เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการผลิตเฟรนช์ฟรายส์สตรอเบอร์รี
ชม 162 ครั้ง
64
เจ้าของ
ผศ.ดร.อรรณพ ทัศนอุดม
เมล์
2521unnop@gmail.com
รายละเอียด
เฟรนช์ฟรายส์สตรอว์เบอร์รี่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำสตรอเบอร์รีซึ่งเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง รวมทั้งอุดมไปด้วยกรดแกลลิก และกรดเอลลาจิก พบได้มากในพืชตระกูลเบอร์รี ช่วยป้องกันและลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ มาแปรรูปเป็นเฟรนช์ฟรายส์ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้แก่ผลผลิตจากโครงการหลวง อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามปณิธานของมูลนิธิในโครงการหลวงอีกด้วย
บันทึกโดย
