาพที่ ทำการติดตั้งสามารถผลิตก๊าซ... pongsak@sru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 48
144 ระบบผลิตน้ำมั้นเชื้อเพลิงจากเชือกโยงทุเรียนเหลือทิ้ง
9 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ส.อ.ชัยนุสนธ์ เกษตรพงศ์ศาล
... chainuson.kas@sru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 46
145 เครื่องกำเนิดพลังงานไฟฟ้าซิงโครนัสชนิดแม่เหล็กถาวรแบบโรเตอร์หมุนสวนกับขดลวด
12 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ส.อ.ชัยนุสนธ์ เกษตรพงศ์ศาล
... chainuson.kas@sru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 36
146 ฝรั่ง 3 รส
17 0
ผศ.ณัฐณิชา ทวีแสง
วัตถุดิบ 1. ฝรั่งหั่นชิ้น 2.5 กิโลกรัม 2. น... natnicha@kru.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 48
147 มะม่วง 3 รส
16 0
ผศ.ณัฐณิชา ทวีแสง
วัตถุดิบ 1. มะม่วงแก่ 10 กิโลกรัม 2. น้ำตาล... natnicha@kru.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 40
148 มันหนึบ
16 0
ผศ.ณัฐณิชา ทวีแสง
วัตถุดิบ 1. มันเหลือง มันส้ม มันม่วง วิธี... natnicha@kru.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 47
149 กล้วยหนึบ
9 0
ผศ.ณัฐณิชา ทวีแสง
กล้วยหนึบ วัตถุดิบ 1. กล้วยน้ำว้า 2. งา... natnicha@kru.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 40
150 ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมสารสกัดพืชสมุนไพร และน้ำแร่
16 0
ดร. ไฉน น้อยแสง/คณะการแพทย์บูรณาการ มทร.ธัญบุรี
การนำเทคโนโลยีการผลิตสารสกัดพืชสมุนไพรเพื่อใช้ใ... chanai_n@rmutt.ac.th เทคโนโลยีทางการแพทย์ 46
151 ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสารสกัดสกัดสเต็มเซลล์ม่วงเทพรัตน์ที่กักเก็บรูปแบบไมโคร/นาโนพาร์ทิเคิล
10 0
ดร. ไฉน น้อยแสง/คณะการแพทย์บูรณาการ มทร.ธัญบุรี
การนำเทคโนโลยีการ เพาะเลี้ยงเซลม่วงเทพรัตน์เพื่... chanai_n@rmutt.ac.th เทคโนโลยีทางการแพทย์ 39
152 ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากสเต็มเซลล์บัวฉลองขวัญในรูปแบบโพลีเมอริค ไม เซลลาร์ คิวบิค เอนแคบซูเลชั่น เทคโนโลยี

9 0
ดร. ไฉน น้อยแสง
การนำเทคโนโลยีการ เพาะเลี้ยงเซลบัวฉลองขวัญเพื่อ... chanai_n@rmutt.ac.th เทคโนโลยีทางการแพทย์ 45
153 ยาดมสมุนไพรและกรรมวิธีการผลิต
11 0
ผศ.ดร.เจิมขวัญ รัชชุศานติ
ความรู้ / เทคโนโลยี สูตรส่วนผสมผลิตภัณฑ... jermkhuan_rat@g.cmru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 95
154 นวัตกรรมการวัดและประเมินผลทักษะทางนาฏศิลป์ไทยสำหรับนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู โดยใช้ไคเนกต์และไมโครคอนโทรลเลอร์
11 0
อาจารย์ ดร.ศริยา หงษ์ยี่สิบเอ็ด
รายละเอียด นวัตกรรมชิ้นนี้เป็นการใช้ประ... sarunyu.m@outlook.com เครื่องมือวิเคราะห์ ทดสอบ 59
155 ชุดเกมส์เสริมความรู้เท่าทันพืช “กัญ”-กระท่อม สมุนไพรไทย สุขกายสบายชีวี
11 0
อาจารย์ ดร. ศิวาพร มหาทำนุโชค
ความรู้ / เทคโนโลยี ให้ความรู้ หัวข้อขอ... sarunyu.m@outlook.com เทคโนโลยีทางการแพทย์ 60
156 ที่วัดส่วนสูงกระตุ้นพฤติกรรมเพิ่มส่วนสูง
9 0
อาจารย์ ดร. ศิวาพร มหาทำนุโชค
รายละเอียด ที่วัดส่วนสูงกระตุ้นพฤติกรรม... sarunyu.m@outlook.com เทคโนโลยีทางการแพทย์ 47
157 การเตรียมฟิล์มบางซิงค์ออกไซด์บนแผ่นควอซต์ด้วยเทคนิคโซลเจลที่ใช้ไมโครเวฟ (microwave assisted sol-gel) สำหรับใช้ในการยับยั้งแบคทีเรียภายใต้แสงวิสิเบิล
7 0
อาจารย์ ดร.พัชรนันท์ จันทร์พลอย อาจารย์นภารัตน์ จิวาลักษณ์ อาจารย์อ้อมหทัย ดีแท้
