ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 123
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
1864
เข้าชม
123
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ดร.พันธ์ลพ สินธุยา
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่
ความเชี่ยวชาญ
วุฒิการศึกษาปริญญาตรี
วท.บ. (เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร)
วุฒิการศึกษาปริญญาโท
วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
วุฒิการศึกษาปริญญาเอก
วศ.ด. (วิศวกรรมอาหาร)
ความเชี่ยวชาญ
- เทคโนโลยีการผลิตอาหาร
- การแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหาร
- การวิเคราะห์อาหารและผลิตภัณฑ์การเกษตร
- การเกษตรอินทรีย์
- การเกษตรอัจฉริยะ
ตัวอย่างผลงาน
- ระบบการให้สารชีวภัณฑ์ทางใบในการเพาะปลูกสตรอเบอรี่อินทรีย์ด้วยเครื่องกำเนิดละอองน้ำขนาดเล็ก
- การควบคุมและติดตามความชื้นข้าวเปลือกอินทรีย์แบบเรียลไทม์ ในโรงอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์
- เทคโนโลยีการกำจัดยาฆ่าแมลงในผลิตภัณฑ์อาหาร และผลิตภัณฑ์การเกษตรด้วยวิธีรมแก๊สโอโซน
- การแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหาร
- การวิเคราะห์อาหารและผลิตภัณฑ์การเกษตร ด้วยเทคนิคขั้นสูง
- การเกษตรอัจฉริยะราคาต่ำสำหรับเกษตรกร
สาขา
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร/การทำมาตรฐาน, เทคโนโลยีข้าวและเมล็ดพันธุ์, เทคโนโลยีโรงเรือน, วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร, เทคโนโลยีการเกษตร, ด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร,