2566 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารวีแกนจากเห็ดด้วยวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างครบวงจร   0


รายงานความก้าวหน้า

ไตรมาส ผลการดำเนินงาน งบประมาณที่ใช้ ผู้รับบริการ
4 [15791]

กิจกรรม การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารวีแกนจากเห็ดด้วยวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างครบวงจร

เรื่อง อบรมการจัดการแนวทางการทำงานตามมาตรฐานการผลิตที่ดี GMP และการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต

ผู้รับบริการ บริษัท วินเนอร์ 88 อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด

วิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปิยะนุช รสเครือ

รายละเอียดการดำเนินงาน


กิจกรรมที่ 1 เชิงปฏิบัติการการพัฒนาผลิตภัณฑ์และถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์เห็ด (เครื่องดื่มเห็ดสกัด ซุปเห็ดน้ำแดง)

กิจกรรมที่ 2 การพัฒนาผลิตภัณฑ์และถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์เห็ด (เครื่องดื่มเห็ดหัวลิงสกัดเข้มข้นและซุปเห็ดหัวลิง)
วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปิยะนุช รสเครือ จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 20 คน กิจกรรมนี้เป็นอบรมเชิงปฏิบัติการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์เห็ด (เครื่องดื่มเห็ดหัวลิงสกัดเข้มข้นและซุปเห็ดหัวลิง) โดยทางบริษัทเรียนรู้ขั้นตอนการแปรรูปเห็ด และการคำนวณต้นทุนการผลิต ได้ทักษะการปฏิบัติการแปรรูปเพื่อสามารถผลิตจำหน่ายได้ต่อไป

กิจกรรมที่ 3 การตรวจสอบคุณภาพและการตรวจสอบอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปิยะนุช รสเครือ จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 10 คน กิจกรรมนี้เป็นอบรมเชิงปฏิบัติการในห้องปฏิบัติการให้บริษัทได้เกิดการเรียนรู้ด้านการตรวจคุณภาพผลิตภัณฑ์เบี้องต้นและการเตรียมตังอย่างส่งวิเคราะห์ห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐาน ได้แก่การตรวจวิเคราะห์ข้อมูลโภชนาการอาหาร

กิจกรรมที่ 4 การออกแบบ ฉลาก และบรรจุภัณฑ์สินค้าใหม่ วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปิยะนุช รสเครือ จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 10 คน กิจกรรมนี้เป็นอบรมเชิงปฏิบัติการร่วมหาแนวทางออกแบบบรรจุภัณฑ์ ของผลิตภัณฑ์ โดยรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่ได้มีลักษณะที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถสะดวกในการรับประทาน พกพาง่าย และช่วยยืดอายุการเก็บรักษา โดยเครื่องดื่มเห็ดหัวลิงสกัดเข้มข้น บรรจุในขวดแก้ว ขนาด 75 ml และซุปเห็ดหัวลิงบรรจุในถ้วยพลาสติกทนร้อน ที่สะดวกเปิดรับระทาน



รายงานโดย นางสาวศศิภา ชุมภูธิมา วันที่รายงาน 02/10/2566 [15791]
210000 20
3 [14801]

อบรมการจัดการแนวทางการทำงานตามมาตรฐานการผลิตที่ดี GMP และการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต

วันที่การดำเนินงาน : 25-26 กรกฎาคม 2566

วิทยากร : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปิยะนุช  รสเครือ

ผู้รับบริการ : บริษัท วินเนอร์ 88 อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด 

ผลการดำเนินกิจกรรม : กิจกรรมการจัดการแนวทางการทำงานตามมาตรฐานการผลิตที่ดี GMP และการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปิยะนุช รสเครือ จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 20 คน กิจกรรมนี้เป็นอบรมเชิงปฏิบัติการมาตรฐานการผลิตที่ดี GMP เพื่เตรียมพร้อมสถานที่ผลิตในการยื่นขออนุญาตผลิตอาหาร โดยทางบริษัทได้เตรียมสถานที่ ปรุบปรุงตามข้อกำหนด แต่พบว่าบางส่วนยังไม่เป็นไปตามมาตรฐาน GHPs แบบใหม่ เช่น ทางเข้าออกของพนักงาน ของวัตถุดิบยังซ้ำซอนกัน ควรจัดแยกส่วน แผนผังสถานที่ผลิตยังไม่เป็นไปตามมาตรฐาน GHPs ทางวิทยากรได้เข้าไปให้คำปรึกษาในการจัดผังสถานที่ผลิตให้เป็นไปตามมาตรฐาน และพร้อมในการยื่นขออนุญาตต่อไป



รายงานโดย นางสาวศศิภา ชุมภูธิมา วันที่รายงาน 05/07/2566 [14801]
15000 20