2566 นวัตกรรมจาก BCG สู่ผลิตภัณฑ์ Croco Crispy ตำบลท่ามะเฟือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์   0


รายงานความก้าวหน้า

ไตรมาส ผลการดำเนินงาน งบประมาณที่ใช้ ผู้รับบริการ
4 [15429]

กิจกรรมที่ 4  วันที่ 9 กันยายน 2566  อาจารย์โอปอล์ รังสิมันตุชาติและทีมบริการโครงการ  ได้ทำการมอบวุฒิบัตรแก่ผู้เข้ารับการอบรมภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการนวัตกรรมจากBCG สู่ผลิตภัณฑ์ Croco Crispy ตำบลท่ามะเฟือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ ณ องค์การบริหารส่วนตำบลท่ามะเฟือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ และอาจารย์โอปอล์ รังสิมันตุชาติ ได้กล่าวขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือโครงการปีงบประมาณ 2566 และกล่าวถึงแผนงานในปีงบประมาณ 2567  ตามวัตถุประสงค์ที่ยื่นข้อเสนอไปยังสป.อว ตามข้อเสนอแนะของคณะกรรมการผู้ประเมินโครงการ 



รายงานโดย น.ส.ภาณุมาส ภูศรี วันที่รายงาน 12/09/2566 [15429]
0 29
4 [15428]

กิจกรรมที่ 3  วันที่ 18 สิงหาคม 2566 อาจารย์โอปอล์ รังสิมันตุชาติและทีมบริการโครงการและตัวแทนผู้เข้าร่วมโครงการนวัตกรรมจากBCG สู่ผลิตภัณฑ์ Croco Crispy ตำบลท่ามะเฟือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์  เข้ารับการตรวจติดตามความก้าวหน้าการดำเนินโครงการ ภายใต้กิจกรรมส่งเสริมการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตและเศรษฐกิจชุมชน ประจำปีงบประมาณ 2566 ณ ตำบลท่ามะเฟือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีคณะกรรมการจาก สป.อว. เป็นผู้ตรวจติดตามและประเมินโครงการฯ ในการนี้คณะกรรมการได้ให้ข้อเสนอแนะแก่ทางผู้รับผิดชอบโครงการ​เพื่อให้บรรลุตามวัตถุประสงค์​ต่อไป



รายงานโดย น.ส.ภาณุมาส ภูศรี วันที่รายงาน 12/09/2566 [15428]
0 16
4 [15427]

กิจกรรมที่2  วันที่ 23 กรกฏาคมและ 5 – 6 สิงหาคม 2566 อาจารย์โอปอล์ รังสิมันตุชาติและทีมบริการโครงการ  ได้ลงพื้นที่อบรมภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการนวัตกรรมจากBCG สู่ผลิตภัณฑ์ Croco Crispy ตำบลท่ามะเฟือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์  ทั้งนี้  สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอุตรดิตถ์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ดำเนินการฝึกอบรมอาชีพเสริม ตามโครงการบูรณาการภาครัฐและเอกชน หลักสูตร การจัดการความรู้การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ทางการท่องเที่ยว ให้กับบุคคลทั่วไป เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวสู่ชุมชนด้วยองค์ความรู้และกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม และวันที่ 5-6 สิงหาคม 2566 จำนวน 29 คน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลท่ามะเฟือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์



รายงานโดย น.ส.ภาณุมาส ภูศรี วันที่รายงาน 12/09/2566 [15427]
0 29
4 [15426]

พื้นที่ดำเนินการ :ตำบลท่ามะเฟือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์

กลุ่มเป้าหมาย :ชาวบ้านตำบลท่ามะเฟือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์

ค่าใช้จ่ายรายไตรมาส :       43,850.00   บาท

 

ผลการดำเนินงาน  ไตรมาส 4

กิจกรรมที่ 1  อาจารย์โอปอล์ รังสิมันตุชาติและทีมบริการโครงการได้ขอความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดอุตรดิตถ์ในการจัดทำหลักสูตร “การจัดการความรู้การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยว” ซึ่งผู้ได้รับการฝึกจะได้ทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติร่วมระยะการฝึกทั้งหมด 18 ชั่วโมง โดยสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดอุตรดิตถ์ได้อนุมัติหลักสูตรเมื่อวันที่ 19 กรกฏาคม 2566



รายงานโดย น.ส.ภาณุมาส ภูศรี วันที่รายงาน 12/09/2566 [15426]
43850 4
3 [14788]

