2567 เพิ่มศักยภาพธุรกิจชุมชน โครงการอ้อยคั้นน้ำตั้งตัว 0
ผล เกิดการแปรรูปผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อเตรียมขอมาตรฐานการผลิต จำนวน 2 ผลิตภัณฑ์
ผล ข้อ 7 ผลลัพธ์เป็นผลิตภัณฑ์ 2 ผลิตภัณฑ์ ที่เตรียมจะขอ อย. คือ ชาอ้อยหรือชาแตออ และอ้อยผง ข้อมูลรูปที่ 29 หน้า 68
ผล ด้านเศรษฐกิจ การถ่ายทอดการพัฒนาองค์ความรู้ด้านการใช้เทคโนโลยีการผลิต และการได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตทาให้มีเกิดความน่าเชื่อถือส่งผลให้ผู้ประกอบการมีความมั่นคงในการประกอบธุรกิจ และสามารถขยายธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้หลากหลายให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าส่งผลให้ยอดขายเพิ่มและรายได้เพิ่มขึ้น ด้านสังคม เกิดการจ้างงานในชุมชน เมื่อมีการจัดทาสถานที่ผลิตที่ได้มาตรฐานจนสามารถขยายขนาดการผลิตส่งผลต่อความต้องการใช้แรงงานที่เพิ่มขึ้น ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน และเกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในชุมชนตามหลักการ BCG สามารถต่อยอดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้อีกหลายหลายเพิ่มมากขึ้น
รายงานความก้าวหน้า
ไตรมาส | ผลการดำเนินงาน | งบประมาณที่ใช้ | ผู้รับบริการ | |||||||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
4 [17761] |
ค่าชุดตรวจสารพิษตกค้างในผลิตภัณฑ์อาหาร รายงานโดย อัมพิกา เตรียมไธสงค์ วันที่รายงาน 27/09/2567 [17761] |
2363 | 0 | |||||||||||||||
4 [17663] | 51137 | 40 | ||||||||||||||||
4 [17662] |
กิจกรรมกลางน้ำ 1. ส่งเสริมให้ความรู้การบริหารจัดการธุรกิจ วิสาหกิจชุมชนเพื่อสังคม (SE) 2. การเพิ่มประสิทธิภาพ และปริมาณการผลิต ผลิตภัณฑ์จากน้ำอ้อยคั้นสด ผลลัพธ์ของวัตถุประสงค์ 1) การพัฒนาโมเดลธุรกิจสำหรับธุรกิจเพื่อสังคม (SE) การบริหารจัดการธุรกิจสำหรับธุรกิจเพื่อสังคม (SE) การเงินและแหล่งทุนสำหรับธุรกิจเพื่อสังคม (SE) 2) ถ่ายทอดองค์ความรู้การเพิ่มประสิทธิภาพและผลผลิต ว่าด้วยวัตถุดิบและกระบวนการผลิต รวมถึงปัจจัยที่เกี่ยวข้อง ตามหลัก 4M (Man / Machine /Method /Materials) และ PDCA 3) Workshop ระดมสมองเพื่อลดความผิดพลาดและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เพื่อ “เป้าหมายคุณภาพ” ผ่านการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องแบบ PDCA 4) Workshop การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากน้าอ้อยคั้นสด และเทคนิคการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากน้าอ้อยคั้นสด 5) ถ่ายทอดองค์ความรู้เรื่องหลักการแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อขอรับรองมาตรฐานการผลิต 6) Workshop การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากน้าอ้อยคั้นสด และเทคนิคการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากน้าอ้อยคั้นสด รายงานโดย อัมพิกา เตรียมไธสงค์ วันที่รายงาน 25/09/2567 [17662] |
83600 | 45 | |||||||||||||||
4 [17661] |
กิจกรรมต้นน้ำ 1.1 ส่งเสริมให้เกิดพื้นที่การปลูกอ้อยเพิ่มเติม การอบรมการวางแผนพื้นที่ปลูก 1.2 การอบรมการให้ความรู้ทางด้านเกษตรกรอินทรีย์ การทำปุ๋ยอินทรีย์ ผลลัพธ์ของวัตถุประสงค์ เกิดพื้นที่ปลูกอ้อยเพิ่ม เพื่อให้ได้วัตถุดิบในการผลิตสินค้าเพียงพอต่อความต้องการของตลาดต่อเนื่องตลอดทั้งปี
การปลูกด้วยมาตรฐานอินทรีย์ หรือ มาตรฐาน PGS ทำให้สภาพแวดล้อมเป็นอินทรีย์โดยธรรมชาติช่วยลดปัญหาสารพิษตกค้างทั้งในพื้นที่ปลูกและในร่างกายมนุษย์ เป็นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ รายงานโดย อัมพิกา เตรียมไธสงค์ วันที่รายงาน 25/09/2567 [17661] |
66700 | 42 |