2567 การพัฒนาศักยภาพการผลิตและแปรรูป 8974 Crispy Rice กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรแปรรูปข้าวปลอดภัยแบบยั่งยืนแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย 0
ผล 1. จำนวนคนที่ไ้ด้รับการถ่ายทอดความรู้/เทคโนโลยี จำนวน 20 คน 2. จำนวนเทคโนโลยีที่ถ่ายทอด จำนวน 2 เรื่อง
ผล 1. จำนวนคนที่ไ้ด้รับการถ่ายทอดความรู้/เทคโนโลยี จำนวน 20 คน 2. จำนวนเทคโนโลยีที่ถ่ายทอด จำนวน 2 เรื่อง
ผล ด้านเศรษฐกิจ 1. กลุ่มวิสาหกิจชุมชนมีรายได้จากการจำหน่ายนวัตกรรมสินค้า ข้าวป๊อบ หรือ Crispy Rice เป็นการเพิ่มมูลค่าข้าวท่อนที่เป็นเศษซากจากการผลิตข้าวบรรจุถุงสุญญากาศ ทำให้เกิดรายได้ใหม่แก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชน 2. สมาชิกกลุ่มมีรายได้จากการจำหน่ายข้าวท่อนให้แก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเพื่อนำไปแปรรูปเป็นข้าวป๊อบจำหน่าย ด้านสังคม กลุ่มวิสาหกิจชุมชนมีรายได้เพื่อใช้ในการช่วยเหลือกิจกรรมต่าง ๆ ของชุมชน มีส่วนร่วมในการเข้าไปแก้ไขปัญหาของชุมชน ด้านสิ่งแวดล้อม ปริมาณเศษซากทางการเกษตรลดลงจากการนำไปแปรรูปเป็นข้าวป๊อบ
รายงานความก้าวหน้า
ไตรมาส | ผลการดำเนินงาน | งบประมาณที่ใช้ | ผู้รับบริการ |
---|---|---|---|
4 [18023] |
ไตรมาสที่ 4 เดือน(กันยายน) พ.ศ. 2567 ชื่อโครงการ การพัฒนาศักยภาพการผลิตและแปรรูป 8974 Crispy Rice กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรแปรรูปข้าวปลอดภัยแบบยั่งยืนแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย แพลตฟอร์มเพิ่มศักยภาพธุรกิจชุมชน (Business Community Enterprise) [BCE] การดำเนินโครงการ (ในภาพรวม) ---(โดยมีหัวข้อสรุปผล ดังนี้) 01.ชื่อกิจกรรม 01.1 กิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์ข้าวป๊อบ 01.2 กิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวมาตรฐานเกี่ยวกับสินค้าและผลิตภัณฑ์ และการจัดการมาตรฐานการผลิต
02.ผลการดำเนินกิจกรรม 02.1 ผลการดำเนินงานกิจกรรมการถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์ข้าวป๊อบ คณะผู้ดำเนินงานได้มีการจัดกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์ข้าวป๊อบให้แก่สมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรแปรรูปข้าวปลอดภัยแบบยั่งยืนแม่จัน เพื่อให้สมาชิกกลุ่มได้นำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการผลิตสินค้าของกลุ่ม โดยมีจำนวนผู้เข้าร่วม 20 ราย เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ 02.2 ผลการดำเนินงานกิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวมาตรฐานเกี่ยวกับสินค้าและผลิตภัณฑ์ และการจัดการมาตรฐานการผลิต คณะผู้ดำเนินงานได้มีการจัดกิจกรรมอบรมโดยเชิญวิทยากรมาให้ความรู้เกี่ยวมาตรฐานสินค้า และมาตรฐานการผลิต ให้แก่สมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรแปรรูปข้าวปลอดภัยแบบยั่งยืนแม่จัน เพื่อให้สมาชิกกลุ่มได้นำแนวทางการปฏิบัติที่ถูกต้องไปใช้ในการพัฒนากระบวนการผลิตสินค้าของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน เพื่อให้ได้สินค้าที่มีมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับของตลาด โดยมีจำนวนผู้เข้าร่วม 20 ราย เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้
03.งบประมาณที่ใช้ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้78,500.00 บาท 03.1 กิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์ข้าวป๊อบ งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน28,250 บาท 01.2 กิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวมาตรฐานเกี่ยวกับสินค้าและผลิตภัณฑ์ และการจัดการมาตรฐานการผลิต งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 50,250 บาท รายงานโดย ผศ.ดร.ศิริพรรณ จีนะบุญเรือง วันที่รายงาน 30/09/2567 [18023] |
78500 | 20 |