2567 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงข้าว/ธัญพืชชงสำเร็จรูปของกลุ่มข้าวสร้อยศรี   0


รายงานความก้าวหน้า

ไตรมาส ผลการดำเนินงาน งบประมาณที่ใช้ ผู้รับบริการ
4 [18112]

 สำหรับผลดำเนินโครงการที่ได้ดำเนินการแล้ว ได้แก่

กิจกรรมที่ 1 การลงพื้นที่เพื่อสร้างความร่วมมือกับชุมชนพื้นที่และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ถอดบทเรียนและปรับเปลี่ยนความต้องการของชุมชน (pain point) ให้เหมาะสมกับสถาการณ์ปัจจุบันของชุมชนพื้นที่ (การเตรียมความพร้อมเพื่อขอรับรองสถานที่ผลิตและขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์มาตรฐานตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ปีที่ 2)

กิจกรรมที่ 2 สร้างแนวคิดพัฒนา กระบวนการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไดฟุกุไส้ธัญพืช 9ชนิดต้นแบบ 

 กิจกรรมที่ 3 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไดฟุกุไส้ธัญพืช 9 ชนิดต้นแบบและถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์ การตรวจวิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น คุณสมบัติทางเคมีและกายภาพ ตรวจวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์ และตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบทางอาหาร (Proximate analysis) เพื่อใช้เป็นแนวทางสู่การพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ต้นแบบสู่มาตรฐานหรือประกาศกระทรวงสาธารณสุขต่อไป



รายงานโดย ยุพารัตน์ โพธิเศษ วันที่รายงาน 01/10/2567 [18112]
55670 3