ข้อมูลผลิตภัณฑ์
เห็ดได้รับการยกย่องว่าเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ นอกจากนั้น เห็ดยังมีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพหลายชนิด เช่น โพลีแซคคาไรด์ ฟลาโวนอยด์ และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ต้านการอักเสบ และป้องกันการเกิดโรคต่างๆหนึ่งในเห็ดที่ได้รับความสนใจอย่างมากในวงการวิจัยปัจจุบันคือ “เห็ดตับเต่า (Agaricus blazei) (เห็ดผึ้ง)” เห็ดชนิดนี้ถูกพบว่ามีสารสำคัญหลายชนิดที่มีศักยภาพทางการแพทย์และการดูแลผิวพรรณ การวิจัยก่อนหน้านี้พบว่าเห็ดตับเต่ามีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งช่วยลดความเสียหายของเซลล์ที่เกิดจากอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ และส่งเสริมการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการรักษาความยืดหยุ่นและความกระชับของผิวด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายและประโยชน์ทางสุขภาพที่โดดเด่น
