มารู้จัก "พริกหอม อินเตอร์ฟู้ด" ผู้ชนะเลิศแผน R2G2024 และได้ติดปีกธุรกิจสู่ฮ่องกง  43

คำสำคัญ : R2G  บ่มเพาะ  ผู้ประกอบการ  สู่ตลาดโลก  

บริษัท พริกหอม อินเตอร์ฟู้ด นั้นถือบริษัทที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคในปีงบประมาณ 2567 นี้ จากผลงานอันโดดเด่นโดยการคว้าชัยในการประกวดกิจกรรมการส่งเสริมผู้ประกอบการภูมิภาคสู่ตลาดโลก (Regional to Global : R2G) แล้วยังการันตีด้วยยอดสั่งจองและการแสดงความสนใจจากคู่ค้าระดับนานาชาติจาก business matching จากงาน Hong Kong HKSTP Food Expoซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ชั้นยอดถึงคุณภาพและความสำเร็จในผลิตภัณฑ์ของบริษัทนี้ โดยกิจกรรมการส่งเสริมผู้ประกอบการภูมิภาคสู่ตลาดโลก (Regional to Global : R2G) ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ( สกสว.) และสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโครงการยกระดับความพร้อมของเทคโนโลยีและส่งเสริมระบบนิเวศสำหรับสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อตอบโจทย์การพัฒนานวัตกรรมของประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนางานวิจัยเป็นเทคโนโลยีและนวัตกรรมตั้งแต่ระดับแนวคิดจนกระทั่งพร้อมใช้งาน พร้อมทั้งส่งเสริมการสร้างธุรกิจใหม่และยกระดับธุรกิจในระดับภูมิภาค รวมถึงการสร้างระบบนิเวศการเป็นผู้ประกอบการนวัตกรรมในระดับภูมิภาค อีกทั้งยังมุ่งเน้นการสร้างและยกระดับผู้ประกอบการในภูมิภาคให้มีศักยภาพในการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าสู่ตลาดโลกภายใต้กลไกการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค

 

มารู้จักบริษัทที่น่าสนใจนี้กันเถอะค่ะ

 

บริษัท พริกหอม อินเตอร์ ฟู้ด จำกัดPRIKHOM INTERFOOD COMPANY LIMITED

 

ผลิตภัณฑ์ /โลโก้ /รูปภาพ

อยู่ภายใต้การเข้าร่วมโครงการกับอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิยาลัยนเรศวร

แผนงานที่เข้าร่วม

1.แผนงาน Industrial Research and Development Capacity Building (P5)

2.แผนงาน RD Facility Boost Up Platform (P6)

3.แผนงานการส่งเสริมผู้ประกอบการภูมิภาคสู่ตลาดโลก (Regional to Global : R2G) (P3)

 

รายละเอียดผลิตภัณฑ์


1.คางกุ้งทอดอบกรอบ

ผลิตภัณฑ์ที่ให้แคลเซียมสูงเพื่อรสชาติที่ดีต่อสุขภาพและอร่อยถูกปาก มี 4 รสชาติยอดนิยม จาก รสดั้งเดิม ต้มยำกุ้ง ไข่เค็ม และซอสศรีราชา

2.กุ้ยช่ายอินทรีย์ธรรมชาติ

ขนมแสนอร่อยที่ได้มาจากแพนเค้กกุ้ยช่ายยอดนิยม ของว่างเพื่อสุขภาพที่ให้วิตามินเอ ธาตุเหล็ก และโอเมก้า 3-6-9

3.น้ำพริกคางกุ้ง

น้ำพริกคางกุ้ง สูตรต้นตำหรับพริกหอม กลมกล่อม อร่อย

มีประโยชน์ แคลเซียมสูง บำรุงกระดูกและฟัน ทานได้กับหลากหลายเมนู

มีติดบ้านไว้มื้อไหนๆก็อร่อย

สูตรไทยแท้ ผสมผสานเครื่องเทศอย่างลงตัว และสมุนไพรเพื่อเพิ่มรสชาติ

ทำจากหัวกุ้ง ที่ให้แคลเซียม ไคติน และไคโตซานสูง

การผสมผสานนี้จะทำให้ทุกคนเพลิดเพลินอย่างแน่นอน !

4.กุ้งกรอบโรยข้าว

ท็อปปิ้งกุ้งกรอบ. เพิ่มความเป็นไทยเข้าไป

ระเบิดความอร่อยและมาพร้อมกับ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของแคลเซียมสูง ทำด้วย

สมุนไพรไทยชั้นดีที่คัดสรรมาอย่างดี

นั่นจะทำให้มื้ออาหารของคุณพิเศษอย่างแน่นอน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละผลิตภัณฑ์น่าทานทั้งนั้นเลยใช่มั้ยคะ สำหรับรสชาติก็คงไม่ต้องพูดเยอะ เป็นว่าขอเชิญพี่ๆ น้องๆ ไปหาชิมกันแล้วมารีวิวให้ จขกท.ฟังด้วยนะคะว่าเป็นยังไงบ้าง ^_^


เขียนโดย : น.ส.จุฑาทิพ  รุณสุข สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : juthathip.r@mhesi.go.th