ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 98
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
3268
เข้าชม
98
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ดร.ภัทราภรณ์ ศรีสมรรถการ
หน่วยงาน
สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ความเชี่ยวชาญ
1. เทคโนโลยีการผลิตและพัฒนาคุณภาพผัก-ผลไม้และผลิตภัณฑ์ (เครื่องดื่มคุณภาพไวน์) 2.เทคโนโลยีเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ 3.การจัดการมาตรฐานและความปลอดภัยในการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างผลงาน
1. การแปรรูปเครื่องดื่มไวน์ผลไม้ ไวน์องุ่น และไวน์ข้าว 2. การแปรรูปผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ น้ำสมุนไพร ผักและผลไม้อบแห้ง 3. การแปรรูปผลิตภัณฑ์แยม spread และผลิตภัณฑ์ผลไม้กวน 4. การแปรรูปเนื้อสัตว์ ถั่วเหลืองและผลิตภัณฑ์ เช่น หมูยอ ไส้กรอก ลูกชิ้น กุนเชียง แหนม ไส้อั่ว เต้าเจี้ยว ซีอิ๊ว 5. การออกแบบและพัฒนาสถานที่ผลิตอาหารและเครื่องดื่มให้เป็นไปตามมาตรฐาน GMP และการเตรียมความพร้อมขอเครื่องหมาย อย.
สาขา
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร/การทำมาตรฐาน, วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร,