2567 การพัฒนานวัตกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าสุรากลั่นและน้ำส้มสายชูกลั่นจากสับปะรด GI จังหวัดเชียงราย   0


รายงานความก้าวหน้า

ไตรมาส ผลการดำเนินงาน งบประมาณที่ใช้ ผู้รับบริการ
4 [17987]

 

กิจกรรม 1.1 กิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีและฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการกระบวนการทำสุรากลั่นและน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด 

1. วัตถุประสงค์ของกิจกรรม 

2. กำหนดการ 

วันที่ 28 กันยายน 2567 

8.30 - 12.00 กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการผลิตสุรากลั่นจากสับปะรด 

12.00-13.00 พักรับประทานอาหารกลางวัน 

13.00 - 16.00 กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด 

3. รายละเอียดกิจกรรม 

กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ การผลิตสุรากลั่นจากสับปะรด และกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ การผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด เน้นทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแปรรูปสุรากลั่นและน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด เพื่อทดลองผลิตสินค้าต้นแบบ เน้นการลงมือปฏิบัติเพื่อให้เกิดความเข้าใจ มีการทำกิจกรรมกลุ่มเพื่อวิเคราะห์และหาแนวทางสร้างนวัตกรรมสินค้าสุรากลั่นและสินค้าน้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด GI จังหวัดเชียงราย ทั้งสายพันธ์นางแลและภูแล 

 

4. ผลการดำเนินกิจกรรมและประเมินความพึงพอใจจากการเข้าร่วมกิจกรรม 

คณะผู้ดำเนินงานได้มีการจัดกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรมการผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์สุรากลั่นและผลิตภัณฑ์น้ำส้มสายชูหมักจากสับปะรด GI จังหวัดเชียงรายให้แก่สมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ฮัก ณ เชียงราย ตำบลนางแล จังหวัดเชียงราย เพื่อให้สมาชิกกลุ่มได้นำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการผลิตสินค้าของกลุ่ม โดยมีจำนวนผู้เข้าร่วม 8 ราย เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ 



รายงานโดย ผศ.นิเวศ จีนะบุญเรือง วันที่รายงาน 30/09/2567 [17987]
36600 8