2567 การบริการให้คำปรึกษาข้อมูลเทคโนโลยีและประชาสัมพันธ์   0


รายงานความก้าวหน้า

ไตรมาส ผลการดำเนินงาน งบประมาณที่ใช้ ผู้รับบริการ
2 [16449]

คลินิกเทคโนโลยี วิทยาลัยอาชีวศึกษา พร้อมด้วยคณะครู และเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ ร่วมกิจกรรมการส่งเสริมอาชีพกลุ่มแม่บ้านในพื้นที่อำเภอกรงปินัง ในการถ่ายทอดองค์ความรู้การแปรรูปผลิตภัณฑ์ปลาดุก เป็นน้ำพริกปลาดุกฟู ระหว่างวันที่ 13 - 14 มีนาคม 2567 ณ ศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพอำเภอกรงปินัง หมู่ 6 ตำบลกรงปินัง อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา โดยในครั้งนี้ได้ถ่ายทอดเทคนิคการทอดปลาดุกให้ฟูกรอบ ไม่อมน้ำมัน และยืดอายุการเก็บรักษาน้ำพริกปลาดุกฟูให้เก็บรักษาได้นาน



รายงานโดย นายสิปนนท์ ชายแก้ว วันที่รายงาน 04/04/2567 [16449]
5000 20
2 [16448]

วันจันทร์ ที่ 4 มีนาคม 2567 คลินิกเทคโนโลยีวิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา ถ่ายทอดความรู้การแปรรูปผักกูดแผ่นอบกรอบ แก่ เยาวชน โครงการส่งเสริมอาชีพกลุ่มผู้เปราะบางและเยาวชนพื้นที่จังหวัดยะลา กิจกรรมการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน (การแปรรูปผักกูดแผ่นอบกรอบ)โดยถ่ายทอดการรีดแผ่นผักกูดให้มีความบางสม่ำเสมอ เทคนิคการควบคุมอุณหภูมิในการอบแห้งและอบกรอบ และวิธีการยืดอายุการเก็บรักษาผักกูดแผ่นอบกรอบ โดย มี นายสิปนนท์ ชายแก้ว หัวหน้าภาควิชาอาหารและโภชนาการ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร 311 อาคาร 3 วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา



รายงานโดย นายสิปนนท์ ชายแก้ว วันที่รายงาน 04/04/2567 [16448]
6000 20
2 [16447]

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลาร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์ ให้คำปรึกษาการทำผลิตภัณฑ์แปรรูปแก่ผู้สนใจรับคำปรึกษา อยากประกอบอาชีพ โดยได้คิดค้นเป็นผลิตภัณฑ์ เพรทเซลโพสไบโอติก ให้กับประชาชนผู้สนใจ เพื่อทดลองชิม และบริการให้คำปรึกษาแก่ผู้สนใจรับคำปรึกษา ในงานการแข่งขันประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ระดับชาติ ประจำปีการศึกษา 2566 ณ ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต จังหวัดปทุมธานี



รายงานโดย นายสิปนนท์ ชายแก้ว วันที่รายงาน 04/04/2567 [16447]
5000 70
2 [16446]

คลินิกเทคโนโลยีวิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา  พร้อมด้วยคณะครู และนักเรียน นักศึกษา ภาควิชาอาหารและโภชนาการ  ร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์ ให้คำปรึกษาการทำขนมไทยแก่ผู้สนใจรับคำปรึกษา อยากประกอบอาชีพ หรือรับคำปรึกษาเทคนิคการทำขนมไทยอย่างไรให้มีลักษณะที่ดี โดยในกิจกรรมมีการแจก ขนมลืมกลืนแฟนซีลำไย จำนวน 300 ถ้วย ให้กับประชาชน เพื่อทดลองชิม และบริการให้คำปรึกษาแก่ผู้สนใจรับคำปรึกษา ในวันที่  7 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ศูนย์เยาวชน จังหวัดยะลา



รายงานโดย นายสิปนนท์ ชายแก้ว วันที่รายงาน 03/04/2567 [16446]
5000 250
2 [16445]

 คลินิกเทคโนโลยีวิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา มอบหมายให้ นายสิปนนท์ ชายแก้ว หัวหน้าภาควิชาอาหารและโภชนาการ พร้อมด้วย นายฮาริส อิสสะมะแอ ร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากกล้วยหิน 2 ผลิตภัณฑ์ คือ เค้กมูสกล้วยหินบวชชี  เอแคล์ไส้กล้วยหินคาราเมลให้กับเกษตรกรผู้ปลูกและแปรรูปกล้วยหินเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อให้เกิดความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับกล้วยหิน ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดยะลา



รายงานโดย นายสิปนนท์ ชายแก้ว วันที่รายงาน 03/04/2567 [16445]
5000 30
2 [16444]

17 มกราคม 2567 คลินิกเทคโนโลยี วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา โดย นางสาวกฤษณพร ตุฉะโส  พร้อมด้วย นางสาวดีลา เถาะ คลินิกเทคโนโลยี  วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา เป็นวิทยากรบรรยายถ่ายทอดให้ความรู้และสาธิตเกี่ยวกับการแปรรูป ในหัวข้อ "การแปรรูปผลิตภัณฑ์โคเนื้อ"  แก่กลุ่มเกษตรกรโคเนื้อบ้านนิบง จำนวน 20 คน ในการผลิตน้ำพริกแคบวัวอย่างไรให้เกิดการมีกลิ่นหืนที่ช้าลง  ณ อาคารแปรรูป              กลุ่มเกษตรกรโคเนื้อ   บ้านนิบง ตำบลกาบัง อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา



รายงานโดย นายสิปนนท์ ชายแก้ว วันที่รายงาน 03/04/2567 [16444]
5000 20
2 [16443]

วันเสาร์ ที่ 6 มกราคม 2567 คลินิกเทคโนโลยี วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา  พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา ร่วมทำข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่ม จำนวน 500 ชุด เพื่อมอบให้กับผู้ออกหน่วยปฏิบัติงานศูนย์ ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน ตามโครงการ“อาชีวะอาสา ช่วยประชาชน” (Fix it Center) เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย(ฟื้นฟูหลังน้ำลด) ในพื้นที่ภาคใต้ 5 จังหวัด (สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส) เป็นการแสดงความห่วงใยจากคลินิกเทคโนโลยี ซึ่งเป็นหน่วยงานภาครัฐ และยังมีการประชาสัมพันธ์ให้ชุมชนทราบถึงบริการให้คำปรึกษาทางด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์ สินค้าทางการเกษตร และด้านการบริการให้แก่ชุมชน



รายงานโดย นายสิปนนท์ ชายแก้ว วันที่รายงาน 03/04/2567 [16443]
5000 300