รายละเอียด กรรมวิธีการสังเคราะห์ฟิล์มบา... sarunyu.m@outlook.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 49
158 สูตรสมุนไพรประคบดวงตาและกรรมวิธีการผลิต
11 0
ผศ.ดร.เจิมขวัญ รัชชุศานติ
ความรู้ / เทคโนโลยี สูตรส่วนผสมผลิตภัณฑ... jermkhuan_rat@g.cmru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 72
159 กรรมวิธีการผลิตผงผักหวานบ้าน
14 0
ผศ.ดร.วรางคณา เขาดี
ความรู้ / เทคโนโลยี   ... sarunyu.m@outlook.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 39
160 การผลิตก๊าซมีเทนจากมูลช้างด้วยกระบวนการหมักย่อยไร้อากาศแบบแห้ง
11 0
ผศ. ดร. ชยานนท์ สวัสดีนฤนาท
รายละเอียด ระบบผลิตก๊าซชีวภาพจากของเสีย... sarunyu.m@outlook.com สิ่งแวดล้อม 48
161 ระบบผลิตก๊าซชีวภาพร่วมกับพลังงานแสงอาทิตย์
7 0
ผศ. ดร.ชยานนท์ สวัสดีนฤนาท
         การประดิษฐ์ระ... sarunyu.m@outlook.com สิ่งแวดล้อม 63
162 แอปพลิเคชั่น“ละอ่อนน้อยเฮียนฮู้ฮักวัฒนธรรมชุมชนท่าข้าม”
12 0
ดร. ฆนธรส ไชยสุต
รายละเอียด เกิดจากการดำเนินกิจกรรมการวิ... sarunyu.m@outlook.com เครื่องมือวิเคราะห์ ทดสอบ 36
163 กรรมวิธีการผลิตน้ำจิ้มมะแขว่น
7 0
ผศ.ดร. นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่
รายละเอียด ผลิตภัณฑ์เป็นของผสมที่หนืด ส... naksit@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 38
164 การผลิตวัสดุบำบัดน้ำบาดาลจากวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรและออกแบบระบบบำบัดน้ำบาดาลเพื่อการบริโภค
8 0
ดร.นภารัตน์ จิวาลักษณ์
รายละเอียด   ต้นแบบระบบบำบัดน้... sarunyu.m@outlook.com สิ่งแวดล้อม 41
165 อุปกรณ์การฉีดพ่นสารชีวภัณฑ์โดยใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์
8 0
ดร.พันธ์ลพ สินธุยา
รายละเอียด อุปกรณ์การฉีดพ่นสารชีวภัณฑ์แบบละ... sarunyu.m@outlook.com เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 50
166 เทคโนโลยีไมโครแคปซูลเพื่ออาหารแห่งอนาคต
10 0
ผศ.ดร. นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่
รายละเอียด ไมโครแคปซูลกลิ่นและกรดอะมิโนสกัด... naksit@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 54
167 เทคโนโลยีการแปรรูปเห็ด
12 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช รสเครือ
-ออกแบบบรรจุภัณฑGและฉลากสินค่าสู่เชิงพาณิชย์เพื... piyanuch_ros@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 40
168 เทคโนโลยีการเลี้ยงแพะ
12 0
นายวุฒิกร สระแก้ว
-การเลือกใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น และการพัฒนาวัตถุ... esso.wutt@gmail.com ปศุสัตว์ แปรรูปเนื้อสัตว์ 44
169 เทคโนโลยีการแปรรูปปลานิล
17 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช รสเครือ
กระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์เชียงปลานิลสมุนไ... piyanuch_ros@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 49
170 เทคโนโลยีการเลี้ยงจิ้งหรีด
12 0
ผศ.ดร.รัชนี บัวระภา
การเลี้ยงจิ้งหรีดปลอดภัยในระบบปิด เทคโนโลยีกา... ratchaneebourapa@gmail.com ปศุสัตว์ แปรรูปเนื้อสัตว์ 52
171 แปรรูปฟักทอง
11 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช รสเครือ
แนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างวัตกรรมผลิตภัณฑ์... piyanuch_ros@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 44
172 การแปรรูปปลาซิว ปลาแห้ง
10 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช รสเครือ
นำปลาซิว มาแปรรูป ทำน้ำพริกสวรรค์ปลาซิว น้... piyanuch_ros@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 37
173 แปรรูปมะม่วงหิมพานต์
6 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช รสเครือ
การเพิ่มมูลค่าสินค้า ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผสมสม... piyanuch_ros@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 45
174 การแปรรูปมะขามและน้ำผึ้งโพรง
16 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช รสเครือ
นำวัตถุดิบที่มีอยู่ในชุมชนมาแปรรูปและการสร้างมู... piyanuch_ros@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 40
175 การแปรรูปปลานิลเป็นข้าวเกรียบปลาและปลาเส้นหวาน
10 0
รศ.ดร.บุณฑริกา ทองดอนพุ่ม
การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากปลานิล โดยการพัฒนาเป็นข้าว... Boontarika@rmutt.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 43
176 ระบบป้ายรถโดยสารประจำทางอัจฉริยะสายอำเภอพานถึงอำเภอเมืองเชียงราย
11 0
อาจารย์ พิเชษฐ กันทะวัง
ระบบป้ายรถโดยสารประจำทางอัจฉริยะสายอำเภอพานถึงอ... pichet_k55@rmutl.ac.th เครื่องมือวิเคราะห์ ทดสอบ 49
177 เครื่องรีดไม้ไผ่
8 0
โดย นางสาวณฐมน ทรัพย์บุญโต
เครื่องรีดไม้ไผ่ ใช้ในการรีดไม้ไผ่ที่ใช้ในงานจั... nathamon@rmutl.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 46
178 ตรวจค่าฝุ่นละออง PM2.5 ที่ระดับความสูงด้วยโดรน
12 0
ดร.วรพจน์ ศิริรักษ์
ตรวจค่าฝุ่นละออง PM2.5 ที่ระดับความสูงด้วยโดรน&... worapotsirirak@hotmail.com เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 48
179 โดรนรับส่งสิ่งขออัจฉริยะ
19 0
ดร.ศิระพงศ์ ลือชัย
โดรนรับส่งสิ่งขออัจฉริยะ สนับสนุนเมืองแห่ง... potte01@hotmail.com เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 38
180 การพัฒนาโดรนใส่ปุ๋ยอัจฉริยะ
14 0
ผศ.นิติพงษ์ สมไชยวงค์
การพัฒนาโดรนใส่ปุ๋ยอัจฉริยะ เพื่อสนับสนุนเ... nitipings@gmail.com เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 47
181 ระบบจำแนกคุณภาพของ ผ้าทอมือเส้นใยสับปะรด
15 0
ผศ.ณรงค์ เมตไตรพันธ์
ระบบจำแนกคุณภาพของ ผ้าทอมือเส้นใยสับปะรด R... mettripun_n@Hotmail.com เครื่องมือวิเคราะห์ ทดสอบ 37
182 การออกแบบตราสัญลักษณ์
17 0
นางสาวอวยพร ต๊ะวัน
รูปแบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาโดยนักออกแบบและนักวิจัย... aouypron@rmutl.ac.th. เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 45
183 การพิมพ์ลายผ้าด้วยใบไม้ (Eco Print)
8 0
ผศ.ญาณิศา โกมลสิริโชค
... ผ้าและเครื่องแต่งกาย 48
184 การผลิตกระถามฟางข้าวแบบไฮโดรลิค
14 0
นายจิรศักดิ์ ปัญญา
การผลิตกระถามฟางข้าวแบบไฮโดรลิคด้วยเครื่องอัดกร... เครื่องมือในกระบวนการผลิต 36
185 การพัฒนาออกแบบบรรจุภัณฑ์
11 0
นายขวัญพงษ์ สมมิตร
การออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่มีความต้องการจากผ... ของใช้ของตกแต่ง 41
186 การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์
12 0
ผศ.ไพโรจน์ วรพจน์พรชัย
การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผ้าและเครื่อ... ผ้าและเครื่องแต่งกาย 44
187 การย้อมสีธรรมชาติ
8 0
ผศ.ไพโรจน์ วรพจน์พรชัย
การย้อมสีธรรมชาตืจากพืชในชุมชน ... ผ้าและเครื่องแต่งกาย 44
188 การส่งเสริมธุรกิจเกษตร
13 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์จริยา สุขจันทรา และคณะ
