ข้อมูลบริการให้คำปรึกษา รายละเอียดผู้รับบริการ
QR Code
ชื่อผู้รับเรื่อง
นางสาวโฉมสอางค์ ไชยยงค์
ชื่อผู้ถาม
นางสาวนันทิกานต์ ยาดี
ที่อยู่
32/5 ม.5 ต.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี 34110
จังหวัด
อุบลราชธานี
เรื่องที่ถาม
การตลาด การออกแบบผลิตภัณฑ์และตราสัญลักษณ์สินค้า
วันที่ถาม
30/09/2567
เทคโนโลยี
ไม่พบข้อมูลเทคโนโลยี
หน่วยงานดำเนินการ
มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
ผลการให้คำปรึกษา
บริการให้คำปรึกษากลุ่มผลิตกล้วยเบรกแตกสะพือแซ่บ ดังนี้
1. หลักเกณฑ์การผลิตให้ถูกสุขลักษณะ โดยใช้หลัก GMP มีอยู่ 6 ข้อกำหนด ดังนี้ (1) สถานที่ตั้งและอาคารผลิต (2) เครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์ในการผลิต (3) การควบคุมกระบวนการผลิต (4) การสุขาภิบาล (5) การบำรุงรักษาและการทำความสะอาด (6) บุคลากรและสุขลักษณะ
2. การตลาด และช่องทางการขายออนไลน์
3. การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม
4. การสร้างความเข้มแข็งของกลุ่ม โดยมีรายละเอียดดังนี้ (1) สมาชิกมีจิตสำนึกในการรับผิดชอบต่อกลุ่มและการมีส่วนร่วมในกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง (2) การมีแผนการดำเนินงาน (3) การมีเครือข่ายในการทำงาน
(4) มีคณะกรรมการที่มีภาวะผู้นำสูง มีธรรมาภิบาล ในการบริหาร
จัดการกลุ่ม (5) กลุ่มมีกิจกรรมต่อยอด/ขยายกิจกรรมอยู่ตลอดเวลา และ
เป็นประโยชน์ต่อสมาชิกกลุ่ม (6) มีผลผลิตของกลุ่มที่เป็นรูปธรรม (7) มีหลักฐาน/เอกสารสมบูรณ์