กิจกรรมที่ 4     วันที่ 3 -4  มิถุนายน 2566 อาจารย์โอปอล์ รังสิมันตุชาติและทีมบริการโครงการ  ได้ลงพื้นที่อบรมเชิงปฏิบัติการให้กับชาวบ้านท่ามะเฟื่อง “การทำข้าวเกรียบและข้าวตัง” ที่มีส่วนผสมข้าวและเนื้อจระเข้วัตถุดิบในพื้นที่ที่ได้จากการพัฒนาสูตรสำเร็จรูป ทั้งนี้อาจารย์ ดร.วิภา ประพินอักษรและผู้ช่วยนักวิจัยได้ถ่ายทอดและสาธิตกระบวนการผลิต ชั่ง ตวง วัดตามสัดส่วนให้ทางกลุ่มร่วมถึงการบรรยายคุณลักษณะการผลิตอาหารที่ดี



รายงานโดย น.ส.ภาณุมาส ภูศรี วันที่รายงาน 05/07/2566 [14788]
0 25
3 [14787]

กิจกรรมที่ 3     วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 อาจารย์โอปอล์ รังสิมันตุชาติและทีมบริการโครงการ  ได้ทำการประชุมวางแผนการลงพื้นที่อบรมให้กับชาวบ้านท่ามะเฟื่อง อบรมการทำข้าวเกรียบและข้าวตังที่มีส่วนผสมข้าวและเนื้อจระเข้วัตถุดิบในพื้นที่ที่ได้จากการพัฒนาสูตรสำเร็จรูป



รายงานโดย น.ส.ภาณุมาส ภูศรี วันที่รายงาน 05/07/2566 [14787]
0 4
3 [14786]

กิจกรรมที่ 2     16 พฤษภาคม 2566 อาจารย์ ดร.วิภา ประพินอักษรและทีมบริหารโครงการได้นำผลิตภัณฑ์ต้นแบบ ได้แก่ ข้าวเกรียบและข้าวตังที่มีส่วนผสมข้าวและเนื้อจระเข้วัตถุดิบในพื้นที่ ที่ได้จากการพัฒนาสูตรและให้ทางชาวบ้านท่ามะเฟืองช่วยการลงคะแนนเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาถ่ายทอดการผลิตในครั้งหน้า



รายงานโดย น.ส.ภาณุมาส ภูศรี วันที่รายงาน 05/07/2566 [14786]
0 15
3 [14785]

พื้นที่ดำเนินการ :นวัตกรรมจากBCG สู่ผลิตภัณฑ์ Croco Crispy ตำบลท่ามะเฟื่อง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์

กลุ่มเป้าหมาย :ชาวบ้านตำบลท่ามะเฟื่อง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์

ค่าใช้จ่ายรายไตรมาส :  154,000.00 บาท

ผลการดำเนินงาน  ครั้งที่  3

         

กิจกรรมที่1     วันที่ 30 มีนาคม 2566 อาจารย์ ดร.วิภา ประพินอักษร ได้นำผลิตภัณฑ์ต้นแบบ ได้แก่ ข้าวเกรียบและข้าวตังที่มีส่วนผสมข้าวและเนื้อจระเข้วัตถุดิบในพื้นที่ ที่ได้จากการพัฒนาสูตรและให้ทางทีมงานบริหารโครงการทำการชิมตัวอย่างก่อนลงพื้นที่



รายงานโดย น.ส.ภาณุมาส ภูศรี วันที่รายงาน 05/07/2566 [14785]
154000 4
2 [14263]

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2566

ผู้รับผิดชอบโครงการและทีมงานได้ลงพื้นที่ ตำบลท่ามะเฟือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อดำเนินงาน “โครงการนวัตกรรมจาก BCG สู่ผลิตภัณฑ์ Croco Crispy ตำบลท่ามะเฟือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์” จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการและบรรยาย เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ สร้างวิธีการบริหารจัดการด้วยนวัตกรรมกกระบวนการ Innovation Process ให้กลุ่มผู้ประกอบการ รวมถึงระดมความคิด เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในโครงการร่วมกัน



รายงานโดย น.ส.ภาณุมาส ภูศรี วันที่รายงาน 05/04/2566 [14263]
36150 25
2 [14262]

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566

ผู้รับผิดชอบโครงการและทีมงานได้จัดการประชุมหารือในทีมเพื่อปรึกษา ชี้แจง แลกเปลี่ยน เกี่ยวกับขั้นตอนการดำเนินงาน “โครงการนวัตกรรมจาก BCG สู่ผลิตภัณฑ์ Croco Crispy ตำบลท่ามะเฟือง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์”



รายงานโดย น.ส.ภาณุมาส ภูศรี วันที่รายงาน 05/04/2566 [14262]
0 4