ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 71
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
1423
เข้าชม
71
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ดร.ธัญนันท์ ฤทธิ์มณี
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่
ความเชี่ยวชาญ
วุฒิการศึกษาปริญญาตรี
วท.บ. (วิศวกรรมกระบวนการอาหาร)มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
วุฒิการศึกษาปริญญาโท
วท.ม. (วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว)มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
วุฒิการศึกษาปริญญาเอก
วท.ด. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ความเชี่ยวชาญ
- เทคโนโลยีการแปรรูปอาหารและวัตถุเกษตร การอบแห้ง เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว
ตัวอย่างผลงาน
- การใช้ประโยชน์จากซังข้าวโพดหวานสีม่วงในการ พัฒนาเครื่องดื่มผงพร้อมดื่มโดยการเอนแคปซูเลชันด้วยการทำแห้งแบบพ่นฝอย
- การสกัดและการใช้ประโยชน์จากหยวกกล้วยหอมทองเพื่อเสริมใยอาหารในไส้อั่ว
- คุณภาพและพฤติกรรมการอบแห้งของมะเฟืองแช่อิ่มอบแห้งด้วยวิธี ออสโมติกดีไฮเดรชัน
สาขา
การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร/การทำมาตรฐาน,