เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การแปรรูปผงใยอาหารจากสับปะรด
ชม 239 ครั้ง
64
เจ้าของ
ผศ.ดร.น้ำทิพย์ วงษ์ประทีป
เมล์
wnamthip@yahoo.com
รายละเอียด
นำแกนสับประรดผ่านกระบวนการสกัดแยกน้ำ และเนื้อ นำเนื้อเศษสับประรดไปให้ความร้อนที่อุณหภูมิต่ำด้วยเทคโนโลยีการลดความชื้นโดยปั๊มความร้อนระดับอุณหภูมิ60องศาเซลเซียส เป็นเวลา 12ชั่วโมง จากนั้นนำไปบดผ่านเครื่องบดเพื่อลดขนาดให้มีอนุภาคเป็นผงขนาดเล็ก
บันทึกโดย
