2567 การให้คำปรึกษาและบริการข้อมูลเทคโนโลยีด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อชุมชน และสังคม   0


รายงานความก้าวหน้า

ไตรมาส ผลการดำเนินงาน งบประมาณที่ใช้ ผู้รับบริการ
2 [16408]

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2567 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาและเป็นวิทยากร ได้รับเชิญจากวิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก ให้ดำเนินการถ่ายทอดองค์ความรู้และฝึกปฏิบัติ “การร้อยมาลัยชำร่วย” แก่นักเรียนพยาบาลกองทัพบก ในรายวิชาอัตลักษณ์ความเป็นไทย โดย อาจารย์รุ่งฤทัย รำพึงจิต อาจารย์มธุรส ข่มจิตร์ และนายเกียรติศักดิ์ คงเอียง เจ้าหน้าที่คลินิกเทคโนโลยี



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 02/04/2567 [16408]
2000 20
2 [16407]

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาและเป็นวิทยากรฝึกอบรมได้รับเชิญจากเทศบาลตำบลเสารงหิน ภายใต้โครงการส่งเสริมอาชีพคนพิการและครอบครัว ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ให้แก่คนพิการและประชาชนในเขตพื้นที่ชุมชนบ้านเอื้ออาทรบางใหญ่ชิตี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการจัดกิจกรรมด้านอาชีพ สร้างโอกาสและทางเลือกด้านการประกอบอาชีพให้แก่คนพิการและครอบครัว เป็นการเพิ่มรายได้ ลดรายจ่ายภายในครัวเรือน โดย อาจารย์ดร.เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ อาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และอาจารย์เกชา ลาวงษา อาจารย์สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและการจัดการสินค้า เป็นวิทยากรการฝึกอบรม ในหลักสูตร ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนหลากไส้ ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 อาคารศูนย์ชุมชนบ้านเอื้ออาทรบางใหญ่ชิตี้ จังหวัดนนทบุรี



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 02/04/2567 [16407]
2000 20
2 [16406]

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จัดสาธิตขนมไทย และงานศิลปหัตถกรรม ในงาน “ประชุมวิชาการระหว่างประเทศของกลุ่มสมาชิกเครือข่าย (APRICOT) 2024 ได้รับเชิญจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ดำเนินการจัดแสดงขนมไทยสาธิตผลงานศิลปหัตถกรรม งานแลกเปลี่ยนความรู้จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตจากทั่วโลก จัดโดยมูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จัดแสดงและสาธิตการทำขนมลูกชุบ สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ จัดแสดงและworkshop การทำพวงกุญแจจากผ้าปาเต๊ะ  ณ โรงแรม ดิ แอทธินี ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 02/04/2567 [16406]
1500 10
2 [16405]

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จัดแสดงอาหารไทยในงานการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงการกุศล รายการ “ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2024” จัดโดยบริษัท บี.กริม นำโดย มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม ในฐานะนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย คุณนันทินี แทนเนอร์ อุปนายกสมาคมฯ ประธานจัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงการกุศล ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดแสดงอาหารและขนมไทย ได้แก่ ขนมช่อชมพู เมี่ยงกลีบบัว และลูกชุบ โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมสาธิต



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 02/04/2567 [16405]
0 0
2 [16404]

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2567 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จัดสาธิตผลงานศิลปหัตถกรรม ในงาน “งานประชุมวิชาการระหว่างประเทศของกลุ่มสมาชิกเครือข่าย Asia-Pacific Advance Network (APAN57)” ได้รับเชิญจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ดำเนินการจัดแสดงสาธิตผลงานศิลปหัตถกรรม โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ จัดแสดงสาธิตและworkshop ได้แก่ เพ้นท์ร่ม พวงกุญแจปลาผ้าบาติก และสานปลาตะเพียนใบลานและผ้าขาวม้า ในกิจกรรม Welcome Dinner ณ ห้องพญาไท 1-2 ชั้น 6 โรงแรมอีสตินแกรนด์ พญาไทย



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 02/04/2567 [16404]
1500 10
2 [16403]

เมื่อ 20 มกราคม 2567 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จัดแสดงอาหารไทยในงาน “โปโลการกุศล Thai Polo Open 2024” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้แก่ ข้าวบุหรี่ หมี่กรอบเสวยสวรรค์ ขนมลูกชุบ มะกรูดแช่อิ่มลอยแก้ว และก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่แห้งโบราณ โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมสาธิต



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 02/04/2567 [16403]
0 0
2 [16402]

เมื่อวันที่ 17-19 มกราคม 2567 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จัดฝึกอบรมหลักสูตร “การสร้างลวดลายและสีสันบนผืนผ้า”โดยมี ดร.สุวดี ประดับ ผศ.ประพาฬพรณ์ ธีรมงคล และ ผศ.ไตรถิกา พิชิตเดช อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและการจัดการสินค้า เป็นวิทยากร  จัดฝึกอบรมหลักสูตร “วุ้นสายรุ้ง” โดยมี อาจารย์วรลักษณ์ ป้อมน้อย และอาจารย์สุธิดา กิจจาวรเสถียร อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ เป็นวิทยากร และจัดฝึกอบรมหลักสูตร “ศิลปะการพับดอกบัว” โดยมี อาจารย์อนุสรณ์ ใจทน และอาจารย์อัมพวัน ยันเสน อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ เป็นวิทยากร โดยมี ผศ.ดร.ธนภพ โสตรโยม คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ เป็นวิทยากรและผู้บรรยายภาษาจีน  แก่นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยคุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน เนื่องในโอกาสศึกษาดูงานมหาวิทยาลัยในประเทศไทย พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรม และการเรียนรู้วิชาชีพด้านคหกรรม



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 02/04/2567 [16402]
3000 15
2 [16409]

การให้คำปรึกษาและบริการข้อมูลเทคโนโลยีด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อชุมชน และสังคม ประจำปีงบประมาณ 2567กิจกรรมการประสานงานและบริหารจัดการเครือข่าย

- ค่าจ้างเหมาบุคคลธรรมดา ช่วยงานวุฒิปริญญาตรีทางวิทยาศาสตร์ หรือสาขาใกล้เคียง ตั้งแต่เดือนมกราคม– มีนาคม 2567 จำนวน 3 เดือน × 15,000บาท เป็นเงิน 45,000 บาท



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 02/04/2567 [16409]
45000 0
1 [16046]

การให้คำปรึกษาและบริการข้อมูลเทคโนโลยีด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อชุมชน และสังคม ประจำปีงบประมาณ 2567

กิจกรรมการประสานงานและบริหารจัดการเครือข่าย

- ค่าจ้างเหมาบุคคลธรรมดา ช่วยงานวุฒิปริญญาตรีทางวิทยาศาสตร์ หรือสาขาใกล้เคียง ตั้งแต่เดือนตุลาคม– ธันวาคม 2566 จำนวน 3 เดือน × 15,000บาท เป็นเงิน 45,000 บาท



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 20/01/2567 [16046]
45000 0
1 [16032]

เมื่อวันที่ 18-19 ตุลาคม 2566 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาและจัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 เพื่อเป็นการทดสอบทักษะความรู้ความสามารถด้านการประกอบอาหารตามเกณฑ์มาตรฐาน ในระดับประกันคุณภาพ ผู้ผ่านการทดสอบจะได้รับหนังสือรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน การดำเนินการสอบภาคทฤษฎี มีผู้เข้าสอบ จำนวน 82 คน ดำเนินการสอบ ภาคทฤษฏีโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มีผู้ผ่านเกณฑ์การทดสอบภาคทฤษฏี จำนวน 60 คน เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 ณ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณทิพาวรรณ์ เฟื่องเรือง รศ.อภิญญา มานะโรจน์ และคุณภาณุพงศ์ สวัสดิ์ทัศน์ อนุกรรมการทดสอบฝีมือแรงงาน ภาค 13 กระทรวงแรงงาน รศ.เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ ผศ.สุพรรณิการ์ โกสุม ผศ.นัทวัน ชมโฉม ผศ.ดร.เชาวลิต อุปฐาก ผศ.ว่าที่ร้อยตรีจักราวุธ ภู่เสม อ.วรลักษณ์ ป้อมน้อย อ.สุธิดา กิจจาวรเสถียร อ.ศิวกร ตลับนาค คณาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และผศ.ศันสนีย์ ทิมทอง อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร เป็นคณะกรรมการสอบภาคปฏิบัติ มีผู้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานทั้งสิ้นจำนวน 54 คน



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 20/01/2567 [16032]
0 0
1 [16033]

