เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการผลิตผงซุปทุเรียน
ชม 62 ครั้ง
64
เจ้าของ
ผศ.ดร.อรรณพ ทัศนอุดม
เมล์
2521unnop@gmail.com
รายละเอียด
การแปรรูปเนื้อทุเรียนสดที่ไม่ได้ขนาด หรือสุกเกินไป ให้เป็นทุเรียนฟรีซดราย (Freeze dried durian) ที่สามารถนำไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปได้หลายรูปแบบ เช่น น้ำทุเรียนพร้อมชงดื่มสำเร็จรูป ครีมเนื้อทุเรียน กาแฟทุเรียน เป็นต้น ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าหลักเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนและในแถบเอเชีย นิยมซื้อสินค้าที่มีความแปลกใหม่ไปเป็นของฝาก ประกอบกับกระแสทุเรียนหม้อไฟกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในประเทศจีน จึงเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สร้างความแตกต่างเพื่อตอบสนองความต้องการและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย
คำสำคัญ
บันทึกโดย
