Knowledge Sharing ชุมชนแห่งการเรียนรู้...
รายงานผลการปฏิบัติงาน อว. For Kids รับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568 25

งาน “อว. For Kids” รับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568 วันที่ 10 – 11 มกราคม 2568 เวลา 08.30 – 18.00 น. ณ อาคารพระจอมเกล้า สป.อว. และบริเวณใกล้เคียง
หน้าที่รับผิดชอบ การแจกไอศกรีมเด็กๆและดูแลความเรียบร้อยของการจัดงาน “อว. For Kids” รับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568
1. บทบาทหน้าที่ในโครงการ
2. ความสำเร็จ และ/หรือความประทับใจในการมีส่วนร่วมโครงการ/กิจกรรม
เจ้าหน้าที่ กปว. ร่วมมือร่วมใจกันทำงานเป็นอย่างดี ทำให้งานค่อนข้างราบรื่น โดยมีการมอบหมายหน้าที่ในการทำงานอย่างชัดเจน และแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี มีการประสานงานและปรับแก้ไขอุปสรรคหน้างานให้งานเดินหน้าไปอย่างราบรื่น
3. การถอดบทเรียน (Lessons Learn) ในการมีส่วนร่วมโครงการ/กิจกรรม
จากการที่ได้รับหน้าที่ในการดูแลการแจกไอศกรีมเด็กๆและดูแลความเรียบร้อยของการจัดงานในครั้งนี้ พบว่า
- การมอบหมายงาน ทุกคนที่ได้รับมอบหมายหน้าที่ พยายามทำตามหน้าที่อย่างดีที่สุด และสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
- การแบ่งงาน สามารถเลือกความถนัดของแต่ละบุคลากร กปว. ที่เหมาะสมกับหน้าที่ที่ได้รับ
- การสื่อสารและการพูดคุยกันระหว่างทีมงาน การรับฟังความคิดเห็นต่อกันมีความสำคัญมากที่ทำให้งานราบรื่น
4. ข้อคิดเห็นเสนอแนะ (Recommendation) เพื่อการพัฒนาโครงการ/กิจกรรมที่ตนเองได้มีส่วนร่วม
ทีมงานทุกคนที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่มีการประสานงานและพูดคุยเพื่อปรับเปลี่ยนมุมมองของปัญหาที่เกิดขึ้นในกิจกรรมการแจกไอศกรีม มีการแบ่งหน้าที่ในการทำงานที่ต้องแข่งขันกับเวลา และการสื่อสารและการพูดคุยกันระหว่างทีมงาน การรับฟังความคิดเห็นต่อกันมีความสำคัญมากที่ทำให้งานราบรื่น