เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การถ่ายทอดเทคโนโลยีการต้มแกนสับปะรดเพื่อพัฒนาเป็นเส้นใยไฟเบอร์
ชม 171 ครั้ง
61
เจ้าของ
ผศ.ดร.วิรงรอง ทองดีสุนทร
เมล์
รายละเอียด
วัตถุดิบ
1. แกนสับปะรด
ขั้นตอนการทำ
1. หีบน้ำสับปะรดออกจากแกนและนำไปทำเข้มข้น
2. นำมาหั่นให้เป็นชั้นเล็ก ๆ
3. นำแกนที่หีบน้ำออกแล้วไปต้มด้วยสัดส่วน 1:1 เป็นเวลา 90 นาที เพื่อเอาน้ำตาลออกจากแกนให้ได้มากที่สุด
4. นำมาอบ 24 ชั่วโมง
5. บดให้เป็นผงละเอียด*
6. เก็บใส่ถุง และเก็บในที่แห้ง
คำสำคัญ
บันทึกโดย
