ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 95
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
4148
เข้าชม
95
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ดร.พิมพ์ใจ สีหะนาม
หน่วยงาน
สำนักงานปลัดกระทรวง
ความเชี่ยวชาญ
Postharvest Physiology, Plant Physiology
ตัวอย่างผลงาน
1. การพัฒนาสารผลิตภัณฑ์จาก Bacillus siamensis RFCD306 เพื่อใช้การยับยั้งการเจริญของเชื้อรา Lasiodiplodia pseudotheobromae สาเหตุโรคผลเน่าของลำไย
2.การประเมินการสูญเสียอาหารของผลิตผลผักสลัดเพื่อหาแนวทางลดการสูญเสียตลอดห่วงโซ่อุปทานและรายงานผลตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน
3. การศึกษาเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตไฮเดรนเยียกระถาง
4. โครงการตรวจสอบยืนยันสายพันธุ์ขมิ้นชัน 5. การวิจัยการวิเคราะห์สาร Steviol Glycosides ที่สกัดจากหญ้าหวานสายพันธุ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรม
ผลงานตีพิมพ์ 1. Seehanam, P., P. Chaiya, P.Theanjumpol, C. Tiyayon, O. Ruangwong, T. Pankasemsuk, K. Nakano, S. Ohashi and P. Maniwara. 2022. Internal disorder evaluation of Namdokmai Sithong mango by near infrared spectroscopy. Horticulture Environment and Biotechnology 63(5): 665-675.
2. Sommano, S., R. Suksathan, T. Sombat, P. Seehanam, S. Sirilun, W. Ruksiriwanich, S. Wangtueai and N. Leksawasdi. 2022. Novel Perspective of Medicinal Mushroom Cultivations: A Review Case for Magic Mushrooms. Agronomy 12(12): 3185.
3. Hemrattrakun, P., K. Nakano, D. Boonyakiat, S. Ohashi, P. Maniwara, P. Theanjumpol and P. Seehanam. 2021. Comparison of Reflectance and Interactance Modes of Visible and Near-Infrared Spectroscopy for Predicting Persimmon Fruit Quality. Food Analytical Methods 14(1): 11-126.
4. Inkham, C., K. Panjama, P. Seehanam and S. Ruamrungsri. 2021. Effect of nitrogen, potassium and calcium concentrations on growth, yield and nutritional quality of green oak lettuce. Acta Horticulturae 1312: 409-415.
คำสำคัญ
สาขา
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว,