ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 125
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
1429
เข้าชม
125
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ดร.นักสิทธิ์ ปัญโญใหญ่
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่
ความเชี่ยวชาญ
วุฒิการศึกษาปริญญาตรี
วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
วุฒิการศึกษาปริญญาโท
วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
วุฒิการศึกษาปริญญาเอก
Ph.D. (Food Science)
Royal Melbourne Institute of Technology University, Australia
ความเชี่ยวชาญ
1. วิทยกระแสและเนื้อสัมผัสของอาหาร (food rheology and texture)
2. การเปลี่ยนแปลงทางความร้อนและการเปลี่ยนสถานะคล้ายแก้วในอาหาร (thermodynamics & glass transition in foods)
3. พอลิเมอร์อาหาร (food polymers)
ตัวอย่างผลงาน
- การสกัดและคุณลักษณะของเจลาตินสกัดจากหนังกระบือ
- การปรับสมบัติทางวิทยากระแสและเนื้อสัมผัสของเจล ไฮโดรคอลลอยด์ที่เสริมเส้นใยอาหาร กรณีศึกษา กาละแมและแยมสตรอเบอร์รี่ในเขตพื้นที่ เชียงใหม่
สาขา
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร,