ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 96
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
873
เข้าชม
96
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ดร.อรทัย บุญทะวงศ์
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง
ความเชี่ยวชาญ
การแปรูปผลิตภัณฑ์ด้านอาหาร การเก็บรักษา การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ การยืดอายุการเก็บรักษา และการพัฒนาสถานที่การผลิตอาหารเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน อย.
ตัวอย่างผลงาน
เช่น การผลิตแคบหมูไร้มัน การผลิตแคบหมูติดมัน การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสับปะรด เพื่อแก้ไขปัญหาสับปะรดล้นตลาด และการพัฒนาผลิตภํณฑือื่นๆด้านอาหาร เทคโนโลยีการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อยืดอายุการเก็บรักษา และการพัฒนาสถานที่การผลิตอาหารเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน อย.
คำสำคัญ
สาขา
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร,