2567 การเพิ่มศักยภาพการผลิตและการตลาดแพะขุนต้นตำหรับ “แพะขุนล่องน่าน” : บูรณาการใช้ผลงานวิจัยและนวัตกรรมร่วมกับกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงแพะตำบลส้าน จังหวัดน่าน   0


รายงานความก้าวหน้า

ไตรมาส ผลการดำเนินงาน งบประมาณที่ใช้ ผู้รับบริการ
4 [17947]

กิจกรรม…การถ่ายทอดนวัตกรรมต้นแบบพัฒนารูปแบบการผลิตอาหาร/การประกอบสูตรอาหารสำหรับแพะ/พัฒนาและปรับปรุงคุณภาพวัตถุอาหารในท้องถิ่นผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยี…
เรื่อง...การเลือกใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น และการปรับปรุงคุณภาพ ข้าวโพดในรูปของ malt-sactic
ผู้รับบริการ : เกษตรกร เจ้าหน้าที่รัฐ นักศึกษา
จำนวนผู้รับบริการ : 25 คน
วันที่ดำเนินการ : 23 กันยายน 2567
วิทยากร : อาจารย์ ดร. วุฒิกร สระแก้ว/ อาจารย์รัชนี บัวระภา
งบประมาณที่ใช้ : 20,000 บาท
รายละเอียดการดำเนินงาน :
จัดอบรม บรรยายโดยวิทยากรในภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ ลงพื้นที่แนะนำการพัฒนาใช้วัตถุดิบอาหารในท้องถิ่น การผสมอาหารจากวัตถุดิบในท้องถิ่น โดยในการอบรมครั้งนี้มีเกษตรกร เจ้าหน้าที่รัฐ และนักศึกษาเข้าร่วม รวมกันจำนวน 25 ราย มีฟาร์มที่ได้รับการลงพื้นที่ให้คำแนะนำจำนวน 2 ฟาร์ม
 



รายงานโดย นางสาวศศิภา ชุมภูธิมา วันที่รายงาน 30/09/2567 [17947]
20000 25
4 [17946]

กิจกรรม การถ่ายทอดนวัตกรรมต้นแบบพัฒนารูปแบบการผลิตอาหาร/การประกอบสูตรอาหารสำหรับแพะ/พัฒนาและปรับปรุงคุณภาพวัตถุอาหารในท้องถิ่นผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยี
เรื่อง...การเลือกใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น และการพัฒนาวัตถุดิบอาหารหยาบโปรตีนสูงจากวัตถุดิบท้องถิ่น ในรูปของ “หญ้าฟาง”
ผู้รับบริการ : เกษตรกร เจ้าหน้าที่รัฐ นักศึกษา
จำนวนผู้รับบริการ : 30 คน
วันที่ดำเนินการ : 22 กันยายน 2567
วิทยากร : อาจารย์ ดร. วุฒิกร สระแก้ว/ อาจารย์รัชนี บัวระภา
งบประมาณที่ใช้ : 20,000
รายละเอียดการดำเนินงาน :
จัดอบรม บรรยายโดยวิทยากรในภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ ลงพื้นที่แนะนำการปรับปรุงคุณภาพอาหารหยาบในรูปของหญ้าฟาง โดยในการอบรมครั้งนี้มีเกษตรกร เจ้าหน้าที่รัฐ และนักศึกษาเข้าร่วม รวมกันจำนวน 30 ราย มีฟาร์มที่ได้รับการลงพื้นที่ให้คำแนะนำจำนวน 5 ฟาร์ม
  



รายงานโดย นางสาวศศิภา ชุมภูธิมา วันที่รายงาน 30/09/2567 [17946]
20000 30
4 [17945]

กิจกรรม…การยกระดับมาตรฐานการผู้ผลิตและเลี้ยงและพัฒนารูปแบบการเลี้ยงการจัดการแพะ
ผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยี
เรื่อง...การคัดเลือกและการปรับปรุงพันธุ์แพะเพื่อสอดคล้องกับพื้นที่การเลี้ยงและการขุน “การสร้างมาตรฐานสายพันธุ์แพะขุนล่องน่าน” บริบทฟาร์มน่าน...
ผู้รับบริการ : เกษตรกร เจ้าหน้าที่รัฐ นักศึกษา
จำนวนผู้รับบริการ : 20 คน
วันที่ดำเนินการ : 2 กันยายน 2567
วิทยากร : อาจารย์ ดร. วุฒิกร สระแก้ว/ อาจารย์กฤษณธร สินตะละ
งบประมาณที่ใช้ : 15,000
รายละเอียดการดำเนินงาน :
จัดอบรม บรรยายโดยวิทยากรในภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ ลงพื้นที่แนะนำการปรับปรุงพันธุ์และคัดเลือกแม่พันธุ์ไว้เพื่อพัฒนาในฟาร์ม โดยในการอบรมครั้งนี้มีเกษตรกร เจ้าหน้าที่รัฐ และนักศึกษาเข้าร่วม รวมกันจำนวน 20 ราย มีฟาร์มที่ได้รับการลงพื้นที่ให้คำแนะนำจำนวน 3 ฟาร์ม
 



รายงานโดย นางสาวศศิภา ชุมภูธิมา วันที่รายงาน 30/09/2567 [17945]
15000 20
4 [17943]

กิจกรรม การยกระดับมาตรฐานการผู้ผลิตและเลี้ยงและพัฒนารูปแบบการเลี้ยงการจัดการแพะ
ผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยี
เรื่อง ระบบการเลี้ยงการจัดการแพะ เชิงระบบ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
ผู้รับบริการ : เกษตรกร เจ้าหน้าที่รัฐ นักศึกษา
จำนวนผู้รับบริการ : 25 คน
วันที่ดำเนินการ : 2 สิงหาคม 2567
วิทยากร : ดร. วุฒิกร สระแก้ว/ ผศ.ดร. รัชนี บัวระภา/นายกันฑ์ปิติภัทร จิตอารี…
งบประมาณที่ใช้ : 15,000
รายละเอียดการดำเนินงาน :
จัดอบรม บรรยายโดยวิทยากรในภาคทฤษฎี และลงพื้นที่ตรวจสอบฟาร์มเพื่อให้การแนะนำในการเลี้ยงและการปรับปรุงฟาร์ม ทั้งการให้อาหาร การจัดการป้องกันโรค และสุขาภิบาลรอบ ๆ ฟาร์ม โดยในการอบรมครั้งนี้มีเกษตรกร เจ้าหน้าที่รัฐ และนักศึกษาเข้าร่วม รวมกันจำนวน 25 ราย มีฟาร์มที่ได้รับการลงพื้นที่ให้คำแนะนำจำนวน 6 ฟาร์ม
  



รายงานโดย นางสาวศศิภา ชุมภูธิมา วันที่รายงาน 30/09/2567 [17943]
15000 25