2567 การพัฒนานวัตกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าสุรากลั่นและน้ำส้มสายชูกลั่นจากสับปะรด GI จังหวัดเชียงราย 0
ผล
ผล
ผล
รายงานความก้าวหน้า
ไตรมาส | ผลการดำเนินงาน | งบประมาณที่ใช้ | ผู้รับบริการ |
---|---|---|---|
4 [17987] |
กิจกรรม 1.1 กิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีและฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการกระบวนการทำสุรากลั่นและน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด 1. วัตถุประสงค์ของกิจกรรม 2. กำหนดการ วันที่ 28 กันยายน 2567 8.30 - 12.00 กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการผลิตสุรากลั่นจากสับปะรด 12.00-13.00 พักรับประทานอาหารกลางวัน 13.00 - 16.00 กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด 3. รายละเอียดกิจกรรม กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ การผลิตสุรากลั่นจากสับปะรด และกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ การผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด เน้นทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแปรรูปสุรากลั่นและน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด เพื่อทดลองผลิตสินค้าต้นแบบ เน้นการลงมือปฏิบัติเพื่อให้เกิดความเข้าใจ มีการทำกิจกรรมกลุ่มเพื่อวิเคราะห์และหาแนวทางสร้างนวัตกรรมสินค้าสุรากลั่นและสินค้าน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด GI จังหวัดเชียงราย ทั้งสายพันธ์นางแลและภูแล
4. ผลการดำเนินกิจกรรมและประเมินความพึงพอใจจากการเข้าร่วมกิจกรรม คณะผู้ดำเนินงานได้มีการจัดกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรมการผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์สุรากลั่นและผลิตภัณฑ์น้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด GI จังหวัดเชียงรายให้แก่สมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ฮัก ณ เชียงราย ตำบลนางแล จังหวัดเชียงราย เพื่อให้สมาชิกกลุ่มได้นำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการผลิตสินค้าของกลุ่ม โดยมีจำนวนผู้เข้าร่วม 8 ราย เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ รายงานโดย ผศ.นิเวศ จีนะบุญเรือง วันที่รายงาน 30/09/2567 [17987] |
36600 | 8 |