2567 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงข้าว/ธัญพืชชงสำเร็จรูปของกลุ่มข้าวสร้อยศรี 0
ผล ผลิตภัณฑ์ไดฟุกุไส้ธัญพืช 9 ชนิด
ผล อยู่ระหว่างคัดเลือกสูตรและการตรวจวิเคราะห์คุณสมบัติทางเคมีและทางกายภาพ รวมถึงารตรวจวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการ/การตรวจวิเคราะห์ทางด้านกายภาพ เคมีและเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เพื่อใช้ในการยื่นขอรับรองมาตรฐานใช้เป็นแนวทางสู่การพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ต้นแบบสู่มาตรฐานหรือประกาศกระทรวงสาธารณสุขต่อไป
ผล -
รายงานความก้าวหน้า
ไตรมาส | ผลการดำเนินงาน | งบประมาณที่ใช้ | ผู้รับบริการ |
---|---|---|---|
4 [18112] |
สำหรับผลดำเนินโครงการที่ได้ดำเนินการแล้ว ได้แก่ กิจกรรมที่ 1 การลงพื้นที่เพื่อสร้างความร่วมมือกับชุมชนพื้นที่และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ถอดบทเรียนและปรับเปลี่ยนความต้องการของชุมชน (pain point) ให้เหมาะสมกับสถาการณ์ปัจจุบันของชุมชนพื้นที่ (การเตรียมความพร้อมเพื่อขอรับรองสถานที่ผลิตและขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์มาตรฐานตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ปีที่ 2) กิจกรรมที่ 2 สร้างแนวคิดพัฒนา กระบวนการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไดฟุกุไส้ธัญพืช 9ชนิดต้นแบบ กิจกรรมที่ 3 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไดฟุกุไส้ธัญพืช 9 ชนิดต้นแบบและถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์ การตรวจวิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น คุณสมบัติทางเคมีและกายภาพ ตรวจวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์ และตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบทางอาหาร (Proximate analysis) เพื่อใช้เป็นแนวทางสู่การพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ต้นแบบสู่มาตรฐานหรือประกาศกระทรวงสาธารณสุขต่อไป รายงานโดย ยุพารัตน์ โพธิเศษ วันที่รายงาน 01/10/2567 [18112] |
55670 | 3 |