ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 93
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
2615
เข้าชม
93
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ผศ.ดร.อรรณพ ทัศนอุดม
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก
ความเชี่ยวชาญ
มีความเชี่ยวชาญทางด้านความปลอดภัยอาหาร และการวิเคราะห์การปนเปื้อนจุลินทรีย์ก่อโรคในอาหาร การประเมิน และยืดอายุการเก็บรักษาในผลิตภัณฑ์อาหาร และการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อเพิ่มมูลค่าจากผลิตผลทางการเกษตร
ตัวอย่างผลงาน
ปี 2561
- การพัฒนาต้นแบบการหมักเทมเป้ระดับปฏิบัติการ และการใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวโปรตีนสูงเพื่อสุขภาพ
- การพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ SMEs ในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมอื่นที่เกี่ยวข้อง ระยะที่ 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ (กลุ่มที่ 24) RUG6150014
การพัฒนาสูตรและผลิตภัณฑ์เยลลี่ทุเรียนน้ำตาลต่ำด้วยสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล
ปี 2562
- การพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ SMEs ในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมอื่นที่เกี่ยวข้อง ระยะที่ 2: กลุ่มผลิตภัณฑ์ขนมและอาหาร (กลุ่มที่ 35) RUG6250022
การศึกษาการใช้สารให้ความหวานในผลิตภัณฑ์ลูกอมแบบแข็ง (Hard Boiled Candy) รสชาติจับเลี้ยงผสมไซรัปกล้วยตาก
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงหุงข้าวมันไก่สำเร็จรูป
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์พุดดิ้งน้ำนมถั่วเหลืองน้ำตาลโตนด
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมเยลลี่จากไซรัปกล้วยตากผสมไฟเบอร์สูตรพลังงานต่ำ
ปี 2563
- การพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์น้ำปรุงรสพร้อมใช้ที่เติมสารสกัดหญ้าหวานร่วมกับสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลสำหรับปรุงรสอาหารไทยประเภทยำ ส้มตำ และก๋วยเตี๋ยว
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตที่เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์หอยแมลงภู่ผัดน้ำพริกเผาพร้อมบริโภค
- การพัฒนากระบวนการผลิตและประเมินคุณภาพของผลิตภัณฑ์หอยครางปรุงรสพร้อมบริโภคในบรรจุภัณฑ์อ่อนตัวรีทอร์ตเพาช์
- การขยายกำลังการผลิตเยลลี่ทุเรียนผสมใยอาหารในระดับอุตสาหกรรมด้วยเครื่องฆ่าเชื้อชนิดสเปรย์น้ำ
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซุปข้นชนิด Puree soup จากเห็ดโคนญี่ปุ่นสูตรทดแทนมันฝรั่งด้วยมันเทศโซเดียมต่ำ โดยการทำแห้งแบบแช่เยือกแข็ง
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักโขมผสมอะโวคาโดและกล้วยหอม โดย-- การทำแห้งแบบแช่แข็งเพื่อเป็นขนมขบเคี้ยวแบบแท่งพร้อมทานและเป็นเครื่องดื่มแบบผง
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมโคแช่เยือกแข็ง
ปี 2564
- นวัตกรรมการผลิตกล้วยตากปริมาณน้ำตาลต่ำด้วยเทคโนโลยีอัลตราโซนิกและสนามไฟฟ้าแบบพัลส์
Innovation for Low Sugar Solar Dried Banana Production Using Ultrasonic Technology and Pulses Electric Field
- สาเหตุของการเสื่อมเสียทางจุลชีววิทยาในอุตสาหกรรมขิงดอง แนวทางแก้ไข และการพัฒนากระบวนการผลิตเพื่อลดการสูญเสีย
Causes of Microbiological Deterioration in Pickled Ginger Industry, Solution and improvement of Production Process to Reduce Food Loss
- การพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำแห้งแบบโฟมแมทเพื่อลดต้นทุนการผลิตและการใช้ประโยชน์ผลพลอยได้กากจิ้งหรีดจากกระบวนการผลิตเครื่องดื่มผงสำเร็จรูปข้าวหอมมะลิผสมจิ้งหรีดเพื่อผลิตผงจิ้งหรีดพร้อมใช้
Development and Technology Transfer of Foam-Mat Drying technology to Reduce Production Costs and Utilization of By-Product from Instant Powder Drink (Jasmine Rice Mixed Crickets) to Produce Ready-To-Use Cricket Powder.
สาขา
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร,