เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เพคตินจากเปลือกมะนาว
ชม 1,874 ครั้ง
62
เจ้าของ
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย
เมล์
tistr@tistr.or.th
รายละเอียด
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยเภสัชและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ประสบความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่สกัดเปลือกมะนาวของเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรม เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เช่น ในรูปแบบของเพคตินฟรุตสลัด ที่มีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานที่องค์การอาหารและยา (อย.) กำหนด และยังช่วยลดคลอเรสเตอรอลและช่วยเพิ่มน้ำหนักกากอาหารในลำไส้ใหญ่ ทำให้ร่างกายขับถ่ายได้ดี จึงช่วยลดการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่
คำสำคัญ
บันทึกโดย
