2567 การใช้เทคโนโลยีพัฒนาและยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์กุ้งแห้งลดเค็มชุมชนแปรรูปอาหารทะเล ตำบลตะเสะ อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง 0
ผล
ผล
ผล
รายงานความก้าวหน้า
ไตรมาส | ผลการดำเนินงาน | งบประมาณที่ใช้ | ผู้รับบริการ |
---|---|---|---|
4 [18048] |
2.) โดยมีการลงพื้นที่พูดคุยกับกลุ่มแปรรูปกุ้งแห้ง ตำบลตะเสะ อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง วางแผนการทำงานกับกลุ่มผู้แปรรูปกุ้งแห้ง ปัญหาที่พบ สิ่งที่ต้องการแก้ไข รายงานโดย ผศ.นเรศ ขวัญทอง วันที่รายงาน 30/09/2567 [18048] |
5000 | 10 |
4 [18044] |
วันที่ 2 กันยายน 2567 ดำเนินโครงการ“การใช้เทคโนโลยีพัฒนาและยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์กุ้งแห้งลดเค็มชุมชนแปรรูปอาหารทะเล ตำบลตะเสะ อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง” กิจกรรมที่ 1 ศึกษาความต้องการของลูกค้าและแนวโน้มการบริโภคสินค้าลดเค็มในตลาด สำรวจคู่แข่งในตลาดเดียวกัน เพื่อตรวจสอบข้อดีและข้อเสียของผลิตภัณฑ์คู่แข่ง และเขียนแผนธุรกิจผลิตภัณฑ์กุ้งแห้งลดเค็มสู่ธุรกิจเพื่อสังคม 1.) สำรวจคู่แข่งในตลาดเดียวกัน เพื่อตรวจสอบข้อดีและข้อเสียของผลิตภัณฑ์คู่แข่ง โดยออกแบบสอบถาม ทำการสำรวจโดยใช้แบบสอบถาม และวิเคราะห์ผลของความต้องการของผู้บริโภค จำนวน 100 ชุด ทำการเก็บข้อมูลผู้บริโภคกุ้งแห้งในจังหวัดตรัง นำผลการสำรวจข้อมูลมาวิเคราะห์ด้วยโปรแกรม spss -ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ตอบแบบสอบถาม พบว่า ลูกค้ามีอายุช่วง 40-49 ปี ร้อยละ 40 %อาชีพ ธุรกิจส่วนตัว/ค้าขาย ร้อยละ 100 % รายได้เฉลี่ยต่อเดือน 30,001-50,000 บาท ร้อยละ 65% - พฤติกรรมการซื้อกุ้งแห้งชนิดของกุ้งแห้งที่ชอบซื้อรับประทานเป็นแบบกุ้งแห้งเล็ก 55 % ลักษณะกุ้งแห้งที่ชอบซื้อแบบกุ้งแห้งพร้อมปรุง(ดิบ) 95% ขนาดของกุ้งแห้งที่เลือกซื้อเป็นประจำ ขนาดกลาง75 %ปริมาณในการซื้อต่อครั้ง (น้ำหนักรวมกุ้งแห้งทุกชนิดต่อการซื้อ 1 ครั้ง) น้อยกว่า 500 กรัม 65 % รูปแบบที่ท่านบริโภคกุ้งแห้ง ใช้ทำอาหาร 60 % รายงานโดย ผศ.นเรศ ขวัญทอง วันที่รายงาน 30/09/2567 [18044] |
18000 | 100 |