เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการพาสเจอร์ไรซ์ร่วมกับการบรรจุร้อน
ชม 89 ครั้ง
64
เจ้าของ
ผศ.ดร.อรรณพ ทัศนอุดม
เมล์
2521unnop@gmail.com
รายละเอียด
การพาสเจอร์ไรซ์ร่วมกับการบรรจุร้อน สามารถช่วยยืดอายุของผลิตภัณฑ์ได้ การบรรจุร้อนเป็นการบรรจุที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อ ถือเป็นวิธียืดอายุของเหลวภายในบรรจุภัณฑ์ การบรรจุร้อนจะผ่านการฆ่าเชื้อหรือพาสเจอร์ไรซ์ด้วยอุณหภูมิที่ 92-95°C และ บรรจุที่อุณหภูมิ 82 °C หลังจากนั้นจะถูกนำมาทำให้เย็นลงด้วยวิธีการค่ำขวดทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง เสร็จแล้วจึงนำมาติดฉลากเพื่อทำการจำหน่ายต่อไป
บันทึกโดย