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาและเป็นวิทยากรฝึกอบรมกิจกรรมสาธิตอาหารเมนูข้าว ในงาน “กินข้าวเป็นไหม” ณ เซ็นทรัลพระราม 3  ได้รับเชิญจากบริษัท ดี มี สุข (ไม่) จำกัด ธุรกิจเพื่อสังคม ให้ดำเนินการจัดสาธิตอาหารเมนูข้าว ได้แก่ ข้าวไรซ์เบอรี่-ยำไก่ย่างขมิ้น ข้าวสังข์หยด-แกงนอกหม้อและข้าวหอมมะลิดินภูเขาไฟ (ผัดสมุนไพร) ในงาน “กินข้าวเป็นไหม”การรังสรรค์เมนูอาหารกับข้าวไทย และสินค้าชุมชนจากเกษตรกร ณ บูธบริษัท ดี มี สุข (ไม่) จำกัด เซ็นทรัลพระราม 3 โดยมีผศ.สุพรรณิการ์ โกสุม และ ผศ.นันทวัน ชมโฉม อาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ร่วมสาธิตงานดังกล่าว



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 20/01/2567 [16033]
1000 10
1 [16035]

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาและจัดแสดงสาธิตขนมไทย ในการประชุมนานาชาติ The ICCA Congress 2023 ครั้งที่ 62 ได้รับเชิญจากบริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ จำกัด (NCC) ให้ดำเนินการจัดแสดง สาธิตขนมไทย เช่น ขนมลูกชุบและฝอยทอง ในการประชุมนานาชาติ (The International Congress and Convention Association หรือ ICCA) ICCA Congress ครั้งที่ 62 จัดโดยสมาคมการประชุมนานาชาติ โดยมีอาจารย์วรลักษณ์ ป้อมน้อย อาจารย์สุธิดา กิจจาวรเสถียร อาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการและนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมสาธิต ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 20/01/2567 [16035]
1000 10
1 [16038]

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาและสาธิตอาหารรสเลิศประจำแต่ละรัชสมัย รับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “งานเฉลิมฉลองครบรอบการดำเนินธุกิจในประเทศไทยปีที่ 145 ของ บริษัท บี.กริม” ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้รับมอบหมายจาก บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัดมหาชน ให้ดำเนินการสาธิตอาหารรสเลิศประจำแต่ละรัชสมัย ตั้งแต่รัชกาลที่ 5 ถึงรัชกาลที่ 9 โดยมีผศ.ดร.ธนภพโสตรโยม คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ผู้บริหาร คณาจารย์บุคลากร และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมเข้าเฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสด็จ ณ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 20/01/2567 [16038]
0 0
1 [16040]

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาและสาธิตการประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติ ในงาน“ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง” ICONSIAM คุณยุถิกา อิศรางกูร ณ อยุธยา รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เปิดงาน“ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY” เพื่อร่วมสืบสานวัฒนธรรมและอนุรักษ์ประเพณีลอยกระทง ในการนี้ คณาจารย์ บุคลากร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ โดยอาจารย์ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ สาธิตการประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติกระทงข้าวโพด และอาจารย์บุญยนุช ภู่ระหงษ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จัดทำกระทงขนมปัง แก่ผู้ชมงาน และจัดทำกระทงนางนพมาศ ให้แก่ นางนพมาศประจำปี 2566 “คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส” จัดทำโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง เจ้าหน้าที่คลินิกเทคโนโลยี และกระทงลอย สำหรับแขก VIP จำนวน 50 ใบ จัดทำโดยสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 20/01/2567 [16040]
3000 30
1 [16041]

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2566 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนครจัดแสดงอาหารไทยในงานเลี้ยง “เฉลิมฉลองครบรอบการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยปีที่ 145 ของ บริษัท บี.กริม” คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ โดยสาขาวิชาอาหารและโภชนาการจัดแสดงอาหารไทยในงาน“เฉลิมฉลองครบรอบการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยปีที่ 145 ของ บริษัท บี.กริม” ได้แก่ หมี่กรอบเสวยสวรรค์ ฝอยทอง ข้าวตังหน้าตั้ง มะกรูดแช่อิ่มลอยแก้ว ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย ขนมสี่ถ้วย นกกระจาบแตกรัง ขนมกล้วย ขนมตาล ขนมมัน ไข่พระอาทิตย์ เมี่ยงดอกบัว ลูกชุบ ข้าวบุหรี่ และแกงมัสมั่นไก่ ณ บริษัท บี. กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หัวหมาก โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมสาธิต



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 20/01/2567 [16041]
0 0
1 [16042]

