ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 85
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
3273
เข้าชม
85
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ผศ.ดร. จิรภา พงษ์จันตา
หน่วยงาน
สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ความเชี่ยวชาญ
1.เทคโนโลยีการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากธัญพืชและพืชหัว 2.การจัดการมาตรฐานและความปลอดภัยในการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างผลงาน
1.การปรับปรุงโรงงานเส้นก๋วยเตี๋ยวตามมาตรฐาน GMP 2.การผลิตเอทานอลจากเจลแป้งข้าวที่เสียจากกระบวนการผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยว 3.การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากธัญพืช ถั่ว และพืชหัว เช่น ข้าวซอยตัดเส้นหมี่จีน ผลิตภัณฑ์จากแป้งฟักทอง แป้งกล้วย การผลิตน้ำเชื่อมจากมะม่วงและสับปะรด
คำสำคัญ
สาขา
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร,