เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ข้าวผงผสมเกลือแร่
ชม 1,625 ครั้ง
64
เจ้าของ
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย
เมล์
tistr@tistr.or.th
รายละเอียด
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร ได้ทำการวิจัยและพัฒนาข้าวผงผสมเกลือแร่ ซึ่งเป็นผลผลิตจากข้าวเหนียวที่ผ่านการแปรรูปและทำให้แห้ง ผสมกับผงละลายเกลือแร่ที่มี Glucose polymers Amino acid และ Short chain peptides มาละลายน้ำร้อนตามปริมาณที่กำหนดเพื่อเป็นอาหารสำหรับผู้ที่มีอาการอ่อนเพลียจากการขาดน้ำและเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกาย สามารถเพิ่มการดูดซึมน้ำ โปตัสเซียมของร่างกายได้มากขึ้น สามารถลดความรุนแรงของอาหารท้องร่วงและผู้ป่วยฟื้นฟูจากอาการอ่อนเพลียได้ดีกว่าบริโภคเกลือแร่ทั่วไป
คำสำคัญ
บันทึกโดย