เมื่อวันที่ 1-5 ธันวาคม 2566 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาและเป็นวิทยากรฝึกอบรมกิจกรรมจัดกิจกรรม ส่งเสริมและพัฒนาเสริมสร้างองค์ความรู้ครูและนักเรียนด้านคหกรรมศาสตร์ ณ จังหวัดตาก พร้อมแนะแนวการศึกษาต่อในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และระดับปริญญาตรี ณ โรงเรียนท่านผู้หญิงวิไล อมาตยกุล (บ้านเปิ่งเคลิ่ง) ในการนี้คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านคหกรรมศาสตร์ แก่นักครู และนักเรียน ประกอบไปด้วยหลักสูตร หลักสูตรไข่เค็มสมุนไพร และกล้วยกรอบซอสผัดหมี่ หลักสูตรกิ๊บติดผมจากเศษผ้าเหลือใช้ และแผ่นรองแก้วจากเศษผ้าเหลือใช้ หลักสูตรแกะสลักผักผลไม้ และดอกไม้ประดิษฐ์จากกาบหมาก หลักสูตรพัดบุหงา



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 20/01/2567 [16042]
2000 20
1 [16031]

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2566 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร สาขาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ เปิดบ้านแนะนำการศึกษา สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ จัดงาน "Meet & Greet ยืนหนึ่ง คหกรรมตัวตึง Showcase" ให้กับครูแนะแนว ครูคหกรรมศาสตร์ น้องๆ นักเรียน มัธยมปลาย และ ปวช.ปวส. กิจกรรมประกอบด้วย -Flower Fashion Show การเดินแฟชั่นโชว์ดอกไม้ ของนักศึกษาปีที่ 2 และ ปีที่ 4 รายวิชาเทคนิคการจัดดอกไม้ โดย อ.อนุสรณ์ ใจทน -Meet & Greet สนทนากับศิษย์เก่าผู้มีชื่อเสียง คุณชลัมภ์ ประคองทรัพย์ -Handcraft Showcase โชว์ผลงานโครงงานพิเศษรูปแบบอนุรักษ์และร่วมสมัย รายวิชา โครงงานพิเศษทางคหกรรมศาสตร์ วิชาการแกะสลักผักผลไม้ โดย อ.ศักรินทร์ หงษ์รัตนวรกิจ และวิชาศิลปะงานใบตอง โดย อ.ขจร อิสราสุชีพ -Handcraft Workshop สร้างสรรค์พวงกุญแจ 3 สไตล์ โดย อ.ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล อ.กิตติ ยอดอ่อน อ.ศักรินทร์ หงษ์รัตนาวรกิจ และ อ.รุ่งฤทัยรำพึงจิต มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 31 คน



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 20/01/2567 [16031]
5000 31
1 [16044]

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2566 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาและเป็นวิทยากรฝึกอบรมกิจกรรมในโครงการส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ ประจำปี 2567 กิจกรรมการฝึกอาชีพเสริมเพื่อการมีงานทำหรือประกอบอาชีพอิสระ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้รับเชิญจากกองสวัสดิการสังคม เทศบาลตำเสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้และฝึกปฏิบัติอบรมหลักสูตรขนมไทย ในโครงการส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ ประจำปี 2567 กิจกรรมการฝึกอาชีพเสริมเพื่อการมีงานทำหรือประกอบอาชีพอิสระ เพื่อมุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพชีวิต มุ่งเน้นส่งเสริมสนับสนุนการจัดการอบรม ฝึกอาชีพแก่กลุ่มแม่บ้าน ผู้ว่างงานและประชาชนทั่วไปตามความเหมาะสมท้องถิ่นของตนเองให้มีประสิทธิภาพและเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว โดย ผศ.ดร.ปรัศนีย์ ทับใบแย้ม หัวหน้าสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ผศ.ดร.เชาวลิต อุปฐาก อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และอาจารย์เกชา ลาวงษา อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบแฟชั่นและการจัดการสินค้า เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้และฝึกปฏิบัติอบรมหลักสูตรการทำวุ้นเยลลี่ 3 มิติ ณ เทศบาลตำเสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 20/01/2567 [16044]
1000 20
1 [16043]

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2566 คลินิกเทคโนโลยีโชติเวชร่วมกับคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จัดตกแต่งดอกไม้ประดับสถานที่ในงาน "ดนตรีในสวน : H.M. Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ" 5 ธันวาคม 2566 วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ ณ สวนหลวงพระราม 8 คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้รับมอบหมายจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) ให้ดำเนินการจัดตกแต่งดอกไม้ ในงาน "ดนตรีในสวน : H.M. Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ"



รายงานโดย นายเกียรติศักดิ์ คงเอียง วันที่รายงาน 20/01/2567 [16043]
0 0