เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การแปรูปผลิตภัณฑ์ขนมปังนมแพะ
ชม 82 ครั้ง
61
เจ้าของ
ดร.พยุงศักดิ์ มะโนชัย
เมล์
pkmanochai197@gmail.com
รายละเอียด
โครงการหมู่บ้านวิทยาศาสตร์นมแพะเพื่อชุมชนทุ่งฝาย ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากนมแพะ คือ ขนมปังหวานนมแพะ ขนมปังนมแพะใส่ไส้ชนิดต่างๆ โดยขนมปังเป็นผลิตภัณฑ์ขนมอบที่อาศัยการฟูด้วยยีสต์ ส่วนผสมที่สำคัญได้แก่ แป้ง ยีสต์ เกลือ น้ำตาล ไขมัน น้ำ อาจมีการเติมนมสด และไข่ไก่ ขนมปังมีหลายชนิด เช่น ขนมปังแซนวิช ขนมปังโฮลวีท ขนมปังกะโหลก ขนมปังฝรั่งเศส ขนมปังไส้ฮอทดอก ฯลฯ ซึ่งจะมีสูตรการผลิตวิธีการปลีกย่อยแตกต่างกันไป
คำสำคัญ
บันทึกโดย
