ข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ 90
หมายเลขผู้เชี่ยวชาญ
1156
เข้าชม
90
ชื่อผู้เชี่ยวชาญ
ผศ.ดร.น้อมจิตต์ แก้วไทย อันเดร
หน่วยงาน
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช
ความเชี่ยวชาญ
เทคโนโลยีการแปรรูปผักและผลไม้ เนื้อสัตว์ ปลา เครื่องดื่ม เน้นเทคโนโลยีการหมัก กระบวนารแปรรูป ด้วยความร้อนการใช้เทคนิคและวิธีการทางเทคโนโลยีชีวภาพในการแปรรูปอาหาร
ตัวอย่างผลงาน
การตรวจคุณภาพวัตถุดิบขั้นต้นเช่น ปริมาณสารอาหารระดับความเป็นกรด-ด่าง ค่าปริมาณน้ำอิสระ (Aw) การศึกษาสูตรที่เหมาะสมการศึกษาระดับความร้อนที่เหมาะสนในการแปรรูปอาหาร การใช้สารเจือปนอาหาร การศึกษาอายุการเก็บรักษา เป็นต้น
คำสำคัญ
สาขา
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร,