จำนวนทั้งหมด 4616 รายการ 200 เทคโนโลยีที่มีผู้ชมมากที่สุด
ลำดับ เทคโนโลยี/สินค้า/บริการ ชื่อเจ้าของ คำอธิบาย อีเมล์ คลัสเตอร์ เข้าชม
1 การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผักตบชวา เพื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชน
3 0
อ.ดร.สุธิษา เชญชาญ
การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผักตบชวา เพื่อยกระดับเศรษฐก... imat.tur@gmail.com สิ่งแวดล้อม 13
2 การแปรรูปผลิตภัณฑ์พืชสมุนไพรเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
5 0
ผศ.นฤมลวรรณ สุขไมตรี
การแปรรูปผลิตภัณฑ์พืชสมุนไพรเพื่อสร้าง มูลค่าเพ... tangmo.it@gmail.com สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 20
3 การพัฒนารูปแบบและบรรจุภัณฑ์
5 0
อ.ปัญญ์ชลี เต่าทอง
การพัฒนารูปแบบและบรรจุภัณฑ์กระยาสารทสติ๊ก เพื่อ... punchalee.t @lawasri.tru.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 11
4 การพัฒนาศักยภาพการผลิต
4 0
อ.กิตติวัลย์ ทองอร่าม
การพัฒนาศักยภาพการผลิตของ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสิง... Kittiwan.t@lawasri.tru.ac.th สิ่งแวดล้อม 19
5 การพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม ทางการเพาะเห็ดเพื่อสร้างมูลค่าธุรกิจชุมชน
4 0
อ.ศุภขวัญ งามยิ่ง
การเพิ่มมูลค่าผลผลิตจากเห็ดและการส่งเสริมการตลา... supakwan@hotmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 16
6 การพัฒนากระบวนการผลิตกล้วย และเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์
1 0
อ.ศักดิ์ชัย อินจู
การพัฒนากระบวนการผลิตกล้วย และเพิ่มมูลค่าผลิตภั... sakchai.i@lawasri.tru.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 14
7 การพัฒนาเทคนิค Nucleic acid amplification-based detection ที่มีความไวสูงเพื่อตรวจหาผู้ป่วยโรคเลปโตสไปโรซิส
7 0
ผศ.ดร.สุภิญญา ธนาพงษ์ภิชาติ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความจำเป็นในการมีเครื่องมือที่มีความไวสูง เป็นส... supinya.th@psu.ac.th เทคโนโลยีทางการแพทย์ 26
8 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารพรีไบโอติกสำหรับผู้ใหญ่สุขภาพดี
1 0
รศ.ดร.สันทัด วิเชียรโชติ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
งานวิจัยนี้เป็นการศึกษาต่อเนื่องในระดับคลินิกผล... santad.w@psu.ac.th เทคโนโลยีทางการแพทย์ 22
9 ชุดทดสอบตรวจหาเชื้อเลปโตสไปโรซิสที่ทำงานด้วยสมาร์ทโฟน สำหรับการทดสอบ ณ จุดดูแลผู้ป่วย
6 0
รศ.ดร.พญ.กนิษฐา ภัทรกุล คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โรคฉี่หนูเป็นโรคติดต่อจากสัตว์สู่คนที่เกิดจากเช... kanitha.pa@chula.ac.th; kpatarakul@gmail.com เทคโนโลยีทางการแพทย์ 23
10 การพัฒนาชุดตรวจวินิจฉัยเพื่อทำนายการเกิดมะเร็งร่วมตำแหน่งที่สองในผู้ป่วยมะเร็งศีรษะและลำคอชาวไทย
6 0
รศ. ดร. พญ.ณฐินี จินาวัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
การเกิดมะเร็งร่วมตำแหน่งที่ 2 และการเกิดมะเร็งข... jnatini@hotmail.com เทคโนโลยีทางการแพทย์ 23
11 เครื่องตรวจวัดเลือดครบวงจรแบบพกพาด้วยไมโครฟลูอิดิกส์และนาโนสตริปส์ – มิเตอร์วัดความเยาว์วัย
1 0
รศ.ดร. รินา ภัทรมานนท์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
มิเตอร์วัดความเยาว์วัย (Youth meter) เป็นอุปกรณ... narin@kku.ac.th เทคโนโลยีทางการแพทย์ 17
12 โครงการการผลิตอินเตอร์เฟียรอนแกมมาในปริมาณมากเพื่อใช้ทางการแพทย์และการบูรณาการปลายน้ำสำหรับชุดคัดกรองแอนติ-อินเตอร์เฟียรอนแกมมาแอนติบอดีในผู้ป่วยกลุ่มอาการโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องในวัยผู้ใหญ่
7 0
ดร.ศุภชัย ศักดิ์ขจรภพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ศ.นพ.วชิร คชการ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
    ศูน... saksupa@hotmail.com / rawiwan.por@mahidol.ac.th เทคโนโลยีทางการแพทย์ 18
13 การผลิตและพัฒนาเนื้ออบแห้งต้นแบบจากเปลือกกล้วยหอม
3 0
ดร.อัฎฐพล อิสสระ
     เนื้ออบแห้งต้นแบบจากเปลือกก... utthapon_j@rmutt.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 27
14 ผ้า Eco print ผ้าพิมพ์ลายจากพืช
6 0
ดร. น้ำฝน รักประยูร 093-2984491
ผ้า Eco print หรือ เรียกว่า “ผ้าพิมพ์ลายจ... namfonrakprayoon@gmail.com ผ้าและเครื่องแต่งกาย 24
15 ไข่เค็มต้มยำ (แบบดองน้ำ)
98 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
ไข่เค็มรสต้มยำ (ดองแบบน้ำ) ส่วนผสม ... namthip.w@psru.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 54
16 ไข่เค็มต้มยำ (หมักดินสอพอง)
5 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
ไข่เค็มต้มยำ (หมักดินสอพอง) ส่วนผสม ... namthip.w@psru.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 23
17 กัมมี่สมุนไพรดับกลิ่นปากสูตรไร้แป้งและน้ำตาล
4 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
กัมมี่สมุนไพรดับกลิ่นปากสูตรไร้แป้งและน้ำตาล เป... namthip.w@psru.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 26
18 MD-AUS66 ระบบการจัดการฟาร์มกุ้งคอนโดโดยใช้เทคนิคเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำแม่นยำ
5 0
บริษัท เทคอินเทลลิเจนซ์ จำกัด
... ประมงและการแปรรูป 33
19 สครับขัดผิวจากสมุนไพร
6 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
สครับขัดผิว เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ&nbs... namthip.w@psru.ac.th ของใช้ของตกแต่ง 27
20 ชาดาวเรืองรสน้ำผึ้งผสมมะนาว
6 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
เป็นผลิตภัณฑ์ชาดาวเรืองที่คัดดอกดาวเรืองที่ผ่าน... namthip.w@psru.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 17
21 การเก็บเกีี่ยวดอกกาแฟเพื่อทำชาดอกกาแฟ
5 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
การเก็บเกี่ยวดอกกาแฟเพื่อทำชาดอกกาแฟ เป็นการใช้... namthip.w@psru.ac.th เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 15
22 การยืดอายุการเก็บรักษาน้ำซอสผัดไทย
6 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
การยืดอายุการเก็บรักษาน้ำซอสผัดไทย สามารถทำได้โ... namthip.w@psru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 19
23 โกโก้กรอบแก้ว
4 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
โกโก้กรอบแก้ว เป็นเทคโนโลยีการการแปรรูปด้วยการอ... namthip.w@psru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 15
24 แหนมปลาข้าวไรซ์เบอร์รี่
4 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
ผลิตภัณฑ์แหนมปลาข้าวไรซ์เบอร์รี่เป็นผลิตภัณฑ์ที... namthip.w@psru.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 10
25 การผลิตครีมอาบน้ำจากน้ำแช่ข้าว
5 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำจากน้ำแช่ช้าวเป็นผลิตภัณฑ์ที... namthip.w@psru.ac.th ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว 13
26 มะม่วงกวนอัดแท่ง
4 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
มะม่วงกวนอัดแท่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีเคร... namthip.w@psru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 13
27 คุกกี้ข้าวไรซ์เบอร์รี้
6 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
คุกกี้ข้าวไรซ์เบอร์รี้ เป็นผลิตภัณฑ์จากข้าวที่ก... namthip.w@psru.ac.th ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว 15
28 โดนัทจากแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่
1 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
โดนัทจากแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช... namthip.w@psru.ac.th ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว 7
29 อ่องปูนาอบแห้ง
4 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
อ่องปูนาอบแห้งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากส่วนผสมของไ... namthip.w@psru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 11
30 การยืดอายุการเก็บรักษาน้ำขิง เห็ดหูหนู พุทรา
5 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
การยืดอายุการเก็บรักษาน้ำขิง เห็ดหูหนู พุทรา ... namthip.w@psru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 15
31 การแปรรูปน้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่เข้มข้น
7 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่เข้มข้น เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้... namthip.w@psru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 12
32 เจลลี่มะม่วง
1 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
เจลลี่มะม่วง เป็นผลิตภัณฑ์จากการนำน้ำมะม่วง... namthip.w@psru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 13
33 การแปรรูปผักแผ่นปรุงรส
7 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
การแปรรูปผักแผ่นปรุงรส เป็นผลิตภัณฑ์คล้ายกั... namthip.w@psru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 14
34 ข้าวอบกรอบปรุงรส
6 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
ข้าวอบกรอบปรุงงรส ข้าวอบกรอบปรุงรสเป็นผลิตภ... namthip.w@psru.ac.th ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว 13
35 เจลลี่กรอบรสเฉาก๊วย
5 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
เจลลี่กรอบน้ำเฉาก๊วย เป็นผลิตภัณฑ์ทานเล่นทำหรับ... namthip.w@psru.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 11
36 กรรมวิธีการผลิตเครื่องดื่มอัญชันผง
4 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
กรรมวิธีการผลิตเครื่องดื่มอัญชันผง เครื่องด... namthip.w@psru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 10
37 วุ้นกรอบน้ำตาลตโหนด
5 0
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
วุ้นกรอบน้ำตาลตโหนด เป็นการนำเอาน้ำตาลสดแท้ที่ไ... namthip.w@psru.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 13
38 ทิมเบอร์ริง
5 0
อาจารย์อินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์ ,อาจารย์ศศิธร ป้อมเชียงพิณ
https://clinictech.rmutp.ac.th/wp2/wp-content/u... intheema.h@rmutp.ac.th ,Si.sasiton@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 31
39 มาการอง
4 0
อาจารย์อินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์ ,อาจารย์ศศิธร ป้อมเชียงพิณ
สูตรการผลิตขนมมาการอง ... intheema.h@rmutp.ac.th ,Si.sasiton@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 31
40 การผลิตผ้าพิมพ์ลายจากสีธรรมชาติ Eco Print
1 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.หฤษฎ์ นิ่มรักษา
การผลิตผ้าพิมพ์ลายจากพืช Eco Print เป็นการผลิตผ... haritraksa@gmail.com ผ้าและเครื่องแต่งกาย 27
41 การประยุกต์ใช้ปุ๋ยชีวภาพจากแหนแดงเพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของพืช
6 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.หฤษฎ์ นิ่มรักษา
เกษตรกรสามารถเลี้ยงเพิ่มปริมาณแหนแดงได้ปริมาณมา... haritraksa@gmail.com เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 23
42 การประยุกต์ใช้เซลล์แสงอาทิตย์ในการเกษตร
5 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชาตรี นิลน้ำเพชร
การออกแบบระบบเซลล์แสงอาทิตย์เพื่อนำพลังงานแสงมา... nchatree@ru.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 21
43 การใช้ไคโตซานในการกระตุ้นการเจริญเติบโตและต้านทานโรคพืช
4 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.สัญญา กุดั่น
ขนาดและปริมาณ และระยะเวลาที่ให้ไคโตซานเป็นปัจจั... ku_sanya@ru.ac.th เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 27
44 การประยุกต์ใช้เชื้อราไตรโคเดอร์มาชนิดเม็ดเพื่อควบคุมเชื้อสาเหตุโรคพืช
6 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.หฤษฎ์ นิ่มรักษา
เชื้อราโตรโคเดอร์มาชนิดเม็ด ผลิตผลจากงานวิจัย ส... haritraksa@gmail.com เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 25
45 การประยุกต์ใช้เชื้อแบคทีเรียสังเคราะห์แสงเพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของพืช
5 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.หฤษฎ์ นิ่มรักษา
หัวเชื้อแบคทีเรียสังเคราะห์แสง ผลิตผลจากงานวิจั... haritraksa@gmail.com เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 18
46 ระบบฟาร์มอัจฉริยะ
6 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชาตรี นิลน้ำเพชร
การใช้ระบบอัจฉริยะในการบริหารจัดการฟาร์มหรือแปล... nchatree@ru.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 11
47 ถาดใส่เครื่องประดับ
4 0
อาจารย์นฤพน ไพศาสตันติวงศ์, อาจารย์ ดร.จรัสพิมพ์ วังเย็น
https://clinictech.rmutp.ac.th/wp2/wp-content/u... naruepon.p@mutp.ac.th , jaratpim.w@rmutp.ac.th ของใช้ของตกแต่ง 30
48 กระเป๋าสมหวังใส่เหรียญ
3 0
อาจารย์นฤพน ไพศาสตันติวงศ์, อาจารย์ ดร.จรัสพิมพ์ วังเย็น
https://clinictech.rmutp.ac.th/wp2/wp-content/u... naruepon.p@mutp.ac.th , jaratpim.w@rmutp.ac.th ของใช้ของตกแต่ง 25
49 นาฬิกากาบหมาก
5 0
อาจารย์นฤพน ไพศาสตันติวงศ์, อาจารย์ ดร.จรัสพิมพ์ วังเย็น
https://clinictech.rmutp.ac.th/wp2/wp-content/u... naruepon.p@mutp.ac.th , jaratpim.w@rmutp.ac.th ของใช้ของตกแต่ง 25
50 แปรรูปสมุนไพร
6 0
ผู้ช่วยศษสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ ศรีพนา
แปรรูปสมุนไพร ... สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 14
51 การแปรรูปผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวเสริมผงไข่ผำ
6 0
อาจารย์ ดร.สิรินทัศน์ เลี่ยมแหลม
การแปรรูปผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวเสริมผงไข่ผำ การใช... sirintat.l@snru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 41
52 การดัดแปรแป้งด้วยเทคโนโลยีพลาสมา
4 0
อาจารย์ ดร.สิรินทัศน์ เลี่ยมแหลม
การดัดแปรแป้งด้วยเทคโนโลยีพลาสมา การดัดแปรโครงส... sirintat.l@snru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 24
53 การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากหอยเชอรี่
5 0
อาจารย์ ดร.สิรินทัศน์ เลี่ยมแหลม
การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากจากหอยเชอรี่ เพื่อสร้างราย... sirintat.l@snru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 23
54 เทคโนโลยีทางการตลาด
4 0
อาจารย์ธนะดา ก้อนกั้น
... phornphat@snru.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 20
55 ส้มเท้าวัวโพรไบโอติก
5 0
อาจารย์ ดร.สุเมธ เพียยุระ
การแปรรูปอาหารหมักดองโดยใช้เชื้อจุลินทรีย์โพรไบ... spiayura@snru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 17
56 ผงแอนโธไซยานินไมโครแคปซูล
4 0
อาจารย์ ดร.สุเมธ เพียยุระ
การสกัดสารพฤกษาเคมีจากวัตถุดิบเหลือทิ้งจากการแป... spiayura@snru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 14
57 ขนมขบเคี้ยวอัดพองโดยกระบวนการเอกซ์ทรูชัน
2 0
อาจารย์ ดร.สุเมธ เพียยุระ
1.การแปรรูปขนมขบเคี้ยวอัดพอง (puffed snack) อาห... spiayura@snru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 15
58 กระเป๋าทรงกลมตกแต่งดอกทานตะวัน
4 0
อาจารย์นฤพน ไพศาสตันติวงศ์, อาจารย์ ดร.จรัสพิมพ์ วังเย็น
https://clinictech.rmutp.ac.th/wp2/wp-content/u... naruepon.p@mutp.ac.th , jaratpim.w@rmutp.ac.th ของใช้ของตกแต่ง 21
59 พวงกุญแจดอกทานตะวัน
4 0
อาจารย์นฤพน ไพศาสตันติวงศ์, อาจารย์ ดร.จรัสพิมพ์ วังเย็น
https://clinictech.rmutp.ac.th/wp2/wp-content/u... naruepon.p@mutp.ac.th , jaratpim.w@rmutp.ac.th ของใช้ของตกแต่ง 21
60 ชาข้าวสูตรบำรุงหัวใจ
4 0
ผศ.ดร.สิริรัตน์ พานิช
https://clinictech.rmutp.ac.th/wp2/wp-content/u... sirirat.pan@rmutp.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 29
61 ชาข้าวสูตรขับลม
5 0
ผศ.ดร.สิริรัตน์ พานิช
https://clinictech.rmutp.ac.th/wp2/wp-content/u... sirirat.pan@rmutp.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 25
62 ชาข้าวสูตรขับปัสสาวะ
4 0
ผศ.ดร.สิริรัตน์ พานิช
https://clinictech.rmutp.ac.th/wp2/wp-content/u... sirirat.pan@rmutp.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 32
63 การทำชาใบหม่อนและใบไผ่
3 0
ผศ. ดร.จิรภา พงษ์จันตา
การแปรรูปชาใบหม่อน และ ชาใบไผ่หวาน หม่อน จา... jiratawan@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 22
64 การทำแป้งกล้วยน้ำว้าดิบ
3 0
ผศ. ดร.จิรภา พงษ์จันตา
กล้วยน้้าว้า เป็นพืชเศรษฐกิจที่โตเร็ว การดูแลรั... jiratawan@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 22
65 เทคโนโลยีเครื่องต้มไข่มุก
5 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทยา พรหมพฤกษ์ และคณะทำงาน
การผลิตชาไข่มุกของบริษัท ชิโน่ชา นั้นเดิมใช้วิธ... prompuge@rmutl.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 16
66 เทคโนโลยีเครื่องตัดกล้วยกวน
8 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทยา พรหมพฤกษ์ และคณะทำงาน
ปัจจุบันผลิตภัณฑ์กล้วยกวนที่ทางกลุ่มวิสาหกิจชุม... prompuge@rmutl.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 21
67 เทคโนโลยีเครื่องซีลสุญญากาศ
3 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทยา พรหมพฤกษ์ และคณะทำงาน
วิสาหกิจชุมชนชีววิถีบ้านนาขุม มีการปลูกข้าวเพื่... prompuge@rmutl.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 21
68 เทคโนโลยีเครื่องอัดเม็ดปุ๋ยมูลไส้เดือนดิน
6 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทยา พรหมพฤกษ์ และคณะทำงาน
วิสาหกิจชุมชนวังทองสมาร์ทฟาร์มเมอร์มีอาชีพการผล... prompuge@rmutl.ac.th สิ่งแวดล้อม 15
69 เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากดอกเก๊กฮวย
5 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุริยาพร นิพรรัมย์
ส่วนมากแล้วดอกเก๊กฮวย จะนิยมนำมาปลูกเป็นไม้ดอกไ... surinipo@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 24
70 เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเห็ด
5 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุริยาพร นิพรรัมย์
เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าเห็ดเป็นอาหารประเภทโปรตี... surinipo@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 14
71 เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากส้มซ่า
3 0
ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุริยาพร นิพรรัมย์
ส้มซ่า เป็นผลไม้พื้นบ้านที่มีสรรพคุณทางสมุนไพร ... surinipo@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 20
72 เทคโนโลยีการพัฒนาสูตรสบู่สมุนไพร
4 0
ผศ.ดร.นันทยา เก่งเขตร์กิจ
ปัจจุบันสบู่ในท้องตลาดทั่วไป มีการใช้สารสังเครา... k.nanttaya@gmail.com สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 18
73 เทคโนโลยีการลดความขมในส้ม
6 0
ผศ.ดร.อรรณพ ทัศนอุดม
ผลไม้ตระกูลส้มมีสารให้รสขมเป็นองค์ประกอบอยู่ตาม... 2521unnop@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 21
74 เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกล้วย
5 0
ผศ.ดร.อรรณพ ทัศนอุดม
กล้วย เป็นผลไม้ที่นอกจากจะรับประทานผลสุกแล้ว ปั... 2521unnop@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 20
75 เทคโนโลยีการยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์หมูสะเต๊ะ
6 0
ผศ.ดร.อรรณพ ทัศนอุดม
โดยทั่วไปแล้วการเก็บรักษาหมูสะเต๊ะก่อนนำไปจำหน่... 2521unnop@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 17
76 เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากปลานิลหยองเสริมแคลเซียมและน้ำพริกปลาย่าง
5 0
ผศ.ดร.อรรณพ ทัศนอุดม
ปัจจุบันประเทศไทยมีความหลากหลายทางด้านอาหารและว... 2521unnop@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 20
77 เทคโนโลยีการผลิตซอสมันปูนา (Crab Paste Sauce)
5 0
ผศ.ดร.อรรณพ ทัศนอุดม
การผลิตซอสมันปูนา โดยใช้วัตถุดิบจากปูนาที่เลี้ย... 2521unnop@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 18
78 เทคโนโลยีการผลิตน้ำส้มตำ
5 0
ผศ.ดร.อรรณพ ทัศนอุดม
เทคโนโลยีการผลิตน้ำส้มตำ ในการผลิตน้ำส้มตำ ต้อง... 2521unnop@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 20
79 เชือกกล้วยน้ำว้าย้อมสีธรรมชาติ โดยใช้สารเคลือบกันน้ำไมโครแวกซ์
150 0
อ.ดร.สุดารัตน์ ขัดสาย
ถ่ายทอดเทคโนโลยีการเตรียมเชือกกล้วยจากกาบกล้วยน... sudarat.k@lawasri.tru.ac.th ของใช้ของตกแต่ง 101
80 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
9 0
อ.ชวลิต ศุภศักดิ์ธำรง
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ผลิตภัณฑ... alit2001@hotmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 55
81 การเพิ่มศักยภาพกระบวนการผลิตกล้วยทอดกรอบ
4 0
ผศ.ดร.สุกัญญา พยุงสิน
การถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปเพิ่มศักยภาพกระบวนก... dr_sukunya@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 45
82 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ น้ำซอสเกรวีจากมัลเบอร์รี่
11 0
อ.ดร.สุวรนี ปานเจริญ
ถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ น้ำซอสเกรวีจา... suworanee.p@lawasri.tru.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 44
83 การพัฒนาดินพร้อมปลูกจากพืชเกษตรอินทรีย์
7 0
อ.ดร.สุธิษา เชญชาญ
ถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาดินพร้อมปลูกจากพืชเกษตร... imat.tur@gmail.com สิ่งแวดล้อม 47
84 การแปรูปสมุนไพรเป็นน้ำมันหอมระเหย
6 0
นางสาวกนกวรรณ บุญชูยิ้มแย้ม
การแปรรูปรูปสมุนไพรเป็นมันหอมระเหย ... สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 30
85 การทำสบู่
5 0
ผู้ช่วยศษสตราจารย์ ดร.กนกกรณ์ ศิริทิพย์
การสำสบู่จากวัตถุดิบธรรมชาติ ... เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 35
86 การพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถกรรมกะเหรี่ยงโปว์สู่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
9 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
กลุ่มกระเหรี่ยงโปว์ชุมชนบ้านแม่ต๋อม ตำบลอมก๋อย ... clinictech@cmu.ac.th ผ้าและเครื่องแต่งกาย 41
87 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารขบเคี้ยวจากจิ้งหรีดเพื่อสุขภาพ (โครงการแมลงและเกษตรอินทรีย์กินดีชุมชนบ้านแม่ตาด)
4 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มอาหารเพื่ออนาคต (Fu... clinictech@cmu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 55
88 การยกระดับและเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ให้กับผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผักเชียงดา โดยการประยุกต์ใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ผักเชียงดาพารวย)
5 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านป่าสัก... clinictech@cmu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 58
89 การพัฒนากระบวนการผลิตเนื้อห้อมและการปรับปรุงคุณภาพการย้อมห้อม ผ้าม่อห้อมแพร่ จังหวัดแพร่
6 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ปรับปรุงการผลิตและจัดการคุณภาพวัตถุดิบ(เนื้อห้อ... clinictech@cmu.ac.th ผ้าและเครื่องแต่งกาย 32
90 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวไรซ์เบอรี่พองกรอบ ผสมธัญพืชอัดแท่งเคลือบช็อคโกแลต
8 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ทางผู้ประกอบการจึงมีความต้องการในการพัฒนาผลิตภั... clinictech@cmu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 37
91 การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อรักษาคุณภาพสินค้าข้าวแต๋นน้ำแตงโมกันตพัฒน์ จังหวัดลำพูน
4 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ผู้ประกอบการได้พบกับปัญหาการจัดจำหน่ายข้าวแต๋นน... clinictech@cmu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 25
92 การพัฒนาบรรจุภัณฑ์และปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ สบู่สครับสมุนไพร
5 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  ผู้ประกอบการต้องการปรับกระบวนการผลิตสบู่... clinictech@cmu.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 35
93 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตรสนมสอดไส้แมคคาเดเมีย และผลิตภัณฑ์ทาขนมปังแมคคาเดเมีย
5 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ผู้เชี่ยวชาญและผู้ประกอบการ ได้หารือแนวทางการพั... clinictech@cmu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 36
94 การปรับปรุง​บรรจุ​ภัณฑ์​สําหรับ​ผลิตภัณฑ์​หิน​แก​รน​ิต สําหรับ​ทางการ​ค้า​และ​ของ​ที่​ระ​ลึก​ ของ​
6 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ผู้ประกอบ​การ​ต้องการ​พัฒนา&#... clinictech@cmu.ac.th ของใช้ของตกแต่ง 32
95 การ​พัฒนา​กระบวนการ​หมัก​และ​ออกแบบ​กระบวนการ​ผลิต​สุรา​กล​ั่น
2 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
   ทาง​วิสาหกิจ​ชุมชนR... clinictech@cmu.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 38
96 การขยายพันธุ์พืชด้วยเทคนิคการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช
6 0
ผศ.พงศ์ยุทธ นวลบุญเรือง ผศ.ดร.อภิชาต ชิดบุรี อาจารย์พิทักษ์ พุทธวรชัย
การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชจากประสบการณ์ของนักวิ... phongyuth@rmutl.ac.th chidburee@rmutl.ac.th putt สิ่งแวดล้อม 43
97 การออกแบบแอพพลิเคชั่น “Smart Cattle Farming: โคขุนพาน”
6 0
นางสาวบุญญรัตน์ อ่ำสุรา
แอพพลิเคชันนี้จัดทำขึ้นสำหรับสนับสนุนกลุ่มวิสาห... bunyarat.um@rmutl.ac.th ปศุสัตว์ แปรรูปเนื้อสัตว์ 50
98 เทคโนโลยีการพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่าย
1 0
นางกนกอร จิตจำนงค์
การสร้างตราผลิตภัณฑ์ข้าวอินทรีย์และเพจเฟสบุ๊ค (... rakperun@hotmail.com ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว 42
99 ออกแบบโปรแกรมประยุกต์เพื่อการจัดเก็บข้อมูล
5 0
นางวรีวรรณ เจริญรูป
การพัฒนาต้นแบบการใช้โปรแกรมประยุกต์เพื่อการวิเค... wareewan@rmutl.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 60
100 การออกแบบตราผลิตภัณฑ์
7 0
ผศ.ดร. ณภัทร ทิพย์ศรี
เทคโนโลยีการออกแบบผลิตภัณฑ์ ให้มีความน่าสนใจ ช่... naphat6473@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 46
101 เครื่องบรรจุครีมมะขาม
3 0
ผศ.ดร. วิโรจน์ ปงลังกา
เครื่องบรรจุครีมมะขาม จะทำงานด้วยระบบ PLC โดยมี... wirot.ci@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 32
102 เครื่องอบลมร้อน
6 0
ผศ.ดร. วิโรจน์ ปงลังกา
มีระบบควบคุมอุณหภูมิ ... wirot.ci@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 34
103 เครื่องเผาข้าวหลามกึ่งอัตโนมัติ
8 0
ผศ.ดร. วิโรจน์ ปงลังกา
... wirot.ci@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 39
104 เครื่องอบเห็ดอัจฉริยะ
5 0
ผศ.ดร. วิโรจน์ ปงลังกา
เครื่องอบเห็ดอัจฉริยะ สามารถสั่งการผ่านสมาร์ทโฟ... wirot.ci@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 37
105 เครื่องอบใบชา
5 0
ผศ.ดร. วิโรจน์ ปงลังกา
ช่วยลดระยะเวลาในการตากใบชา ... wirot.ci@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 34
106 Board Game
6 0
ดร.วรีวรรณ เจริญรูป
ช่วยให้ผู้เล่นเรียนรู้การวางแผน การสร้างกลยุทธ์... wareewan@rmutl.ac.th ยังไม่ได้เลือก 42
107 เครื่องวัดอุณหภูมิความชื้น
5 0
ผศ.ดร. วิโรจน์ ปงลังกา
การวัดค่าอุณหภูมิความชื้นในโรงเรือน เพื่อใ... wirot.ci@gmail.com เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 19
108 ชุดควบคุมมอเตอร์
4 0
ผศ.ดร. วิโรจน์ ปงลังกา
ใชัสำหรับคอนโดไหม ใช้ระบบปรับมุมเอียงของคอนโด ม... wirot.ci@gmail.com เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 29
109 คอนโดไหม
5 0
ผศ.ดร. วิโรจน์ ปงลังกา
ใช้ระบบปรับมุมเอียงของคอนโด โดยใช้ดีซีมอเต... wirot.ci@gmail.com เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 27
110 การถ่ายทอดองค์ความรู้การผลิตแมลงโปรตีน
3 0
อาจารย์ ดร.นภศูล ศิริจันทร์
มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด จัดตั้งศูนย์เพาะเลี้ย... สิ่งแวดล้อม 45
111 การออกแบบต้นแบบกระปุกออมสิน
8 0
อาจารย์ ดร.สุรเชษฐ์ อินธิแสง
การออกแบบต้นแบบกระปุกออมสิน ... ของใช้ของตกแต่ง 44
112 การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผำ
11 0
กันตภณ โรจนาภรณ์
การแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผำสด ให้เป็นผลิตภั... jobby13rod@gmail.com อาหาและเครื่องดื่ม 67
113 กล้วยกรอบทรงเครื่อง
8 0
นางสาวอินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์
https://clinictech.rmutp.ac.th/wp2/wp-content/u... intheema.h@rmutp.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 62
114 แป้งกล้วย
14 0
นางสาวอินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์
https://clinictech.rmutp.ac.th/wp2/wp-content/u... intheema.h@rmutp.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 56
115 เครื่องผสมข้าวแนวนอนที่มีใบกวนเเบบริบบอน
14 0
ผศ.ดร.อำนาจ ตงติ๊บ
เป็นเครื่องผสมข้าวแบบแนวนอนที่ใช้ในการผสมข้าวสา... amnad_rmutl@hotmail.co.th เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 55
116 รถตัดหญ้าบังคับวิทยุไร้สาย
5 0
อาจารย์นัฐพงษ์ เนินชัด
ใช้ตัดหญ้าผ่านการใช้วิทยุควบคุม ... nernchad.nattapong@gmail.com ของใช้ของตกแต่ง 51
117 กังหันน้ำเติมอากาศ 2 ระบบ
5 0
รศ.ดร.กันต์ อินทุวงศ์
ใช้เพิ่มปริมาณออกซิเจนในแหล่งน้ำ 2 ระบบคือ ที่ผ... inchgun@hotmail.com สิ่งแวดล้อม 47
118 ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยความร้อนเสริมอัตโนมัติ
21 0
ผศ.ดร. อภิศักดิ์ พรหมฝาย
ใช้อบแห้งผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรด้วยความร้อนเสริมโ... apisak.ph@uru.ac.h เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 42
119 เครื่องแยกเส้นใยธรรมชาติ
5 0
ผศ.ดร. อังกาบ บุญสูง
การใช้แยกเส้นใยจากวัสดุธรรมชาติด้วยการตีเนื้อออ... tamthai_wisdom@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 45
120 การพัฒนาและออกแบบเครื่องตีฟูฝ้าย เพื่อลดต้นทุนการผลิต และลดระยะเวลาในการผลิต
8 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
การพัฒนาเครื่องตีฟูฝ้าย จากเดิมเป็นแบบใช้มือ ปร... clinictech@cmu.ac.th ผ้าและเครื่องแต่งกาย 50
121 การพัฒนาผลิตภัณฑ์สีโปสเตอร์/บล็อกสกรีน จากสีธรรมชาติ สำหรับใช้ป้ายเส้นด้าย เพ้นท์ตกแต่ง วาดรูป หรืองาน DIY เพื่อลด zero waste ลดการเผาขยะ/เศษใบไม้ ในชุมชน
5 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
การนำเศษใบไม้หรือเศษผลผลิตในชุมชน มาสกัดสีให้เข... clinictech@cmu.ac.th สิ่งแวดล้อม 53
122 การพัฒนากระบวนการผลิตจานใบไม้ที่ต้องการลดเศษวัสดุเหลือจากกระบวนการผลิต รวมถึงส่วนผสมวัสดุเหลือทิ้งจากการทําจานใบไม้เพื่อนํามาอัดขึ้นรูปเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่
8 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
การหาอัตราส่วน ส่วนผสมที่เหมาะสมของวัสดุเหลือทิ... clinictech@cmu.ac.th สิ่งแวดล้อม 33
123 การปรับปรุงกี่ทอผ้าจากกี่ไม้ให้เป็นกี่ทอผ้ากึ่งอัตโนมัติที่สามารถจําPatternที่ใช้ในการทอได้ และลดแรงงานในการทอผ้า
5 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  ปรึกษาและแนะนำการพัฒนากี่ทอผ้าในส่วนของฟ... clinictech@cmu.ac.th ผ้าและเครื่องแต่งกาย 36
124 การพัฒนาคุณภาพวัตถุดิบโดยการใช้สารเคลือบสะท้อนน้ำ ในผลิตภัณฑ์กระเป๋าโครเชต์
4 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
แนะนำวิธีการผสมสารเคมี ที่มีสัดส่วนเหมาะสมในการ... clinictech@cmu.ac.th ของใช้ของตกแต่ง 32
125 การปรับสถานที่ผลิตตามหลักตามมาตรฐาน GMP/GHP และต้องการตรวจวิเคราะห์คุณภาพของผลิตภัณฑ์
6 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 ให้คําแนะนําในการปรับปรุงสถานที่ผลิต, การ... clinictech@cmu.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 33
126 อาหารม้าที่ถูกหลักโภชนาการ และลดต้นทุนราคาอาหาร
6 0
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
การนำพืช ในพื้นที่นำมาแปรรูปเป็นอาหารม้า และการ... clinictech@cmu.ac.th ปศุสัตว์ แปรรูปเนื้อสัตว์ 26
127 การปลูกและ ผลิตเนื้อครามคุณภาพสูง
15 0
นางสาววาสนา แผลติตะ
ประกอบด้วย 3 ขั้นตอนได้แก่ 1) ระบบการปลูกครามตา... Wasanaptt26@gmail.com ผ้าและเครื่องแต่งกาย 50
128 การย้อมครามและเลี้ยงครามธรรมชาติ แบบแม่นยำ และยั่งยืน
5 0
นางสาววาสนา แผลติตะ
ประกอบด้วย 3 กระบวนการหลัก ได้แก่ 1) การก่อหม้อ... Wasanaptt26@gmail.com ผ้าและเครื่องแต่งกาย 49
129 การย้อมสีธรรมชาติด้วยนวัตกรรมย้อมเย็นปรับเฉดสีให้แม่นยำและยั่งยืน
5 0
นางสาววาสนา แผลติตะ
ประกอบด้วย 3 กระบวนการหลัก ได้แก่ 1) การเตรียมเ... Wasanaptt26@gmail.com ผ้าและเครื่องแต่งกาย 51
130 การประดิษฐ์กรรมวิธีการเตรียมวัสดุนาโนไฮดรอกซีอะพาไทต์ โดยกระบวนการเผาไหม้
7 0
นางสาวศุภัชญา ลำขาว ,ผศ.ดร.ชำนาญ ราญฎร และนางสาวศิวพร จตุรทัศนัย
เด้นท์ ฮับ ยาสีฟันไฮดรอกซีอะพาไทต์ สูตรสมุนไพร ... S.lamkhao952@gmail.com เทคโนโลยีทางการแพทย์ 41
131 นวัตกรรมเซรั่มสำหรับผิวหน้าจากสารสกัดธรรมชาติที่กักเก็าโบในไฟโตโซมขนาดนาโน
1 0
นางสาวภัคธีมา ก้อนทองคำ , นายอนันตชัย ปานชา , นายวรากร สมทอง
นวัตกรรมเซรั่มสำหรับผิวหน้าจากสารสกัดธรรมชาติที... Phakthima1525@gmail.com เทคโนโลยีทางการแพทย์ 43
132 เทคโนโลยีการผลิตเซรั่มเห็ดเยื่อไผ่
4 0
นายจตุพร สรสิทธิ, นายสุไลมาน ดอเลาะตาเฮ
         ผลิตภัณฑ... jatupotn.sora@ku.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 40
133 นวัตกรรมผงสีย้อมจากธรรมชาติสำหรับงานสิ่งทอ
9 0
นายณัฐกร เป็งใย และ นายสาธิต อินภักดีภักดี
Eco Carft เป็นธุรกิจที่เกิดจากนวัตกรร... ball58123517@gmail.com ผ้าและเครื่องแต่งกาย 50
134 เทคโนโลยีการผลิตอาหารแปรรูป
5 0
นางสาวเกศิณี ชมภูนาค, นางสาวเกศิณี ชมพูนาค, นายพชร สมคำ, นายอรรถพล สิงพิลา, นางสาวอังสุมารินทร์ แหวนส่อง
... tang32472@gmail.com ปศุสัตว์ แปรรูปเนื้อสัตว์ 56
135 ต้นแบบอุปกรณ์เสริมเตียงผู้ป่วยเพื่อช่วยพลิกตัวอัตโนมัติสามารถใช้งานได้กับที่นอนชนิดต่าง ๆ ที่ใช้อยู่จริง ในโรงพยาบาลได้หรือไม่
5 0
ชาลิณี สวัสติกานนท์ , ณรงค์รัตน์ สวัสติกานนท์
อุปกรณ์ช่วยพลิกตัวอัตโนมัติ เปลี่ยนจากแรงคนม... narongrat.s@cmu.ac.th เทคโนโลยีทางการแพทย์ 67
136 เทคโนโลยีการผลิตกระเป๋าผ้า eco print (กระป๋าถือจากผ้าพิมพ์ลายใบไม้)
7 0
นายวีระศักดิ์ ศรีลารัตน์
... veerasak@vru.ac.th ของใช้ของตกแต่ง 61
137 เทคโนโลยีสูตรอาหารสุนัขสูงวัยพอดี้
4 0
นางสาวพรพรรณ ประเพณี
... pornpan.praphenaa@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 40
138 อุปกรณ์บนโต๊ะอาหารสำหรับผู้สูงอายุชุด, อุปกรณ์ป้องกันการดึง (ถุงมือ 5 แบบ), หน้ากากอนามัย M1, สบู่ 100% All natural Oil
6 0
1.ดร.ภัทรารัตน์ ตันนุกิจ 2.นางสาวกนกพรรณ์ ตันนุกิจ 3.นางสาวสุพัตรา สิริสถิรสุนทร
  ... tannukit@hotmail.com เทคโนโลยีทางการแพทย์ 56
139 การปลูกมะนาวในวงบ่อซีเมนต์
4 0
สันนติ ช่างเจรจา, ชิติ ศรีตนทิพย์, ยุทธนา เขาสุเมรุ, รุ่งนภา ช่างเจรจา, พงศ์ยุทธ นวลบุญเรือง
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับมะนาว เทคโนโลยีการปลูก... c_sunti@hotmail.com,chiti_s@hotmail.com,changjeraj เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 50
140 การปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน ต้นทุนต่ำ
2 0
ชิติ ศรีตนทิพย์, สันติ ช่างเจรจา, ยุทธนา เขาสุเมรุ, สัญชัย พันธโชติ, ปริญญาวดี ศรีตนทิพย์, สุนันท์ เลสัก
การปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน ต้นทุนต่ำ" จัดทำขึ้... c_sunti@hotmail.com,chiti_s@hotmail.com,parinyawad เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 60
141 การจัดการสวนลำไย การจัดการความรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตลำไยคุณภาพดีต้นทุนต่ำ
4 0
ยุทธนา เขาสุเมรุ, ชิติ ศรีตนทิพย์, สันติ ช่างเจรจา, ภฤศพงศ์ เพชรบุล, รัชต์พงษ์ หอชัยรัตน์
การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตลำไย ผลงานวิจัย บทเรี... c_sunti@hotmail.com,chiti_s@hotmail.com เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 60
142 หัวบุก พืชอาหารเพื่อสุขภาพ
16 0
ดร. ภัทราภรณ์ ศรีสมรรถการ ดร. สุภาวดี แช่ม นางปาริชาติ ณ น่าน
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพต้นแบบจากบุกเพื่อปร... patr99@hotmail.com,chamsupawadee@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 49
143 กระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสบปะรด
6 0
ผศ. สันติ ช่างเจรจา, รศ. ดร.ชิติ ศรีตนทิพย์, ผศ. ยุทธนา เขาสุเมรุ ,รศ.ดร. รุ่งนภา ช่างเจรจา ,ผศ. พงศ์ยุทธ นวลบุญเรือง
เทคโนโลยีการผลิตสับปะรด ได้แก่ บทบาทและความสำคั... c_sunti@hotmail.com,chiti_s@hotmail.com,changjeraj เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 58
144 มะเกี๋ยงผลไม้มากประโยชน์
4 0
ดร. อรุณ โสตถีกุล ,ดร. สุเทพ ทองมา, ดร. สุภาวดี แช่ม, ดร. ภัทราภรณ์ ศรีสมรรถการ
การดำเนินการอนุรักษ์ รวบรวมพันธุกรรมมะเกี๋ยง ตล... patr99@hotmail.com,chamsupawadee@gmail.com เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 22
145 มะกิ้งไม้เถามากประโยชน์จากยอดดอย
2 0
ผศ. ดร.จิรภา พงษ์จันตา
การสำรวจแหล่งปลูกต้นมะกิ้งและการใช้ประโยชน์ในชุ... jiratawan@gmail.com เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 23
146 กรรมวิธีการผลิตน้ำเชื่อมสับปะรดเข้มข้น
2 0
ผศ. ดร.จิรภา พงษ์จันตา
รายละเอียด       เ... jiratawan@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 28
147 เทคโนโลยีการผลิตเมล่อนในโรงเรือน
1 0
รศ. ดร.ชิติ ศรีตนทิพย์ ,ผศ. ปริญญาวดี ศรีตนทิพย์ ,นางสาวพิมพ์รัมภา สำราญ
ความสำคัญและลักษณะทางพฤกษศาสตร์ของเมล่... chiti_s@hotmail.com,parinyawadee@rmutl.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 22
148 สับปะรด
6 0

... ยังไม่ได้เลือก 23
149 การแปรรูปผลิตภัณฑ์ลูกประคบสมุนไพรสร้างรายได้ให้ชุมชน
5 0
ผศ.ดร.ไกรศรี ศรีทัพไทย
ผลิตภัณฑ์ลูกประคบสมุนไพร มี 2 ขนาด ขนาด 150 กรั... kraisri03@gmail.com สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 44
150 การปลูกหม่อนมุกดาหาร
7 0
ผศ.ดร.ไกรศรี ศรีทัพไทย
การปลูกหม่อน  ในปัจจุบันนี้ ใช่ว่าจะปล... kraisri03@gmail.com สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 56
151 การปลูกไพล
11 0
ผศ.ดร.ไกรศรี ศรีทัพไทย
1. ฤดูเพาะปลูก ส่วนมากจะอยู่ในช่วงฤดูฝนหรือก่อน... kraisri03@gmail.com สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 92
152 เครื่องขอดเกล็ดปลาพร้อมระบบล้างอัตโนมัติ
6 0
นายชินภัทร ธุระการ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์
เครื่องขอดเกล็ดปลาพร้อมระบบล้างอัตโนมัติ พัฒนาใ... chin.turakarn@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 81
153 เครื่องซีลปิดขอบฝาบรรจุภัณฑ์กล่องพลาสติกกลมแบบจานหมุนปรับหลายขนาด ระบบกึ่งอัตโนมัติ
8 0
นายวิรุณ โมนะตระกูล มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม
เครื่องซีลปิดขอบฝาบรรจุภัณฑ์กล่องพลาสติกกลมแบบจ... wiroonnnn@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 66
154 MD-RID66 เครื่องทำตังเมกรอบ
3 0
นายลีนวัฒน์ วิรัญโท และคณะ วิทยาลัยเทคนิคตราด
            &... - อาหาและเครื่องดื่ม 40
155 เครื่องทอดขนมลาพื้นบ้านระบบเติมแป้งกึ่งอัตโนมัติ
10 0
นายวิทยา โพธิ์ถาวร และคณะ วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี
            &... - อาหาและเครื่องดื่ม 36
156 เครื่องลอก กะเทาะเยื่อและคัดขนาดเมล็ดมะม่วงหิมพานต์
7 0
นายวรพจน์ ตรีรัตน์ฤดี และคณะ วิทยาลัยเทคนิคตราด
            &... wrt.tr18@gmail.com เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 47
157 เครื่องคัดแยกมังคุดเพื่อการส่งออกด้วยระบบ AI
10 0
นายเกียรติศักดิ์ เส้งพัฒน์ และคณะ วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี
            &... Kknet_dove@hotmail.com เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 86
158 เครื่องแปรรูปผลิตภัณฑ์ไข่เค็มไชยาโดยวิธีการพอกด้วยดินจอมปลวกและแกลบ ระบบกึ่งอัตโนมัติ
7 0
นายจิระพงศ์ อ่อนหนู และคณะ วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี
            &... j.onhnu@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 35
159 เครื่องย้อมสีผ้าหม้อฮ่อมอัตโนมัติ
4 0
อาจารย์สมนึก วันละ วิทยาลัยเทคนิคแพร่
เครื่องย้อมสีผ้าหม้อฮ่อมอัตโนมัติที่ขนาดความจุ ... wsomnerk@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 40
160 เครื่องผลิตคราฟโซดาระบบกึ่งอัตโนมัติ
5 0
นายสมนึก วันละ และคณะ สถาบันการอาชีวศึกษาภาคเหนือ 2 วิทยาลัยเทคนิคแพร่
            &... wsomnerk@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 38
161 เครื่องล้างและคัดขนาดละมุดระบบกึ่งอัตโนมัติ
5 0
ดร.สิงห์รัญ ชารี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ
เครื่องล้างและคัดขนาดละมุดระบบกึ่งอัตโนมัติพัฒน... Singrun.c@rmutsb.ac.th / Singrun220824@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 48
162 เครื่องบดและบรรจุซองผลิตภัณฑ์ปรุงรสอาหารสำเร็จรูประบบกึ่งอัตโนมัติ
4 0
นายชาญชัย แฮวอู วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี
เครื่องบดและบรรจุซองผลิตภัณฑ์ปรุงรสอาหารสำเร็จร... chanchai_478@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 55
163 เครื่องผลิตเนื้อลูกสำรองพร้อมทาน
10 0
นายวรพจน์ ตรีรัตน์ฤดี วิทยาลัยเทคนิคตราด
เครื่องผลิตเนื้อลูกสำรองพร้อมทาน ถูกพัฒนาโดยกลุ... wrt.tr18@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 94
164 เครื่องขอดเกล็ดปลากะพง ด้วยระบบน้ำแรงดันสูง
4 0
รศ.ดร.ศิริชัย ต่อสกุล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
เครื่องขอดเกล็ดปลากะพงด้วยระบบน้ำแรงดันสูง ถูกพ... sirichai.to@en.rmutt.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 73
165 เครื่องหมักเมล็ดโกโก้แบบกึ่งอัตโนมัติ
2 0
รศ.ดร.ศิริชัย ต่อสกุล และคณะ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
            &... sirichai.to@en.rmutt.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 59
166 เครื่องบรรจุกะปิด้วยกรรมวิธีขัดน้ำ ระบบกึ่งอัตโนมัติ
15 0
ดร.ธวัชไชย ลิ้มสุวรรณ วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี
เครื่องบรรจุกะปิด้วยกรรมวิธีขัดน้ำระบบกึ่งอัตโน... srtc@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 89
167 เครื่องกวนมะม่วง – เครื่องอบลมร้อนมะม่วงสําหรับวิสาหกิจชุมชน
5 0
นายสัญญา โพธิ์วงษ์ และคณะ วิทยาลัยเทคนิคนครนายก
         ความเป็นม... sanyasster@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 62
168 เครื่องใส่คอและปิดจุกถุงก้อนเห็ดแครงระบบกึ่งอัตโนมัติ
6 0
ดร.ธวัชไชย ลิ้มสุวรรณ และคณะ วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี
        ความเป็นมาของก... thawat_tu@hotmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 61
169 เครื่องกลั่นสุราพื้นบ้านแบบเติมน้ำป้อนระบบกึ่งอัตโนมัติ
5 0
นายวิทยา โพธิ์ถาวร วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี
เครื่องกลั่นสุราพื้นบ้านแบบเติมน้ำป้อนระบบกึ่งอ... wittayapothaworn@gmail.com เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 82
170 การผลิตอาหารสัตว์ และ ฝึกปฏิบัติการผลิตอาหารสัตว์
4 0
จันทร์จิรา โต๊ะขวัญแก้ว
🗓️17 มกราคม 2567 📌อา... plemarch21@gmai.com ปศุสัตว์ แปรรูปเนื้อสัตว์ 55
171 การถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปขนมเทียนแก้ว (ไส้เค็ม)
9 0
1. ผศ. วรรธิดา หอมถาวรชู 2. อ.ดร.สุทธิพร พินิจสุวรรณ
ส่วนประกอบ แป้ง :        &n... wantida.hom@mfu.ac.th/suttiporn.pin@mfu.ac.th เทคโนโลยีด้านการแปรรูป 72
172 สูตรและอัตราปุ๋ยควบคู่กับการปรับเพิ่มระยะปลูกข้าว เพื่อยกระดับผลผลิตข้าวหอมมะลิในเขตทุ่งกุลาร้องไห้ (ชื่อผลงาน ไม่ใช่ชื่อโครงการวิจัย)
12 0
ศ.ดร.สุนทรี ยิ่งชัชวาลย์, ผศ.ดร.ศรีสังวาลย์ ลายวิเศษกุล ,รศ.ดร.สุมิตรา ภู่วโรดม ,ดร.พรชัย ไพบูลย์ ,ดร.พรรณี ชื่นนคร ,ดร.วินัย อุดขาว
1. จัดทำคำแนะนำสูตรและอัตราปุ๋ย สำหรับข้าวไวแสง... - เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 124
173 การถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มผลผลิตปาล์มน้ำมันในเขตภาคใต้ (ชื่อผลงาน ไม่ใช่ชื่อโครงการวิจัย)
3 0
ศ.ดร.สุนทรี ยิ่งชัชวาลย์ , ดร.พรชัย ไพบูลย์
1. จัดทำสูตรและอัตราปุ๋ยปาล์มน้ำมัน ในรูปแม่ปุ๋... - เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 108
174 การถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มผลผลิตมังคุดในเขตภาคใต้ (ชื่อผลงาน ไม่ใช่ชื่อโครงการวิจัย)
6 0
ศ.ดร.สุนทรี ยิ่งชัชวาลย์ ,รศ.ดร.สุมิตรา ภู่วโรดม , ดร.พรชัย ไพบูลย์ ,ดร.พรรณี ชื่นนคร
1. จัดทำสูตรและอัตราปุ๋ยมังคุด ในรูปแม่ปุ๋ย&nbs... - เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 75
175 วิธีปรับตั้งสภาพอากาศภายในโรงเรือนให้ตรงตามความต้องการของพืช
0 0
ดร.วินัย อุดขาว
    ชุดเทคโนโลยีและเทคนิคเชิงปฏิบัติก... Email: winai.ut@ku.th ยังไม่ได้เลือก 71
176 ระบบการผลิตมะเขือเทศเชอรี่คุณภาพสูงเชิงพาณิชย์ โครงการวิจัยปั้นดาว ปี 2565)
4 0
ดร.ภูมิพัฒน์ ทองอยู่ และคณะ
ถ่ายทอดองค์ความรู้การใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี... E-mail: pumipat.tong@ku.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 98
177 การตรวจวิเคราะห์สิ่งปนเปื้อน (หมู) ในมาตรฐานอาหารฮาลาล
7 0
ผศ.ดร.พริมา พิริยางกูร ดร.ยอดยศ ศรีตังนันท์
งานวิจัยนี้ ได้วิธีการตรวจสอบการปนเปื้อนดีเอ็นเ... pharima.p@ku.th อาหาและเครื่องดื่ม 62
178 กรรมวิธีการผลิตเมือกกระเจี๊ยบเขียวชนิดผงละลายน้ำ (โครงการวิจัยปี 2559)
5 0
รศ.ดร.ปาริฉัตร หงสประภาส
เทคโนโลยีการผลิตเมือกกระเจี๊ยบเขียวชนิดผงละลายน... parichat.h@ku.th อาหาและเครื่องดื่ม 72
179 การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตน้ำส้มสายชูฮาลาลจากหัวมันเทศด้วยกระบวนการหมักแบบ Successive saccharification and co-fermentation (SSCF) (โครงการวิจัยปี 2559)
8 0
รศ.ดร.ปาริฉัตร หงสประภาส
พัฒนากระบวนการผลิตน้ำส้มสายชูฮาลาลแบบรวดเร็ว โด... parichat.h@ku.th อาหาและเครื่องดื่ม 52
180 กรรมวิธีการผลิตอาหารผงโปรตีนและใยอาหารสูงชนิดสำเร็จรูปลดแรงเสียดทาน (โครงการวิจัย ปี 2560)
5 0
รศ.ดร.ปาริฉัตร หงสประภาส
เครื่องดื่มชนิดผงโปรตีนและใยอาหารสูงที่ผ่านกรรม... parichat.h@ku.th อาหาและเครื่องดื่ม 49
181 กรรมวิธีการผลิตโครงข่ายเชิงประกอบที่มีโปรตีนถั่วเขียวเป็นฐาน (โครงการวิจัยปี 2561)
20 0
รศ.ดร.ปาริฉัตร หงสประภาส
             ... parichat.h@ku.th อาหาและเครื่องดื่ม 94
182 กรรมวิธีการผลิตโปรตีนถั่วเขียวฟังค์ชันผ่านกรรมวิธีชนิดผงละลายน้ำ (โครงการวิจัยปี 2561)
7 0
รศ.ดร.ปาริฉัตร หงสประภาส
             ... parichat.h@ku.th อาหาและเครื่องดื่ม 49
183 กรรมวิธีการผลิตโปรตีนมะพร้าวผงเท็กเจอไรเซอร์ (โครงการวิจัยปี 2560)
8 0
รศ.ดร.ปาริฉัตร หงสประภาส
             ... parichat.h@ku.th อาหาและเครื่องดื่ม 56
184 เซลล์สาหร่ายสไปรูลิน่าที่มีคุณภาพ (โครงการวิจัยปี 2563)
2 0
รศ.ดร.ศิริลักษณ์ เอี่ยมธรรม ดร.วนิดา ปานอุทัย
             ... faassli@ku.ac.th ifrwdp@ku.ac.th อาหาและเครื่องดื่ม 40
185 การพัฒนาเสถียรภาพของไฟโคไซยานินจากสาหร่ายสไปรูลิน่าและกรรมวิธีที่เกี่ยวข้อง (โครงการวิจัยปี 2559)
1 0
รศ.ดร.ศิริลักษณ์ เอี่ยมธรรม ดร.วนิดา ปานอุทัย
          พัฒนาเสถียรภ... faassli@ku.ac.th ifrwdp@ku.ac.th สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 37
186 ชีวภัณฑ์บาซิลลัส (Bacillus spp.) แบบแกรนูลที่ละลายน้ำได้สำหรับควบคุมโรคของยางพารา (โครงการวิจัย 2560)
4 0
รศ.ดร.อัจฉรา เพ็งหนู
 ชีวภัณฑ์ (Bacillus spp.) แบบแกรนูละลายน้ำ... E-mail:ashara.p@psu.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 56
187 การกระตุ้นความต้านทานในเมล่อน (Cucumis melo L.) ต่อโรคต้นแตกยางไหล โดยเชื้อจุลินทรีย์ปฏิปักษ์
4 0
รศ.ดร.อนุรักษ์ สันป่าเป้า
ชีวภัณฑ์ "ไบโอแทฟ" จากเชื้อจุลินทรีย์... E-mail: anurag.su@psu.ac.th ยังไม่ได้เลือก 32
188 ชีวภัณฑ์บาซิลลัส บีเอส-พีอาร์ 2 (โครงการวิจัย 2560)/ชีวภัณฑ์บาซิลลัส บีเอส-พีอาร์ 2 (โครงการวิจัย 2560)
5 0
รศ.ดร.เพชรรัตน์ ธรรมเบญจพล
             ... E-mail:petsir@kku.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 53
189 การพัฒนาชีวภัณฑ์แบคทีเรียปฏิปักษ์ควบคุมโรคเหี่ยวเขียว (Bacterial wilt) ในพืชเศรษฐกิจเพื่อการขับเคลื่อนระบบการเกษตรแบบยั่งยืน (โครงการสิจัยปี 2563)
5 0
รศ.ดร.อังสนา อัครพิศาล นางสาวอาทิตยา คำวินิจ
เพิ่อลดการเกิดโรคเหี่ยวเขียวในพืชเศรษฐกิจ ในสภา... E-mail: angsanacmu.mpp3@gmail.com ยังไม่ได้เลือก 46
190 การพัฒนาชีวภัณฑ์เพื่อควบคุมโรคในพืชเศรษฐกิจกลุ่มกล้วยไม้ดิน (โครงการวิจัยปี 2559)
2 0
รศ.ดร.อังสนา อัครพิศาล นางสาวอาทิตยา คำวินิจ
โครงการวิจัยได้ศึกษาสาเหตุโรคของกล้วยไม้ดินที่พ... E-mail: angsanacmu.mpp3@gmail.com เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 43
191 ศึกษาการอุบัติซ้ำของโรคแบคทีเรียในมันฝรั่ง ที่ระบาดในพื้นที่ปลูก จังหวัดเชียงใหม่ (โครงการวิจัย ปี 2560)
6 0
รศ.ดร.อังสนา อัครพิศาล นางสาวสุภาพร ฟ้าเลิศ นางสาวอาทิตยา คำวินิจ
โครงการวิจัย เพื่อศึกษาและสำรวจโรคของมันฝรั่งที... E-mail: angsanacmu.mpp3@gmail.com เทคโนโลยีทางการแพทย์ 44
192 การพัฒนาชุดตรวจหาแอนตีบอดีต่อ Encephalitozoon cuniculi ในกระต่ายด้วยเทคนิคอีไลซ่า
4 0
ผศ.ดร.ปรีดา เลิศวัชระสารกุล
เชื้อเอ็นเซ็พฟาลิโตซูน คูนิคูไลเป็นเชื้อโรคสัตว... E-mail preeda.l@ku.th เทคโนโลยีทางการแพทย์ 56
193 การพัฒนาชุดตรวจหาแอนตีบอดีต่อ Bovine Viral Diarrhea Virus (BVDV) ในโคด้วยเทคนิคอีไลซ่า
6 0
ผศ.ดร.ปรีดา เลิศวัชระสารกุล
ไวรัสโบวายไวรัลไดอะเรียเป็นเชื้อไวรัสที่สำคัญใน... E-mail preeda.l@ku.th เทคโนโลยีทางการแพทย์ 47
194 ห้องปลูกพืชต้นแบบสำหรับใช้ในการปลูกเชื้อเบโกโมไวรัส (โครงการวิจัย 2561)
3 0
รศ.ดร.รัชนี ฮงประยูร และ ดร.ปริญ ทวีโชตวรกุล
พัฒนาห้องปลูกพืชต้นแบบสำหรับใช้ในการปลูกเชื้อเบ... E-mail: agrrat@ku.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 47
195 practical low-cost gene gun ต้นแบบ (โครงการวิจัย 2561)
6 0
รศ.ดร.รัชนี ฮงประยูร และ ดร.ปริญ ทวีโชตวรกุล
ได้พัฒนาอุปกรณ์ practical low-cost gene gun ต้น... E-mail: agrrat@ku.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 46
196 Infectious clones ของเชื้อ ToLCNDV-[TH:KR:Cu:2012] (โครงการวิจัย 2561)
1 0
รศ.ดร.รัชนี ฮงประยูร และ ดร.ปริญ ทวีโชตวรกุล
เทคโนโลยีการสร้างไวรัสโคลนก่อโรค (infectious cl... E-mail: agrrat@ku.ac.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 50
197 KU PDiTeK (KU Plant Disease Test Kit) - PMMoV ชุดตรวจสอบชนิด Immunochromatographic strip เพื่อใช้ในการตรวจเชื้อ pepper mild mottle virus (PMMoV) ในจีนัส Tobamovius (โครงการวิจัยปี 2560)
6 0
รศ.ดร.รัชนี ฮงประยูร และ ดร.ธีร์วศิษฐ์ แพทย์สมาน
    ชุดตรวจสอบชนิด Immunochromatograp... E-mail: agrrat@ku.ac.th Phat_goe3@hotmail.com teew เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 47
198 KU PDiTeK (KU Plant Disease Test Kit) - TMV, PMMoV, ToMV and RMV ชุดตรวจสอบชนิด immunochromatographic strip ใช้ในการตรวจเชื้อไวรัสที่เข้าทำลายพริก ในจีนัส Tobamovius รวม 4ชนิด ได้แก่ tobacco mosaic v
12 0
รศ.ดร.รัชนี ฮงประยูร และ ดร.ธีร์วศิษฐ์ แพทย์สมาน
    ชุดตรวจสอบชนิด immunochromatograp... E-mail: agrrat@ku.ac.th Phat_goe3@hotmail.com teew เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 49
199 การพัฒนาวิธีการมาตรฐานสำหรับตรวจสอบเชื้อ Xanthomonas vesicatoria ในเมล็ดมะเขือเทศ (โครงการวิจัยปี 2563)
3 0
ผศ.ดร.จุฑาเทพ วัชระไชยคุปต์, ผศ.ดร.สุจินต์ ภัทรภูวดล, รศ.ดร.วิชัย โฆสิตรัตน. ดร.ณัฐฏิมา โฆษิตเจริญกุล และนางสาวปรียพรรณ พงศาพิชณ์
เชื้อแบคทีเรีย Xanthomonas vesicatoria เป็นสาเห... e-mail: jutatape.w@ku.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 67
200 การศึกษาวิธีการมาตรฐานตรวจเชื้อ Acidovorax citrulli ในเมล็ดพันธุ์พืชตระกูลแตง เพื่อการส่งออกเมล็ดพันธุ์ (โครงการวิจัยปี 2559)
4 0
ผศ.ดร.จุฑาเทพ วัชระไชยคุปต์, นางสาววันเพ็ญ ศรีชาติ, นางสาวปรียาพรรณ พงศาพิชณ์ และ นางสาวกาญจนาพร สว่างใจธรรม
เชื้อโรคที่สำคัญชนิดหนึ่งของพืชตระกูลแตง คือ เช... E-mail: jutatape.w@ku.th เกษตรสมัยใหม่ Smart farm 53