เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เครื่องอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับครัวเรือน
ชม 47 ครั้ง
63
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อีลีหย๊ะ สนิโซ
เมล์
eleeyah.s@yru.ac.th
รายละเอียด
สามารถลดความชื้นอาหารและผลผลิตการเกษตรได้เร็ว ห้องอบแห้งสามารถเก็บความร้อนได้นานกว่าการตากแดดตามธรรมชาติ โดยสามารถลดเวลาตากแห้งได้ 40-60% ส่งผลให้ชุมชนมีรายได้เพิ่มขึ้น (เพิ่มรายได้ให้ครัวเรือน) ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสม่ำเสมอและสะอาด เพราะสามารถควบคุมไม่ให้ฝุ่นละอองหรือแมลงเข้าในห้องอบแห้งได้ ผลิจภัณฑ์จึงเป็นที่ยอมรับของตลาดใช้พื้นที่ตากแห้งน้อย ประหยัดแรงงานและลดต้นทุน (ไม่ต้องเก็บผลิตภัณฑ์เข้าที่ร่มในตอนเย็นและนำไปตากอีกครั้งในตอนเช้า) กลุ่มชุมชน/ครัวเรือน สามารถสร้าง ใช้งานและซ่อมบำรุงได้ด้วยตนเอง ชมรายละเอียดผลงานเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์: https://youtu.be/054O96TtHC8?si=MDa0PdQAp_Ayaaf9
บันทึกโดย
