2567 โครงการยกระดับผลิตภัณฑ์อาหารเชิงสุขภาพและเชิงหน้าที่จากเห็ดด้วยกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานเพื่อเข้าสู่ตลาดวีแกน   0


รายงานความก้าวหน้า

ไตรมาส ผลการดำเนินงาน งบประมาณที่ใช้ ผู้รับบริการ
4 [17949]

ชื่อโครงการ โครงการยกระดับผลิตภัณฑ์อาหารเชิงสุขภาพและเชิงหน้าที่จากเห็ดด้วยกระบวนการผลิต ที่ได้มาตรฐานเพื่อเข้าสู่ตลาดวีแกน
กิจกรรม การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์กาแฟผสมน้ำเห็ดสกัดและซอสอเนกประสงค์จากเห็ด สูตรวีแกน
ผู้รับบริการ : วิสาหกิจชุมชนเห็ดน่านมั่นคง
จำนวนผู้รับบริการ : 30 คน
วันที่ดำเนินการ : 27-28 กรกฎาคม พ.ศ. 2567
วิทยากร : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช รสเครือ มทร.ล้านนา น่าน
งบประมาณที่ใช้ : 46,260 บาท
รายละเอียดการดำเนินงาน :
วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช รสเครือ มทร.ล้านนา น่าน บรรยาย และเชิงปฎิบัติการ เรื่อง การผลิตผลิตภัณฑ์กาแฟผสมน้ำเห็ดสกัด การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์กาแฟผสมน้ำเห็ดสกัด การผลิตซอสอเนกประสงค์จากเห็ดสูตรวีแกน การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ซอสอเนกประสงค์จากเห็ดสูตรวีแกน ระยะเวลาการฝึกอบรม 2 วัน ผู้เข้ารับการอบรมจำนวน 20 คน ฝึกอบรม ณ อาคารผลิตวิสาหกิจชุมชนเห็ดน่านมั่นคง ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน จ.น่าน
 



รายงานโดย นางสาวศศิภา ชุมภูธิมา วันที่รายงาน 30/09/2567 [17949]
46260 30
4 [17948]

ชื่อโครงการ โครงการยกระดับผลิตภัณฑ์อาหารเชิงสุขภาพและเชิงหน้าที่จากเห็ดด้วยกระบวนการผลิต ที่ได้มาตรฐานเพื่อเข้าสู่ตลาดวีแกน
กิจกรรม การตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ การทดสอบชิม และ การตรวจสอบอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์
ผู้รับบริการ : วิสาหกิจชุมชนเห็ดน่านมั่นคง
จำนวนผู้รับบริการ : 30 คน
วันที่ดำเนินการ : 22-23 กรกฎาคม พ.ศ. 2567
วิทยากร : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช รสเครือ มทร.ล้านนา น่าน
งบประมาณที่ใช้ : 49,900 บาท
รายละเอียดการดำเนินงาน :
วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช รสเครือ มทร.ล้านนา น่าน บรรยาย เรื่อง การตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ การทดสอบชิมเพื่อปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ แนวทางการยืดอายุผลิตภัณฑ์จากเห็ด และ การเตรียมตัวอย่างสำหรับการตรวจสอบอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ การตรวจสอบอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ ระยะเวลาการฝึกอบรม 2 วัน ผู้เข้ารับการอบรมจำนวน 20 คน ฝึกอบรม ณ อาคารผลิตวิสาหกิจชุมชนเห็ดน่านมั่นคง ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน จ.น่าน
 



รายงานโดย นางสาวศศิภา ชุมภูธิมา วันที่รายงาน 30/09/2567 [17948]
49900 30
3 [17054]


กิจกรรม โครงการยกระดับผลิตภัณฑ์อาหารเชิงสุขภาพและเชิงหน้าที่จากเห็ดด้วยกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานเพื่อเข้าสู่ตลาดวีแกน
 เรื่อง การอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์จากเห็ด
ผู้รับบริการ : วิสาหกิจชุมชนเห็ดน่านมั่นคง
จำนวนผู้รับบริการ : 30 คน
วันที่ดำเนินการ : 18-19 มิถุนายน 2567
วิทยากร : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยะนุช รสเครือ
งบประมาณที่ใช้ : 67,140
รายละเอียดการดำเนินงาน :
กิจกรรมที่1 การอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์กาแฟผสมน้ำเห็ดสกัดและซอสอเนกประสงค์จากเห็ด สูตรวีแกน เป็นกระบวนการอบรมเชิงปฏิบัติการในการให้แนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์กาแฟผสมน้ำเห็ดสกัดและซอสอเนกประสงค์จากเห็ด โดยใช้เห็ดหัวลิงในรูปแบบสดและสารสกัด จำนวนผู้เข้ารับการอบรม 30 คน วันที่ 18-19 มิถุนายน 2567 จำนวน 2 วัน สถานที่จัดฝึกอบรม วิสาหกิจชุมชนเห็ดน่านมั่นคง และอาคารปฏิบัติการแปรรูป สาขาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน ผลลัทธ์ที่ได้จากการอบรมไ ได้ผลิตภัณฑ์กาแฟผสมน้ำเห็ดสกัดและซอสอเนกประสงค์จากเห็ด จำนวน 2 ผลิตภัณฑ์ ผู้ประกอบการเข้าใจการแปรรูปเห็ดอย่างถูกต้อง
  



รายงานโดย นางสาวศศิภา ชุมภูธิมา วันที่รายงาน 05/07/2567 [17054]
67140 30