เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เค้กฟักทอง
ชม 69 ครั้ง
64
เจ้าของ
อ.สุวิมล กะตากูล เรเกอร์ส
เมล์
skatakul@kru.ac.th
รายละเอียด
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 400 กรัม
2. ฟักทองสุก 400 กรัม
3. น้ำมันพืช 200 กรัม
4. น้ำตำลทรำย 360 กรัม
5. ไข่ไก่ 6 ฟอง
6. ผงฟู 3 ช้อนชำ
7. เบคกิ งโซดำ 2 ช้อนชำ
8. เกลือ 1 ช้อนชำ
9. กลิ่นวนิลำ 1 ข้อนชำ
วิธีท้ำ
1. น้ำฟักทองนึ่งมำบี ให้ละเอียด พักไว้
2. ร่อนแป้ง ผงฟู และเบคกิ งโซดำ รวมกันในภำชนะ พักไว้
3. ตีไข่ไก่ น้ำตำลทรำย และเกลือป่น จนขึ นฟู ด้วยควำมเร็วสูง เป็นเวลำ 7-8 นำที ปรับเป็นควำมเร็วต่้ำ เติมแป้งลงไป
4. ค่อยๆใส่น้ำมันลงไป ตีด้วยควำมเร็วปำนกลำง
5. เติมเนื อฟักทองลงไป ตีด้วยควำมเร็วต่้ำอีก 1 นำที หรือให้ส่วนผสมเข้ำกันดี
6. ตักหยอดใส่พิมพ์ขนำด 3219 ประมำณ 3/4ของพิมพ์
7. นึ่งในน้ำเดือดเวลำประมำณ 20-25 นำที
8. น้ำออกมำพักไว้บนตะแกรงจนเย็น
คำสำคัญ
บันทึกโดย
