ข้อมูลผลิตภัณฑ์
โมกราชินีเป็นพืชที่ดอกมีขนาดเล็กและกลิ่นหอมสดชื่น ให้กลิ่นหอมมากในช่วงเช้าและเย็น จึงมีแนวคิดในการนำสารหอมจากดอกโมกราชินี ซึ่งเป็นสารหอมจากธรรมชาติมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ผู้ที่ได้กลิ่นดอกไม้ชนิดนี้จะรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย ปัจจุบัน มีการนำสารหอมอื่นๆ จากดอกไม้หลากหลายชนิดมาใช้ในผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ เช่น กุหลาบ ดอกมะลิ เป็นต้น ซึ่งมีกระบวนการผลิตตามขั้นตอนต่างๆ ในส่วนของการสกัดกลิ่น การทำสารสกัดให้สาร บริสุทธิ์ และขั้นตอนการผสมสารหอมในรูปของหัวน้ำหอม น้ำหอมจากดอกโมกราชินีตามการประดิษฐ์นี้ เป็นการพัฒนากรรมวิธีการสกัดที่มีความเฉพาะเจาะจงสำหรับดอกโมกราชินี โดยมีการใช้สารละลายผสมของเอทานอลและเฮกเซน ที่มีสัดส่วนที่เหมาะสม และยังมีกระบวนการบ่มเอทานอลสำหรับในการเตรียมสูตรน้ำหอมโมกราชินี ซึ่งจะได้น้ำหอมที่มีกลิ่นเฉพาะตามชนิดของหัวน้ำหอมที่หลากหลายผสมกับกลิ่นของดอกโมกราชินี และมีกลิ่นหอมติดทนนานและสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตน้ำหอมได้
