ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
น้ำส้มสายชูหมักสับปะรด
ชม 238 ครั้ง
68
เจ้าของ
สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มทร.ล้านนา
เมล์
changjeraja@ hotmail.com
รายละเอียด
น้ำส้มสายชูหมักสับปะรด เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนําวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยสารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตโดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำตาลมาใช้เป็นแหล่งตั้งต้นในการหมักด้วยกระบวนการแบบสองขั้นตอนคือ การเปลี่ยนน้ำตาลเป็นแอลกอฮอล์ และการออกซิเดชันแอลกอฮอล์เป็นกรดอะซิติก น้ำส้มสายชูหมัก ใช้เป็นสารป้องกันการเสื่อมเสียและยืดอายุอาหารและเครื่องปรุงรส การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำส้มสายชูหมักให้สามารถบริโภคง่าย ๆ ในรูปของเครื่องดื่มน้ำส้มสายชูหมักเป็นเครื่องดื่ม prebiotic เพื่อสุขภาพ ช่วยป้องกันความเครียดและช่วยในการขับถ่าย เหมาะสำหรับรับประทานหลังอาหาร
พัฒนาโดยทีมวิจัย โครงการหมู่บ้านวิทยาศาสตร์หมุ่บ้านสับปะรดบ้านสา สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มทร.ล้านนา
จำหน่ายราคาขวดละ 250 บาท ขนาด 750 ซีซี
คำสำคัญ
บันทึกโดย
