Knowledge Sharing ชุมชนแห่งการเรียนรู้...
มารู้จัก "พริกหอม อินเตอร์ฟู้ด" ผู้ชนะเลิศแผน R2G2024 และได้ติดปีกธุรกิจสู่ฮ่องกง 72
บริษัท พริกหอม อินเตอร์ฟู้ด นั้นถือบริษัทที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคในปีงบประมาณ 2567 นี้ จากผลงานอันโดดเด่นโดยการคว้าชัยในการประกวดกิจกรรมการส่งเสริมผู้ประกอบการภูมิภาคสู่ตลาดโลก (Regional to Global : R2G) แล้วยังการันตีด้วยยอดสั่งจองและการแสดงความสนใจจากคู่ค้าระดับนานาชาติจาก business matching จากงาน Hong Kong HKSTP Food Expoซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ชั้นยอดถึงคุณภาพและความสำเร็จในผลิตภัณฑ์ของบริษัทนี้ โดยกิจกรรมการส่งเสริมผู้ประกอบการภูมิภาคสู่ตลาดโลก (Regional to Global : R2G) ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ( สกสว.) และสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโครงการยกระดับความพร้อมของเทคโนโลยีและส่งเสริมระบบนิเวศสำหรับสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อตอบโจทย์การพัฒนานวัตกรรมของประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนางานวิจัยเป็นเทคโนโลยีและนวัตกรรมตั้งแต่ระดับแนวคิดจนกระทั่งพร้อมใช้งาน พร้อมทั้งส่งเสริมการสร้างธุรกิจใหม่และยกระดับธุรกิจในระดับภูมิภาค รวมถึงการสร้างระบบนิเวศการเป็นผู้ประกอบการนวัตกรรมในระดับภูมิภาค อีกทั้งยังมุ่งเน้นการสร้างและยกระดับผู้ประกอบการในภูมิภาคให้มีศักยภาพในการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าสู่ตลาดโลกภายใต้กลไกการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค
มารู้จักบริษัทที่น่าสนใจนี้กันเถอะค่ะ
บริษัท พริกหอม อินเตอร์ ฟู้ด จำกัดPRIKHOM INTERFOOD COMPANY LIMITED
ผลิตภัณฑ์ /โลโก้ /รูปภาพ
อยู่ภายใต้การเข้าร่วมโครงการกับอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิยาลัยนเรศวร
แผนงานที่เข้าร่วม
1.แผนงาน Industrial Research and Development Capacity Building (P5)
2.แผนงาน RD Facility Boost Up Platform (P6)
3.แผนงานการส่งเสริมผู้ประกอบการภูมิภาคสู่ตลาดโลก (Regional to Global : R2G) (P3)
รายละเอียดผลิตภัณฑ์
1.คางกุ้งทอดอบกรอบ
ผลิตภัณฑ์ที่ให้แคลเซียมสูงเพื่อรสชาติที่ดีต่อสุขภาพและอร่อยถูกปาก มี 4 รสชาติยอดนิยม จาก รสดั้งเดิม ต้มยำกุ้ง ไข่เค็ม และซอสศรีราชา
2.กุ้ยช่ายอินทรีย์ธรรมชาติ
ขนมแสนอร่อยที่ได้มาจากแพนเค้กกุ้ยช่ายยอดนิยม ของว่างเพื่อสุขภาพที่ให้วิตามินเอ ธาตุเหล็ก และโอเมก้า 3-6-9
3.น้ำพริกคางกุ้ง
น้ำพริกคางกุ้ง สูตรต้นตำหรับพริกหอม กลมกล่อม อร่อย
มีประโยชน์ แคลเซียมสูง บำรุงกระดูกและฟัน ทานได้กับหลากหลายเมนู
มีติดบ้านไว้มื้อไหนๆก็อร่อย
สูตรไทยแท้ ผสมผสานเครื่องเทศอย่างลงตัว และสมุนไพรเพื่อเพิ่มรสชาติ
ทำจากหัวกุ้ง ที่ให้แคลเซียม ไคติน และไคโตซานสูง
การผสมผสานนี้จะทำให้ทุกคนเพลิดเพลินอย่างแน่นอน !
4.กุ้งกรอบโรยข้าว
ท็อปปิ้งกุ้งกรอบ. เพิ่มความเป็นไทยเข้าไป
ระเบิดความอร่อยและมาพร้อมกับ
ประโยชน์ต่อสุขภาพของแคลเซียมสูง ทำด้วย
สมุนไพรไทยชั้นดีที่คัดสรรมาอย่างดี
นั่นจะทำให้มื้ออาหารของคุณพิเศษอย่างแน่นอน
เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละผลิตภัณฑ์น่าทานทั้งนั้นเลยใช่มั้ยคะ สำหรับรสชาติก็คงไม่ต้องพูดเยอะ เป็นว่าขอเชิญพี่ๆ น้องๆ ไปหาชิมกันแล้วมารีวิวให้ จขกท.ฟังด้วยนะคะว่าเป็นยังไงบ้าง ^_^