2566 โครงการบริการให้คำปรึกษาและข้อมูลเทคโนโลยี 0
ผล กลุ่มเป้าหมายที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีสามารถเพิ่มรายได้จากการแปรรูปผลิตภัณฑ์ใหม่ ก่อให้เกิดรายได้เพิ่มจากเดิม
ผล กลุ่มเป้าหมายที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยี มีรายได้เพิ่มมากขึ้นจากผลิตภัณฑ์ใหม่
ผล เกิดการทำงานร่วมกันในกลุ่ม ในชุมชน มีการนำวัสดุที่เหลือใช้จากกลุ่มมาใช้ประโยชน์ ก่อให้เกิดรายได้เพิ่มขึ้น
รายงานความก้าวหน้า
ไตรมาส | ผลการดำเนินงาน | งบประมาณที่ใช้ | ผู้รับบริการ |
---|---|---|---|
4 [15458] |
คลินิกเทคโนโลยีวิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี ถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำลูกชิ้นฟักทองและลูกชิ้นมันม่วงให้กับกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรชุมชนตำบลไม้ดัด อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ในวันจันทร์ที่ 11 กันยายน 2566 โดยมีสมาชิกกลุ่มเข้ารับการเรียนรู้ จำนวน 15 คน โดยแต่เดิมทางกลุ่มมีผลิตภัณฑ์คือการทำหมูทุบ จึงอยากเรียนรู้ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่
รายงานโดย นางสาวสัชฌุกร เชื้อปุย วันที่รายงาน 13/09/2566 [15458] |
16230 | 15 |
3 [14675] |
คลินิกเทคโนโลยีถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำลูกชิ้นมันม่วงและลูกชิ้นฟักทองให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนต้นแบบวิถีชีวิตเกษตร อำเภอท่าช้าง จังหวัดสิงห์บุรี โดยมีผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 15 คน เพื่อต่อยอดการปลูกมันม่วงและการแปรรูปให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ ในวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2566 รายงานโดย นางสาวสัชฌุกร เชื้อปุย วันที่รายงาน 05/07/2566 [14675] |
20000 | 15 |
3 [14394] |
คลินิกเทคโนโลยีวิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี ลงพื้นที่ดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยี การทำข้าวเกรียบผักบุ้งและการทำลูกชิ้น ใหักับกลุ่มสตรีบ้านท่าข้ามกลางหมู่ 4 ตำบลท่าข้าม อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี เพื่อส่งเสริมการประกอบอาชีพเพื่อหารายได้เสริมจากผลิตภัณฑ์ที่กลุ่มมีอยู่ คือ การทำน้ำพริก โดยทางกลุ่มต้องการผลิตภัณฑ์อื่นที่สามารถต่อยอดจากการปลูกผักบุ้งที่ปลูกอยู่แล้วในครัวเรือนให้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สามารถสร้างรายได้ให้มากขึ้น โดยถ่ายทอดเทคโนโลยีในวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2566 ณ กลุ่มสตรีบ้านท่าข้ามกลาง หมู่ 4 ตำบลท่าข้าม อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี รายงานโดย นางสาวสัชฌุกร เชื้อปุย วันที่รายงาน 23/05/2566 [14394] |
47250 | 17 |
3 [14336] | 65000 | 20 | |
1 [13778] |
คลินิกเทคโนโลยีพัฒนาสูตรการทำลูกชิ้นอกไก่มันม่วง พัฒนาสูตรโดยคณะอาจารย์และนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ เพื่อลงพื้นที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับกลุ่มแม่บ้านชุมชนวัดโพธิ์แก้ว และการทำข้าวเกรียบผักบุ้งเสริมแคลเซียมจากก้างปลา โดยการนำก้างปลามาบดละเอียดและนำผักบุ้งมาปั่นละเอียด ก่อนจะมาทำตามขั้นตอนการทำข้าวเกรียบผักบุ้ง นอกจากนั้น คลินิกเทคโนโลยีได้ออกหน่วยประชาสัมพันธ์หน่วยงานร่วมกับจังหวัดสิงห์บุรี ในการออกหน่วยโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน รายงานโดย นางสาวสัชฌุกร เชื้อปุย วันที่รายงาน 08/03/2566 [13778] |
95000 | 30 |