ข้อมูลบริการให้คำปรึกษา รายละเอียดผู้รับบริการ
QR Code
ชื่อผู้รับเรื่อง
นางสาวโฉมสอางค์ ไชยยงค์
ชื่อผู้ถาม
นางสาวมาลัยทอง สอนพรม
ที่อยู่
14 ม.3 บ.เหมือดแอ่ ต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี 34170
จังหวัด
อุบลราชธานี
เรื่องที่ถาม
การตลาด การออกแบบผลิตภัณฑ์และตราสัญลักษณ์สินค้า
วันที่ถาม
30/09/2567
เทคโนโลยี
ไม่พบข้อมูลเทคโนโลยี
หน่วยงานดำเนินการ
มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
ผลการให้คำปรึกษา
บริการให้คำปรึกษากลุ่มการแปรรูปอาหารจากลูกตาล ดังนี้
1. หลักเกณฑ์การผลิตให้ถูกสุขลักษณะ โดยใช้หลัก GMP มีอยู่ 6 ข้อกำหนด ดังนี้ (1) สถานที่ตั้งและอาคารผลิต (2) เครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์ในการผลิต (3) การควบคุมกระบวนการผลิต (4) การสุขาภิบาล (5) การบำรุงรักษาและการทำความสะอาด (6) บุคลากรและสุขลักษณะ
2. การตลาด และช่องทางการขายออนไลน์
3. การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม