เครือข่ายส่งเสริมธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรม กปว.#
  • บริการของ กปว.
    • โครงการ
    • เทคโนโลยี
    • ผู้เชี่ยวชาญ
    • คำปรึกษา/ลูกค้า
    • ผลิตภัณฑ์
    • แลกเปลี่ยนเรียนรู้
  • หน้าหลัก
  • Wednesday, July 2, 2025 เวลา :

เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด

รหัส
1156
ชื่อ
หมู่บ้าน ทอ ถัก จัก สาน กับผ้าย้อมมูลควาย ชม 2,210 ครั้ง
เจ้าของ
นางสายสุณี ไชยหงษา
เมล์
patha_aw@hotmail.com
รายละเอียด

ผลิตภัณฑ์ผ้ามูลควาย ผลิตด้วยกรรมวิธีธรรมชาติปราศจากสารเคมี ไม่ระคายเคืองผู้สวมใส่ ไม่เป็นภัยต่อสิ่งแวดล้อม *******
จากตัวชุมชนเองที่มีความกระตือรือร้น ทำให้มีหน่วยงานรัฐ หรือเอกชนเข้ามาช่วยส่งเสริมสนับสนุนในการประกอบอาชีพและการดำเนินชีวิต โดยมีเป้าหมายทำให้คนในชุมชนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปผลิต เพื่อส่งเสริมและสร้างกลุ่มอาชีพ เพื่อเพิ่ม
รายได้ ลดรายจ่ายในครัวเรือน เพิ่มคุณภาพชีวิตของ คนในหมู่บ้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งในปีพ.ศ. 2555 หมู่บ้านนาเชือก (หมู่บ้านทอ ถัก จักสาน) ได้เป็นหมู่บ้านแม่ข่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และมีหมู่บ้านลูกข่ายที่เชื่อมโยงกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ หมู่บ้านหนองแคน หมู่บ้านโคกสะอาด หมู่บ้านหนองบัว โดยมีเป้าหมายในการถ่ายทอดเทคโนโลยีความรู้ร่วมกัน แบ่งปันเพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจ สร้างศักยภาพของหมู่บ้านแต่ละหมู่บ้านที่มีความพร้อมและมีความต้องการที่จะพัฒนาค้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม
คุณสายสุณี 08 7222 5256
คุณอำพาพร 08 0176 9265

ขยายภาพ ขยายภาพ
คำสำคัญ
ผ้า  ควาย  
บันทึกโดย
นายเอกพงศ์  มุสิกะเจริญ  สำนักงานปลัดกระทรวง

รายละเอียดผู้รับบริการ

ไม่พบข้อมูลผู้รับบริการ




สงวนลิขสิทธิ์ © 2568 กลุ่มส่งเสริมธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรม(ธท.) กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(กปว.)
มีปัญหาแจ้งได้ที่ ekapong at mhesi.go.th