เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
โกโก้กรอบแก้ว
ชม 69 ครั้ง
65
เจ้าของ
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
เมล์
namthip.w@psru.ac.th
รายละเอียด
โกโก้กรอบแก้ว เป็นเทคโนโลยีการการแปรรูปด้วยการอาศัยน้ำตาลที่เคลือบผิวเมล็ดโกโก้ ให้เป็นเกร็ดด้วยการนำเมล็ดโกโก้ผสมกับน้ำตาล และนำไปให้ความร้อนจนจะทั่งแห้ง โดยการให้ความร้อนต้องให้ความร้อนเล็กน้อย เพื่อไม่ให้น้ำตาลเกิดการไหม้ และสามารถเคลือบผิวเมล็ดโกโก้ได้ทั้งหมด ซึ่งผลิตภัณฑ์จะมีความมัน กรอบ หวาน เนื้อภายในหนึบๆ
คำสำคัญ
บันทึกโดย
