ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
ผลิตภัณฑ์เทมเป้
ชม 92 ครั้ง
65
เจ้าของ
ดร.จิราวรรณ ฉายาวัฒน์
เมล์
jirawun.c@lawasri.tru.ac.th
รายละเอียด
ผลิตภัณฑ์เทมป้อาหารโปรตีนพืชเพื่อสุขภาพ
เป็นโปรตีนที่เหมาะสำหรับสายสุขภาพ นักกล้ามที่ต้องการโปรตีนสูงๆและทานเพื่อสุขภาพ
ท่านผู้ใดสนใจสามารถติดต่อสอบถามและขอข้อมูลเพิ่มเติมได้กับ ท่านอาจารย์ ดร.จิราวรรณ ฉายาวัฒน์ เบอร์โทรศัพท์ 084-6657866 ครับ
ส่วนผสม
ถั่วเหลืองผ่าซีก500 กรัม
หัวเชื้อเทมเป้1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาดสำหรับแช่และต้มถั่ว
ถุงซิปล็อคเจาะรู
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 5 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 55 นาที
1.ล้างถั่วเหลืองให้สะอาด ปราศจากเปลือกหุ้มเมล็ด
2.แช่ถั่ว 24-28 ชั่วโมง เมื่อแช่ครบเวลา จะเป็นแบบนี้รูป ขั้นตอนนี้จะมีกลิ่นหมักดอง ต้องทำใจนิดนึง
3.ล้างถั่วให้สะอาดดี
4.ต้มถั่ว 30 นาที ( เริ่มนับเมื่อน้ำเดือด ) เทน้ำทิ้ง
เคล็ดลับ: ขั้นตอนนี้จะยังมีกลิ่นหมักดองที่ค่อนข้างแรง
5.นำถั่วเหลืองที่ต้มแล้วมาใส่ภาชนะที่มีช่องว่าง ใช้พัดลมเป่าให้แห้งหมาดๆ
6.ย้ายถั่วไปใส่ภาชนะสำหรับคลุกหัวเชื้อ ใส่หัวเชื้อเทมเป้คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
เคล็ดลับ: บางสูตรจะใส่น้ำส้มสายชูในขั้นตอนนี้ เพื่อป้องกันเชื้อราดำที่ไม่ดี แต่เราไม่ใส่ ทำออกมาปกติดีครับ ไม่มีราดำ
7.นำไปใส่ถุงซิปล็อค บ่ม 48 ชั่วโมงในที่อากาศถ่ายเทสะดวก
เคล็ดลับ: เจาะรูห่างกัน 1ซม เจาะรูให้ทั่วทั้งถุงนะครับ (ขนาดรูเท่ากับเข็มเย็บผ้า)
8.ครบ 48 ชั่วโมงแล้ว จะได้แบบนี้ พร้อมนำไปทานละครับ
หากทานไม่หมดหลังจากครบเวลาบ่ม ให้นำไปใส่ฟรีซจะเก็บได้นานกว่าแช่เย็น
คำสำคัญ
บันทึกโดย
