เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ลูกชิ้นเห็ด
ชม 191 ครั้ง
63
เจ้าของ
นายสุชาติ เฮ็งฉุน
เมล์
clinictech.nayok@gmail.com
รายละเอียด
ส่วนผสม
เห็ดฟางหรือเห็ดนางฟ้า 1 ถ้วย
หัวไชเท้า 1 หัว
แครอท 1 หัว
สาหร่ายทะเลชนิดแผ่น 1 แผ่น
แป้งผสมเช่นเดียวกับแป้งชุบทอด
วิธีทำ
สับเห็ดให้ละเอียด หัวไชเท้าและแครอทปลอกเปลือกแล้วขูดด้วยเครื่องขูดมะละกอให้เป็นเส้นฝอย ๆ ตัดสาหร่ายเป็นเส้น ๆ
นำส่วนผสมทุกอย่าง ใส่ลงในแป้งที่ผสมไว้แล้วคนให้เข้ากัน
ใช้ช้อนตักทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง จนสุกเหลือง เสิร์ฟพร้อมกับผักสดต่าง ๆ และน้ำจิ้มหรือซอสพริกตามชอบใจ
คำสำคัญ
บันทึกโดย
