เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การทำวุ่นสวรรค์จากน้ำมะพร้าว
ชม 342 ครั้ง
62
เจ้าของ
อัจฉริยา สุริยา
เมล์
kulata12@gmail.com
รายละเอียด
การผลิตวุ้นมะพร้าว NATA de coco. นำมะพร้าวมาเติมน้ำตาล แล้วต้มฆ่าเชื้อ ปรับสภาพให้เป็นกรดเล็กน้อยด้วยกรดแอซีติก (acetic acid) ปล่อยไว้ให้เย็น เทใส่ภาชนะปากกว้าง เช่น ถาด ขวดโหล เพราะแบคทีเรีย Acetobacter เจริญในภาวะที่มีอากาศ แล้วเติม starter ของแบคทีเรียที่ใช้ในการหมักให้เกิดวุ้นมะพร้าว
คำสำคัญ
บันทึกโดย
