2567 NATTO (Natto Activity Training and Tourism for Open-minded) 0
ผล
ผล
ผล
รายงานความก้าวหน้า
ไตรมาส | ผลการดำเนินงาน | งบประมาณที่ใช้ | ผู้รับบริการ |
---|---|---|---|
4 [17877] |
กิจกรรมที่ 4. สร้างมัคคุเทศก์ชุมชนที่สามารถจัดกิจกรรมการเรียนรู้การประกอบอาหารพื้นถิ่น และอาหารร่วมสมัยด้วยถั่วเน่า วัตถุประสงค์ สร้างมัคคุเทศก์ชุมชนที่สามารถจัดกิจกรรมการเรียนรู้การประกอบอาหารพื้นถิ่น และอาหารร่วมสมัยด้วยถั่วเน่าได้ สถานที่จัดกิจกรรม กลุ่มวิสาหกิจชุมชนถั่วเน่าสูตรไทใหญ่บ้านห้วยขม ตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
กำหนดการ โครงการสร้างมัคคุเทศก์ชุมชน สำหรับการจัดกิจกรรมการเรียนรู้การประกอบอาหารพื้นถิ่นและอาหารร่วมสมัยด้วยถั่วเน่า กิจกรรมที่ 1 เรื่อง พื้นฐานมัคคุเทศก์ชุมชนและบทบาทในชุมชน
วันที่ 29 กันยายน 2567 08:00 – 08:30 : ลงทะเบียนและพบปะผู้เข้าร่วมกิจกรรม 08:30 – 09:00 : พิธีเปิดและกล่าวต้อนรับโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์วาสนา แก้วโพธิ์ 09:00 – 10:30 : บทบาทและความสำคัญของมัคคุเทศก์ชุมชน โดยวิทยากร ดร.อารีย์ บินประทาน นักวิชาการศึกษา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ***พักรับประทานอาหารว่างในขณะดำเนินกิจกรรม*** 10:30 – 12:00 : เทคนิคการเป็นมัคคุเทศก์ที่น่าสนใจ โดยวิทยากร ดร.อารีย์ บินประทาน นักวิชาการศึกษา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย 12.00 – 13.00 น. ***พักรับประทานอาหารกลางวัน*** 13:00 – 14:30 การสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวในชุมชน (เน้นเรื่องการสื่อสาร) โดยวิทยากร ดร.อารีย์ บินประทาน นักวิชาการศึกษา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ***พักรับประทานอาหารว่างในขณะดำเนินกิจกรรม*** 14:30 – 16:00 : กิจกรรม Workshop: แนะนำแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนด้วยตนเอง โดยวิทยากร ดร.อารีย์ บินประทาน นักวิชาการศึกษา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย 16.00 น. กล่าวปิดกิจกรรม
ผลลัพธ์ ได้มัคคุเทศก์ชุมชน จำนวน 5 คน ที่มีศักยภาพในการทำงานจริง สมาชิกที่เหลืออีก 15 ท่านสามารถเป็นผู้ช่วย ผู้ประสานงาน เป็นทีมงานได้
รายงานโดย ผศ.วาสนา แก้วโพธิ์ วันที่รายงาน 29/09/2567 [17877] |
46500 | 30 |
4 [17876] |
กิจกรรมที่ 3 ศึกษาดูงานในโปรแกรมท่องเที่ยวชุมชน กำหนดการ โครงการวิจัย เรื่อง NATTO (Natto Activity Training and Tourism for Open-minded) กิจกรรม “ศึกษาดูงานในโปรแกรมท่องเที่ยวชุมชน” วันเสาร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2567 ณ ศูนย์การเรียนรู้ครูคำจิตอาสา หมู่ที่ 7 บ้านโป่งน้ำตก ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ***************************************************************************** วันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2567 09.00 – 09.30 น. กล่าวเปิดการอบรม โดย นางคำ ผาลาด เจ้าของศูนย์การเรียนรู้ครูคำจิตอาสา 09.30 – 10.30 น. จัดอบรมให้ความรู้เรื่อง “การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรพื้นถิ่น” โดย ร้อยตรีชาญวิจักษ์ วัฒนมณีพิกุลชาติ 10.30 – 11.00 น. พักรับประทานอาหารว่าง 11.00 - 12.00 น. จัดอบรมให้ความรู้เรื่อง “การจักสานบรรจุภัณฑ์” โดย ร้อยตรีชาญวิจักษ์ วัฒนมณีพิกุลชาติ 12.00 - 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน 13.00 – 13.30 น. สรุปและกล่าวปิดกิจกรรมโดย โดย นางคำ ผาลาด เจ้าของศูนย์การเรียนรู้ครูคำจิตอาสา หมายเหตุ : กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม ผลลัพธ์ที่ได้จากกิจกรรมนี้ คือทางกลุ่มได้ กิจกรรมการเรียนรู้การประกอบอาหารพื้นถิ่นด้วยถั่วเน่า 2 กิจกรรม ผู้ที่เข้าไปดูงานสามารถประยุกต์สร้างกิจกรรม ปรุงจอผักกาดจากถั่วเน่าสูตรไทใหญ่ และปรุงน้ำพริกถั่วเน่าสูตรไทใหญ่
รายงานโดย ผศ.วาสนา แก้วโพธิ์ วันที่รายงาน 29/09/2567 [17876] |
19500 | 30 |