ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
ขนมกล้วยมันม่วง
ชม 268 ครั้ง
64
เจ้าของ
นางฐิติมา วงษ์คำ
เมล์
-
รายละเอียด
ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 200กรัม
แป้งมัน 80กรัม
แป้งท้าวยายม่อม 30กรัม
น้ำตาลมะพร้าวแท้275กรัม
น้ำตาลทราย75กรัม
กะทิ 1ถ้วยครึ่ง
น้ำมะพร้าวอ่อนครึ่งถ้วย
เกลือ2ช้อนชา
เนื้อมะพร้าวอ่อนตามชอบ
กล้วยหรือฟักทองหรือมันม่วง1200 กรัม
ขั้นตอน
นำ มันม่วงไปนึ่งให้สุก
ตั้งหม้อนึ่งให้น้ำเดือดจัดแล้วมาผสมแป้งทั้ง3ชนิดให้เข้ากันเติมกะทิเติมน้ำมะพร้าว
เติมน้ำตาลทั้ง2ชนิดและเกลือลงไป
บี้มันม่วงแล้วนำลงผสมขยำให้เข้ากันแล้วตักลงอบในถ้วยตะไล
บันทึกโดย