การวิเคราะห์บริบทพื้นที่เพื่อส่งเสริมธุรกิจเกษต... jariya.s@yru.ac.th ยังไม่ได้เลือก 49
189 เทคโนโลยีการปลูกผักยกแคร่ด้วยระบบควบคุมความชื้นอัตโนมัติ
18 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุทธนา กาเด็ม และผู้ช่วยศาสตราจารย์กิติศักดิ์ ชุมทอง คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
การประยุกต์ใช้ไม้ไผ่ในพื้นที่เพื่อเป็นอุปกรณ์ (... yutthana.k@yru.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 59
190 การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเชือกกล้วย
24 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จริยาภรณ์ มาสวัสดิ์
กระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเชือกกล้วย โดยการนำเศ... jariyaporn.ma@yru.ac.th ของใช้ของตกแต่ง 65
191 ถังหมักปุ๋ยสำหรับวัสดุอินทรีย์เหลือใช้ทางการเกษตร
11 0
อาจารย์ ดร.ภานุ คะนอง
สามารถเปลี่ยนวัสดุอินทรีย์เหลือใช้ทางการเกษตรทุ... panuh.k@yru.ac.th เครื่องมือในกระบวนการผลิต 53
192 การผลิตข้าวเกรียบเสริมใยอาหารเพื่อสุขภาพ
11 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์รอมลี เจะดอเลาะ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิมรอน มีชัย
การพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบปลาเสริมใยอาหาร ... romalee.c@yru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 66
193 การใช้จาโปโมเดล (JAPO Model) เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและยกระดับรายได้ให้ประชาชนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้
11 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิสมะแอ เจ๊ะหลง และคณะ
จาโปโมเดล คือ การใช้พื้นที่ให้ได้ประโยชน์มากที่... isma-ae.c@yru.ac.th ยังไม่ได้เลือก 54
194 การใช้เทคโนโลยี AR ในการจัดการเรียนการสอน
11 0
อาจารย์ ดร.ฟูไดละห์ ดือมอง
การใช้เทคโนโลยี AR ในการจัดการเรียนการสอน ... fudailah.d@yru.ac.th ยังไม่ได้เลือก 60
195 การผลิตวัสดุปลูก/การเพราะต้นอ่อนพืช/การเพาะกล้าพืช
9 0
อาจารย์ ดร.นิราณี บือราเฮง
การใช้วัสดุต่าง ๆ ที่มีอยู่ในท้องถิ่น ของเหลือใ... niranee.b@yru.ac.th สิ่งแวดล้อม 46
196 ลวดลายผ้าอัตลักษณ์
11 0
อาจารย์มีนา ระเด่นอาหมัด
การนำเรื่องราวของพื้นที่มาพัฒนาลวดลายอัตลักษณ์ล... Meena.r@yru.ac.th ผ้าและเครื่องแต่งกาย 38
197 โมเดลการผลิตเห็ดด้วยต้นทุนต่ำ
8 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมทบ เวทโอสถ
การให้กลุ่มผู้เพาะเห็ดนางฟ้าประยุกต์ใช้วัสดุที่... somthob.w@yru.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 39
198 เทคโนโลยีการจัดการยกระดับการผลิตกระถินเพื่อสร้างรายได้แบบครบวงจร
12 0
อาจารย์สุวรรณา ทองดอนคำ
เพิ่มพื้นที่การปลูก ปริมาณผลผลิตต่อไร่ กระบวนกา... suwanna.th@yru.ac.th ปศุสัตว์ แปรรูปเนื้อสัตว์ 46
199 หัวเชื้อจุลินทรีย์สำหรับกระบวนการผลิตอาหารสัตว์จากเปลือกทุเรียน
7 0
อาจารย์ ดร.ภัทรวดี เอียดเต็ม
หัวเชื้อจุลินทรีย์ เทคโนโลยีชีวภาพสำหรับการผลิต... phttharawadee.a@yru.ac.th ประมงและการแปรรูป 45
200 นวัตกรรมการผลิตหนอนแมลงโปรตีน (BSF)ด้วยเทคโนโลยีพร้อมใช้ที่เหมาะสม กับบริบทชุมชนเพื่อลดต้นทุนในการเลี้ยงสัตว์หรือการปลูกพืช
12 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิธร พังสุบรรณ
แมลงโปรตีนเป็นแมลงที่ไม่นำโรค และไม่เป็นศัตรูพื... sasithorn.p@yru.ac.th ปศุสัตว์ แปรรูปเนื้อสัตว์ 45