เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ฝรั่ง 3 รส
ชม 49 ครั้ง
17
เจ้าของ
ผศ.ณัฐณิชา ทวีแสง
เมล์
natnicha@kru.ac.th
รายละเอียด
วัตถุดิบ
1. ฝรั่งหั่นชิ้น 2.5 กิโลกรัม
2. น้ำตาล 375 กรัม
3. เกลือ 50 กรัม
4. กรดมะนาว 17 กรัม
วิธีทำ
1. นำฝรั่งมาล้าง
2. ผ่าครึ่ง ใช้ช้อนคว้านเอาเม็ดออก
3. หั่นเป็นชิ้นหนา 1 เซนติเมตร
4. คลุกกับน้ำตาลทราย เกลือ กรดมะนาว พักไว้ 24 ชั่วโมง
5. นำมาอบให้แห้ง
บันทึกโดย