เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
นวัตกรรมซองควบคุมปลดปล่อยไอระเหย AVs (antimicrobial volatile; AVs) เอทานอล
ชม 109 ครั้ง
64
เจ้าของ
รศ.ดร.พิชญา พูลลาภ
เมล์
สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาล
รายละเอียด
ซองปลดปล่อยไอระเหยเอทานอลสามารถรักษาคุณภาพผักสลัดเบบี้คอส และผลสตรอว์เบอร์รีตัดแต่งพร้อมบริโภค โดยช่วยชะลอการเสื่อมสภาพ ช่วยสร้างความปลอดภัยให้ผลิตภัณฑ์ ช่วยลดการสูญเสียหลังการเก็บเกี่ยว และสามารยืดอายุการวางจำหน่ายของทั้งผักสลัดเบบี้คอส และผลสตรอว์เบอร์รีตัดแต่งพร้อมบริโภค
บันทึกโดย
